Xiếc và ảo thuật Nhật Bản đến Việt Nam

Chiều 14.5, Liên đoàn Xiếc Việt Nam thông tin tới báo chí chương trình xiếc và ảo thuật Nhật Bản “Ninja Magic Show”.

Chương trình do NSND Tống Toàn Thắng chỉ đạo nghệ thuật, các nghệ sĩ Nhật Bản Ai và Yuki đạo diễn và dàn dựng; hợp tác cùng Đoàn nghệ sĩ Nhật Bản thuộc Công ty Zenpro Corporated inc và Công ty Cổ phần Mother Brain Việt Nam. Các buổi diễn sẽ được giới thiệu vào chiều và tối ngày 17, 18, 19.5 và 24, 25, 26.5.

Xiếc và ảo thuật Nhật Bản “Ninja Magic Show” đến Việt Nam -0
NSND Tống Toàn Thắng và các nghệ sĩ Nhật Bản thông tin tới báo chí chiều 14.5 tại Hà Nội 

Từ nội dung cốt truyện ca ngợi tình yêu thương và lòng dũng cảm của 2 anh em sống ở vương quốc xứ sở hoa anh đào xa xưa, các nghệ sĩ ảo thuật Nhật Bản sẽ thể hiện câu chuyện này qua phong cách những chiến binh Ninja huyền thoại, nổi tiếng xuất quỷ nhập thần trong chiến đấu cùng các tiết mục xiếc mạo hiểm của nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

“Ninja Magic Show” sẽ mang đến nhiều tiết mục hấp dẫn như: đạp ô, cầu bật Ninja, vòng xoay mạo hiểm, dây da đôi, đế kiếm trên đu, xiếc khỉ, xiếc ngựa, đánh vòng tập thể, quay khung - gậy lửa, ảo thuật ô Nhật, vòng xuyên lò xo, điệu múa Ota Nhật Bản...

Xiếc và ảo thuật Nhật Bản “Ninja Magic Show” đến Việt Nam -0
Xiếc và ảo thuật Nhật Bản “Ninja Magic Show” đến Việt Nam -0
Tiết mục ảo thuật của nghệ sĩ Nhật Bản

Tham gia đạo diễn, dàn dựng và biểu diễn trong chương trình, nghệ sĩ Nhật Bản Ai cho biết, chị sẽ biểu diễn 3 tiết mục ảo thuật kết hợp với các nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

“Chúng tôi sẽ có những màn diễn được xem là thế mạnh của Nhật Bản quanh nhân vật Ninja; màn biểu diễn với những bàn chông đâm từ trên xuống, hay là những phần biến hóa ảo thuật, các tiết mục nhào lộn mạo hiểm và ấn tượng. Để giới thiệu với các bạn Việt Nam nét văn hóa độc đáo Nhật Bản, chúng tôi sẽ có các điệu nhảy, điệu múa trong trang phục kimono duyên dáng của người phụ nữ Nhật. Qua đây, khán giả sẽ thấy được sự khác biệt giữa hai nền văn hóa Việt Nam - Nhật Bản, nhưng khi kết hợp với ảo thuật, xiếc lại tạo ra một sự hứng khởi”, nghệ sĩ Ai cho hay.

Xiếc và ảo thuật Nhật Bản “Ninja Magic Show” đến Việt Nam -0
Các nhạc công của Nhật Bản sẽ biểu diễn kết hợp trong “Ninja Magic Show”

Tổng Giám đốc Công ty Mother Brain Việt Nam Lê Hồng Phong cho biết, “Ninja Magic Show” từng lưu diễn thành công tại nhiều nước, được khán giả yêu mến và thán phục. Chương trình hứa hẹn mang đến nhiều điều mới lạ, hấp dẫn cho khán giả thủ đô.

Đây cũng là lần đầu tiên Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Đoàn nghệ sĩ thuộc Công ty Zenpro Corporated inc hợp tác giới thiệu quảng bá văn hóa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. 

Cũng trong dịp này, Liên đoàn Xiếc Việt Nam giới thiệu chương trình “Giấc mơ tuổi thần tiên” của đạo diễn - NSƯT Trương Thị Mai. Đây là chương trình trọng tâm phục vụ công chúng và các em thiếu nhi dịp hè năm nay.

