PVCFC cung ứng tối đa trong nước, hướng mạnh xuất khẩu hiệu quả

- Thứ Bảy, 14/01/2023, 06:20 - Chia sẻ

Khởi động năm mới 2023, thông qua việc xuất khẩu 2 đơn hàng khoảng 40.000 tấn ra quốc tế, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) phấn đấu cùng nông nghiệp Việt Nam phát triển thịnh vượng và bền vững.

Xác định đáp ứng tối đa nhu cầu trong nước luôn là ưu tiên và nhiệm vụ trọng tâm của Công ty, PVCFC vốn đã xác lập thị phần nhất định ở Campuchia (chiếm 30%) và có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới, tiêu biểu có Ấn Độ, Pháp, Peru, Mexico, Croatia, Bangladesh, Myanmar, Thái Lan… Lợi thế đó góp vào cơ hội lớn khi các nước tăng tiêu thụ phân bón nhằm phục vụ chiến lược an ninh lương thực, nguồn cung toàn cầu siết chặt vì nhiều yếu tố khách quan, giá phân bón duy trì mức cao thời gian dài cũng như tỷ giá ngoại tệ biến động.

PVCFC cho biết, sau khi chu toàn cung ứng nội địa, công ty đã triệt để vận dụng cơ hội năm 2023 hướng ra thị trường quốc tế. Hiện mọi công tác đã sẵn sàng để đưa hàng hóa đến Nam Mỹ và Philippines. Theo đó, tiếp tục tạo dựng và khẳng định chất lượng sản phẩm khi xuất khẩu đến các thị trường xa với thời gian vận chuyển dài như Pháp, Brazil, Mexico… Kết quả năm 2022, sản lượng xuất khẩu đạt 410.400 tấn, đóng góp doanh thu 260 triệu USD, tương đương khoảng 6.200 tỷ đồng. Cùng với đó, Công ty duy trì tăng trưởng doanh số, giảm phụ thuộc công suất sản xuất giới hạn cũng như tình hình giảm cầu trong nước.

,PVCFC cung ứng tối đa trong nước, hướng mạnh xuất khẩu hiệu quả
PVCFC cung ứng tối đa trong nước, hướng mạnh xuất khẩu hiệu quả

Với nỗ lực không ngừng nhằm hoàn thành chỉ tiêu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) giao phó với quyết tâm cao nhất, năm 2022, PVCFC đã đạt doanh thu hơn 16.412 tỷ đồng (111% kế hoạch năm); doanh thu, lợi nhuận cùng lập kỷ lục mới cao nhất từ trước đến nay. Đáng lưu ý, thị trường quốc tế đòi hỏi cao ở sản phẩm mang công nghệ, dinh dưỡng cân bằng và an toàn bền vững cho môi trường. Ngoài ra, sự phù hợp với nhiều giống cây trồng và nhiều vùng thổ nhưỡng cũng khá quan trọng. Vì vậy, khi tiến ra sân chơi lớn này, Phân bón Cà Mau tập trung đáp ứng các yêu cầu để bảo đảm xuất khẩu tối đa và giữ mối liên kết dài lâu.

Có thể nói, sứ mệnh bảo đảm nguồn cung phân bón trong nước đã và đang được PVCFC thực thi bền bỉ. Song song đó, xuất khẩu ra nước ngoài góp phần nâng tầm nông nghiệp -  nông sản Việt trên đấu trường quốc tế.

Theo PVCFC, “Thích ứng linh hoạt - Đổi mới sáng tạo” là phương châm dẫn lối chiến thắng thời gian qua. Năm Quý Mão 2023 chứa đựng cơ hội và thách thức mới, tập thể công, nhân viên PVCFC tràn đầy quyết tâm phấn đấu phát huy tinh thần nỗ lực không ngừng, thay đổi phát triển để phục vụ nông dân, phụng sự nông nghiệp ở tầm cao hơn, hướng đến sự phát triển bền vững và thịnh vượng.

Hoàng Yến