Ban Nội chính tỉnh uỷ Hưng Yên đề nghị xem xét, giải quyết đơn thư của Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Quảng Bình

- Thứ Hai, 10/04/2023, 14:14 - Chia sẻ

Ban Nội chính tỉnh uỷ Hưng Yên vừa có công văn gửi ông Ninh Văn Việt cho biết đã chuyển đơn của Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Quảng Bình đến UBND tỉnh Hưng Yên xem xét, giải quyết.

Theo đó, công văn số 453-TB/BNCTU/đt do ông Lương Anh Tuấn - Phó trưởng ban thường trực Ban Nội chính tỉnh uỷ Hưng Yên ký ngày 27.3 cho biết: Ban Nội chính tỉnh uỷ nhận được đơn đề là các nhà đầu tư, thành viên góp vốn của Công ty TNHH Dịch vụ và Thương Mại Quảng Bình do Văn phòng tỉnh uỷ chuyển đến theo Công văn số 38-CV/VPTU ngày 17.3.

Sau khi xem xét nội dung đơn, các quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước, Ban Nội chính tỉnh uỷ Hưng Yên chuyển đơn của công dân đến UBND tỉnh Hưng Yên để được xem xét.

Ban Nội chính tỉnh uỷ Hưng Yên đề nghị xem xét, giải quyết đơn thư của Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Quảng Bình -0
Ban Nội chính tỉnh uỷ Hưng Yên đề nghị xem xét, giải quyết đơn thư của Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Quảng Bình.

Được biết, ngày 10.3, ông Ninh Văn Việt, trú tại phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội; Ông Đỗ Minh Cảnh, trú tại xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên; Bà Nguyễn Thị Sáu trú tại xã Đông Ninh, Khoái Châu, Hưng Yên, là các nhà đầu tư, thành viên góp vốn của Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Quảng Bình đã ký đơn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên đề nghị được làm rõ việc doanh nghiệp đã đầu tư, thực hiện các thủ tục pháp lý hơn 12 năm tại tỉnh Hưng Yên, đã được cấp Giấy phép khai thác khoáng sản và gia hạn nhiều lần nhưng không được bàn giao mốc giới để thực hiện việc khai thác; Sắp hết thời hạn khai thác, dù chưa được khai thác để bù đắp chi phí thì UBND tỉnh Hưng Yên thực hiện các thủ tục để chấm dứt việc khai thác dẫn đến nguy cơ doanh nghiệp phá sản, các nhà đầu tư mất toàn bộ vốn đầu tư.

Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Quảng Bình được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu ngày 15.7.2010, có trụ sở chính tại thôn Nội Doanh, xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Ngày 27.8.2010, UBND tỉnh Hưng Yên đã cấp Giấy phép thăm dò khoáng sản số 1752/GP-UBND cho Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Quảng Bình để thăm dò khai thác mỏ cát tại xã Đông Ninh.

Đồng thời với việc xin phép thăm dò, Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Quảng Bình đã triển khai một loạt các thủ tục pháp lý theo quy định pháp luật và được UBND tỉnh Hưng Yên cấp nhiều quyết định như:

Ban Nội chính tỉnh uỷ Hưng Yên đề nghị xem xét, giải quyết đơn thư của Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Quảng Bình -0
UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành Quyết định số 2450-UBND huỷ bỏ quyết định số 1964/QĐ-UBND ngày 18.10.2013 của UBND tỉnh Hưng Yên về khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Quyết định phê duyệt trữ lượng khoáng sản mỏ tại xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu số 29/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hưng Yên ngày 13.1.2014.

Quyết định chủ trương đầu tư số 86/QĐ-UBND ngày 4.5.2017 của UBND tỉnh Hưng Yên chấp thuận đầu tư Dự án công trình khai thác mỏ cát tại xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu.

Giấy phép khai thác khoáng sản số 3124/GP-UBND do UBND tỉnh Hưng Yên cấp ngày 8.12.2018; Được gia hạn vào ngày 21.1.2021 theo Giấy phép khai thác khoáng sản (gia hạn) số 250/GP-UBND tỉnh Hưng Yên.

Quyết định số 1964/QĐ-UBND về việc phê duyệt khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh ngày 18.10.2013.

Đơn thư của các nhà đầu tư, thành viên góp vốn của Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Quảng Bình cho biết: “Trong suốt quá trình 12 năm qua, mặc dù chúng tôi đã đầu tư rất nhiều tiền của và công sức để Công ty Quảng Bình thực hiện đầy đủ các thủ tục và có đầy đủ các giấy phép, chấp thuận cần thiết theo quy định của pháp luật trong việc khai thác mỏ cát Đông Ninh, tuy nhiên thực tế Công ty Quảng Bình vẫn chưa thể khai thác chính thức tại mỏ cát này”.

Ngày 27.10.2022, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành Quyết định số 2450-UBND huỷ bỏ quyết định số 1964/QĐ-UBND ngày 18.10.2013 của UBND tỉnh Hưng Yên về khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

“Như vậy bao nhiêu công sức, tiền bạc của Công ty Quảng Bình hơn 12 năm qua đã bị uổng phí, Công ty đã nộp đủ các khoản thuế, thực hiện đủ các yêu cầu của chính quyền tỉnh Hưng Yên để được cấp Giấy phép khai thác nhưng Quyết định 2450/QĐ-UBND đã đẩy Công ty vào nguy cơ phá sản, chúng tôi có nguy cơ mất trắng toàn bộ số vốn đã đầu tư vào Công ty Quảng Bình suốt thời gian qua”, các nhà đầu tư, thành viên góp vốn của Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Quảng Bình bày tỏ lo lắng.

Từ đó, các nhà đầu tư, thành viên góp vốn của Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Quảng Bình đã gửi đơn đến các cấp chính quyền tỉnh Hưng Yên. Ban Nội chính tỉnh uỷ Hưng Yên đã có công văn gửi ông Ninh Văn Việt cho biết đã chuyển đơn của Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Quảng Bình đến UBND tỉnh Hưng Yên xem xét, giải quyết.

*Báo điện tử Đại biểu Nhân dân tiếp tục giám sát và thông tin kết quả thực thi pháp luật đến bạn đọc và cử tri cả nước.

Quốc Tuấn - An An
#