Tình hữu nghị Việt Nam và Singapore qua các tác phẩm nghệ thuật

- Thứ Năm, 07/09/2023, 11:24 - Bản đầy đủ

Từ ngày 10 - 14.9, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam diễn ra triển lãm Hữu Nghị: Singapore & Vietnam 50-10, chào mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai quốc gia.

Triển lãm khai thác những đề tài về tình hữu nghị giữa hai đất nước thông qua các tác phẩm phản ánh lịch sử và văn hóa của hai dân tộc.

Đây cũng là dịp giới thiệu và công nhận những thực hành nghệ thuật đương đại và truyền thống đang hiện hữu tại hai quốc gia, bao gồm tranh vẽ trên các chất liệu khác nhau (sơn dầu, mực, lụa, giấy Dó và vải nhuộm batik), nhiếp ảnh, gốm sứ, điêu khắc và các tác phẩm video tương tác kỹ thuật số.

14 nghệ sĩ đến từ hai quốc gia sẽ thm gia triển lãm, gồm: Jeffrey Wandly, Cao Thục, Hiroko Mita, Vũ Hoàng, Masturah Sh'aari, Phạm Thủy Tiên...

Sự kiện này là lời nhắc nhở ý nghĩa về mối quan hệ toàn diện và sâu sắc giữa hai quốc gia, đồng thời là chất xúc tác cho những hợp tác nhiều mặt trong tương lai ở lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

Ban tổ chức hy vọng triển lãm sẽ góp phần củng cố và tiếp tục tình hữu nghị bền chặt và sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai nước.

Triển lãm Hữu Nghị: Singapore & Vietnam 50-10 được tổ chức và giám tuyển bởi Maya Gallery (Singapore) và Chau & Co Gallery (Việt Nam) dưới sự đồng hành và bảo trợ của Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam.

Tác phẩm trên chất liệu tổng hợp của nghệ sĩ Âu Đình Kiên. Ảnh: Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam 
Tác phẩm của nghệ sĩ Cao Thục
Tác phẩm của nghệ sĩ Jeffrey Wandly
Ng. Phương

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Quốc hội

©2024. Bản quyền thuộc về Báo Đại biểu Nhân Dân.

Phiên bản AMP