Hiếu và Tình trong lá thư từ Thành cổ Quảng Trị

- 11:27, 23/07/2022

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, xúc động trước nghĩa tình thiêng liêng của Liệt sĩ Lê Văn Huỳnh qua bức thư được trưng bày tại Bảo tàng Thành cổ Quảng Trị, Chủ tịch HĐND Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang gửi nén tâm nhang tới Liệt sĩ quê Thái Bình bằng bài thơ đầy xúc cảm.

Hiếu và Tình trong lá thư từ Thành cổ Quảng Trị -0
Di ảnh Liệt sĩ Lê Văn Huỳnh và bức thư đầy xúc động (Ảnh tư liệu)

Tại Bảo tàng Thành cổ Quảng Trị trưng bày một bức thư cổ. Bức thư đã lấy đi nhiều nước mắt của du khách từng đến nơi đây. Chủ nhân bức thư đầy xúc động này là Liệt sĩ Lê Văn Huỳnh (quê quán xã Lê Lợi, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) gửi cho gia đình trong những ngày chiến đấu ác liệt, bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.

Ẩn sâu trong 10 trang thư nhuốm màu thời gian ấy là câu chuyện cảm động chất chứa trong những dự cảm về cái chết, về ngày ra đi của chàng thanh niên đầy sức trẻ. Đó là tình thương gửi đến Mẹ kính yêu, là nghĩa vợ chồng sâu đậm, là tình cảm của những người thân trong gia đình và trên hết là lý tưởng “Khi Tổ quốc cần, sẽ sẵn sàng hiến thân mình” không chút đắn đo...

Bức thư như một thông điệp gửi đến mai sau, nhắn nhủ các thế hệ nối tiếp: Hãy sống đẹp, sống có ích, sống có lý tưởng, ước mơ, vì sự trường tồn của giang sơn gấm vóc Việt Nam.

Báo Đại biểu Nhân dân trân trọng giới thiệu tới độc giả bài thơ có tựa đề "Hiếu và Tình trong lá thư từ Thành cổ Quảng Trị" của Tác giả: Chủ tịch HĐND Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang.

Hiếu và Tình trong lá thư từ Thành cổ Quảng Trị -0
Kim Thoa - Xuân Tùng