Bang New York, Mỹ:

Luật mới "hỗ trợ" động vật hoang dã qua đường an toàn

- Thứ Tư, 15/05/2024, 22:30 - Chia sẻ

Thống Đốc bang New York Kathy Hochul vừa ký phê chuẩn một dự luật hứa hẹn cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông để bảo đảm an toàn cho động vật hoang dã khi băng qua đường cũng như giúp giảm tai nạn đường bộ. 

Dự luật yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải của bang và Cơ quan Quản lý đường cao tốc New York đánh giá đường cao tốc, đường thông và đường công viên để tìm cách bảo đảm an toàn cho động vật hoang dã khi băng qua đường. Mục tiêu là cải thiện kết nối môi trường sống, giảm nguy cơ va chạm giữa động vật hoang dã và các phương tiện đang lưu thông, đồng thời tăng cường an toàn cho người lái xe ở New York.

Nguồn: ITN
Nguồn: ITN

Các cơ quan được yêu cầu lập danh sách ưu tiên gồm 10 địa điểm đường giao cắt trong vòng 2 năm. Danh sách này sau đó sẽ được thu hẹp xuống còn 5 dự án được nhận trợ cấp liên bang. Đường giao cắt có thể ở dạng đường ống, hầm, cầu vượt và hàng rào được thiết kế để động vật có thể qua đường một cách an toàn, từ đó giúp giảm sự phân mảnh môi trường sống và ngăn ngừa tai nạn.

Vùng Adirondack, một phần quan trọng của nhiều hành lang bảo vệ động vật hoang dã, bao gồm tuyến đường từ Công viên Algonquin đến Công viên Adirondack, và các kết nối với Đồi Tug và Dãy núi Xanh của Vermont, sẽ được hưởng lợi đáng kể từ sáng kiến này. Trong đó, Công viên Adirondack đóng vai trò lớn đối với việc di cư của động vật và khả năng phục hồi khí hậu.

Bà Jessica Ottney Mahar, Giám đốc chính sách và chiến lược của tổ chức The Nature Conservancy cho biết: “Đây là chính sách cực kỳ hữu ích, không chỉ để bảo vệ động vật hoang dã, mà còn bảo vệ người lái xe ô tô”. “Khi bạn giảm tương tác giữa động vật hoang dã và phương tiện, bạn sẽ giảm được nguy cơ tai nạn”, bà nói.

Linh Anh (Theo Aadirondack Explorer)
#