BHXH Đồng Nai: Đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức hội nghị đối thoại với hơn 150 doanh nghiệp trên địa bàn về thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

image001_20240919035755PM.jpg
Phổ biến đầy đủ thông tin về quyền lợi, nghĩa vụ và các quy định liên quan đến BHXH, BHYT cho các doanh nghiệp

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã được phổ biến đầy đủ thông tin về quyền lợi, nghĩa vụ và các quy định liên quan đến BHXH, BHYT, các vấn đề về đối tượng đóng, mức đóng, thủ tục đóng, cũng như xử lý vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT. Bên cạnh đó, các vấn đề về lao động, tiền lương, hợp đồng lao động và chính sách thuế cũng được làm rõ.

Đặc biệt, tại hội nghị, BHXH tỉnh đã lập biên bản làm việc, hướng dẫn đơn vị, doanh nghiệp kê khai, đăng ký, tham gia đóng BHXH, BHYT cho người lao động, trường hợp các doanh nghiệp sau 10 ngày kể từ ngày tham dự Hội nghị mà cố tình không tham gia, đóng BHXH, BHYT thì sẽ tiến hành thanh tra chuyên ngành đóng, hoặc kiến nghị cơ quan thẩm quyền thanh tra, kiểm tra việc chấp hành chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, xử lý vi phạm, yêu cầu khắc phục hậu quả vi phạm.

Tại phần đối thoại, các đại biểu đã trao đổi trực tiếp với các cơ quan quản lý nhà nước về những vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Các vấn đề như quyền lợi, nghĩa vụ của doanh nghiệp và người lao động, thủ tục đóng, các khoản được khấu trừ khi tính thuế thu nhập cá nhân, quy định về lao động, tiền lương, hợp đồng lao động đã được giải đáp một cách cụ thể, giúp làm rõ nhiều vấn đề mà doanh nghiệp và người lao động đang quan tâm.

image005_20240919035757PM.jpg
Quang cảnh hội nghị

Với vai trò là cơ quan tổ chức, thực hiện chính sách BHXH, BHYT, theo Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai Phạm Long Sơn, BHXH tỉnh luôn nỗ lực cải cách, đổi mới, phát triển theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng ngày càng tốt hơn sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, nhấn mạnh trong thời gian qua, BHXH tỉnh luôn quan tâm, đồng hành cùng doanh nghiệp bảo đảm quyền lợi người tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.

Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp là một trong các cầu nối giữa cơ quan BHXH và các doanh nghiệp để có cơ hội hướng dẫn, trao đổi, chia sẻ để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc từ đó, nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, góp phần bảo đảm quyền lợi thiết thực cho người lao động, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Biên Hòa nói riêng, tỉnh Đồng Nai nói chung.

Địa phương

TP. Hồ Chí Minh: Cần xem xét đền bù thỏa đáng khi thu hồi đất thực hiện dự án mở rộng đường Lã Xuân Oai
Địa phương

TP. Hồ Chí Minh: Cần xem xét đền bù thỏa đáng khi thu hồi đất thực hiện dự án mở rộng đường Lã Xuân Oai

Một hộ dân tại phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh bị thu hồi hơn 301m2 đất để thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng đường Lã Xuân Oai nhưng chỉ được đền bù hơn 1,7 tỷ đồng. Chủ đất cho rằng việc đền bù chưa thoả đáng nên khởi kiện các quyết định hành chính ra toà..

Bài 1: Để mảnh đất cực Bắc không còn hộ nghèo
Xã hội

Bài 1: Để mảnh đất cực Bắc không còn hộ nghèo

Hoạt động không vì lợi nhuận với sứ mệnh không để ai bị bỏ lại phía sau, hơn 20 năm qua, mỗi cán bộ, viên chức, người lao động của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Hà Giang luôn tận tâm, tận lực chuyển tải các chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất với mong muốn làm sao để Hà Giang không còn hộ nghèo và một ngày không xa, đồng bào địa phương sẽ tiến kịp miền xuôi về mọi mặt...

Từng bước khẳng định vai trò điểm đến đầu tư chiến lược
Địa phương

Từng bước khẳng định vai trò điểm đến đầu tư chiến lược

Những kết quả ấn tượng đạt được tại Chương trình xúc tiến đầu tư thương mại Long An - Nhật Bản năm 2025 do UBND tỉnh Long An phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hiệp hội Xúc tiến kinh tế Việt Nam - Nhật Bản vừa tổ chức cho thấy, Long An không chỉ thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ các doanh nghiệp Nhật Bản mà còn dần khẳng định vai trò là điểm đến đầu tư chiến lược tại Việt Nam. Những thỏa thuận hợp tác quan trọng được ký kết chính là bước khởi đầu cho một giai đoạn hợp tác sâu rộng hơn, tạo ra động lực phát triển lâu dài giữa Long An và các đối tác Nhật Bản.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Công Sứ kiểm tra tiến độ sửa chữa đường từ xã Trung Thành đi xã Yên Hòa (Đà Bắc). Ảnh: Khánh An
Địa phương

Hòa Bình: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công tại huyện Đà Bắc

Kiểm tra tiến độ thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện Đà Bắc ngày 1.4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Đinh Công Sứ yêu cầu địa phương với quyết tâm chính trị cao nhất, phấn đấu hoàn thành kế hoạch vốn năm 2024 - 2025, sớm đưa các công trình, dự án đi vào hoạt động để người dân được hưởng lợi.

Hòa Bình giám sát chặt tiến độ thực hiện các dự án
Hoạt động chính quyền

Hòa Bình giám sát chặt tiến độ thực hiện các dự án

Với quyết tâm sẽ khởi công 11 dự án trong năm 2025, tỉnh Hòa Bình đang tích cực tháo gỡ vướng mắc cho các công trình, dự án, nhất là các dự án trọng điểm, dự án chậm tiến độ gây lãng phí. Đồng thời, tăng cường công tác giám sát và đánh giá tiến độ thực hiện các dự án. Những nỗ lực này sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế, giúp Hòa Bình hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế đạt trên 10%.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà thăm, tặng quà người có công
Địa phương

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà thăm, tặng quà người có công

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa (2.4.1975 - 2.4.2025) và 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hoà Lê Hữu Hoàng đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình người có công trên địa bàn huyện Cam Lâm.

Trượt nhiều gói thầu nhỏ, Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Đường bộ Khánh Hòa dễ dàng trúng các gói thầu "khủng"
Địa phương

Trượt nhiều gói thầu nhỏ, Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Đường bộ Khánh Hòa dễ dàng trúng các gói thầu "khủng"

Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng (CP QL&XD) Đường bộ Khánh Hòa trượt hàng loạt gói thầu nhỏ vì các lỗi hồ sơ sơ đẳng, nhưng lại dễ dàng trúng các gói thầu hàng chục, hàng trăm tỷ đồng. Vậy năng lực của đơn vị này như nào khi trúng các gói thầu lớn?