Malaysia và Google hợp tác tăng cường năng lực cạnh tranh kỹ thuật số

- Thứ Sáu, 17/11/2023, 16:34 - Chia sẻ

Chính phủ Malaysia và Google vừa công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược, nhằm tạo cơ hội tăng trưởng toàn diện cho nhiều người Malaysia và các công ty trong nước hơn trong bối cảnh nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng.

Trong một tuyên bố Giám đốc Tài chính của Alphabet Inc, bà Ruth Porat cho biết, sự hợp tác gắn kết hai bên sẽ giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô được nâng cao khả năng cạnh tranh kỹ thuật số, thông qua các chương trình kỹ năng, đầu tư vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, đổi mới trí tuệ nhân tạo (AI) có trách nhiệm và chiến lược Cloud-first.

Malaysia và Google hợp tác tăng cường năng lực cạnh tranh kỹ thuật số -0
Giám đốc điều hành Cơ quan Phát triển Đầu tư Malaysia (MIDA) Arham Abdul Rahman trao đổi Biên bản ghi nhớ giữa với Chủ tịch kiêm Giám đốc Đầu tư; Giám đốc tài chính của Alphabet và Google, bà Ruth Porat. Ảnh: https://www.thestar.com.my

Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho biết, cam kết mới nhất này của Google chắc chắn sẽ thúc đẩy khả năng cạnh tranh kỹ thuật số của Malaysia, phù hợp với Khung kinh tế Madani và Quy hoạch tổng thể công nghiệp mới 2030 (NIMP 2030). Ông cho biết thêm, Khung kinh tế Madani của Malaysia nhằm mục đích tăng quy mô kinh tế của Malaysia, cũng như bảo đảm rằng tất cả các bên liên quan sẽ được hưởng những lợi ích kinh tế xã hội.

Google cho biết, những sáng kiến mới nhất được xây dựng dựa trên khoản đầu tư của họ vào Malaysia trong 12 năm qua. Vào năm 2022, các sản phẩm và chương trình của công ty đã hỗ trợ hơn 47.900 việc làm, đồng thời đóng góp trực tiếp và gián tiếp khoảng 2,8 tỷ USD lợi ích kinh tế cho các doanh nghiệp địa phương. Bộ trưởng Đầu tư, Thương mại và Công nghiệp Malaysia Zafrul Abdul Aziz cho biết, nước này hoan nghênh những đóng góp liên tục của Google cho các doanh nghiệp trong nước, đặc biệt thông qua các chương trình nuôi dưỡng tài năng lành nghề và giúp các doanh nghiệp nhỏ của Malaysia mở rộng quy mô trong khu vực.

Theo thỏa thuận, Google sẽ nâng cao kỹ năng cho 300.000 người Malaysia vào năm 2026 với 5 lộ trình học tập kỹ thuật số thông qua các nền tảng Google Cloud, CloudMile và Trainocate.

Như Ý
#