Theo Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, NSND Tống Toàn Thắng, “Giấc mơ tuổi thần tiên” sẽ dẫn các em thiếu nhi vào một thế giới trong đó các em được trực tiếp gặp và xem các nhân vật của mình yêu thích, như người nhện, người dơi, siêu nhân... cùng với các màn biểu diễn kịch tính trong các hoạt cảnh được kết nối thông qua người dẫn chuyện.

Các màn chiến đấu để bảo vệ lẽ phải và thể hiện sự dũng cảm của các nhân vật được coi như là lẽ phải chống lại cái ác để bảo vệ con người. Đồng thời đề cao tính đoàn kết tạo ra sức mạnh sẽ vượt qua được mọi khó khăn. 

Bằng ngôn ngữ của nghệ thuật xiếc, với da dạng các thể loại như nhào lộn, tung hứng, đu trên cao và các tiết mục xiếc thú, chương trình mang đến các nội dung gần gũi với cuộc sống. Các tiết mục xiếc được lồng ghép sẽ minh họa, hình tượng hóa thông qua diễn xuất của các nhân vật. Các hoạt cảnh có chủ đề và tính giáo dục, giải trí cao…

Văn hóa - Thể thao

"Giãn nở đa chiều" tại Muong Art Today Museum
Văn hóa - Thể thao

"Giãn nở đa chiều" tại Muong Art Today Museum

Sáng 19.4, tại không gian bảo tàng đương đại Muong Art Today Museum sẽ khai mạc trưng bày "Giãn nở đa chiều", quy tụ các tác phẩm có ngôn ngữ nghệ thuật đa dạng, thể hiện mối quan tâm bền bỉ và liên tục của nghệ sĩ với thay đổi nhanh chóng của đời sống thực tế.

Triển lãm ảnh Bình Thuận sau 50 năm giải phóng
Văn hóa - Thể thao

Triển lãm ảnh Bình Thuận sau 50 năm giải phóng

Chào mừng kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 50 năm giải phóng tỉnh Bình Thuận (19.4.1975 - 19.4.2025), ngày 17.4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận khai mạc triển lãm ảnh, kết hợp trưng bày, giới thiệu sản phẩm thương mại - du lịch với chủ đề “Bình Thuận - 50 năm xây dựng, đổi mới và phát triển”.

Chuỗi sự kiện về sở hữu trí tuệ trong âm nhạc
Văn hóa - Thể thao

Chuỗi sự kiện về sở hữu trí tuệ trong âm nhạc

Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26.4) với thông điệp toàn cầu “Sở hữu trí tuệ và âm nhạc: Cảm nhận nhịp điệu của sở hữu trí tuệ”, Cục Bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp tổ chức chuỗi sự kiện tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan, trọng tâm là lĩnh vực âm nhạc.

Bà Rịa - Vũng Tàu kích hoạt “mùa vàng” du lịch dịp kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam
Văn hóa - Thể thao

Bà Rịa - Vũng Tàu kích hoạt “mùa vàng” du lịch dịp kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam

Hướng tới kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tổ chức chuỗi lễ hội văn hóa, thể thao và du lịch sôi động, trải dài từ thành phố biển đến các địa phương. Những sự kiện đặc sắc như đại nhạc hội, lễ hội khinh khí cầu, liên hoan diều nghệ thuật không chỉ tri ân lịch sử mà còn mở ra “mùa vàng” du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh địa phương và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Ba tuyển thủ Việt Nam góp mặt trong đội hình các ngôi sao Đông Nam Á
Du lịch - Thể thao

Ba tuyển thủ Việt Nam góp mặt trong đội hình các ngôi sao Đông Nam Á

Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Quang Hải và Đỗ Duy Mạnh đã chính thức được Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) lựa chọn vào đội hình Đội tuyển các ngôi sao Đông Nam Á (ASEAN All-Stars). Đội hình này sẽ tham dự trận giao hữu đặc biệt với CLB Manchester United, diễn ra ngày 28.5 tại SVĐ Bukit Jalil, Kuala Lumpur, Malaysia.

Chiếc mũ cối đặc biệt của nữ quân nhân tại đấu trường nhan sắc Hoa hậu Việt Nam 2024
Văn hóa - Thể thao

Chiếc mũ cối đặc biệt của nữ quân nhân tại đấu trường nhan sắc Hoa hậu Việt Nam 2024

Là một trong những thí sinh lọt chung khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2024, Thiếu úy Trần Ngọc Châu Anh không chỉ sở hữu vẻ đẹp hình thể ấn tượng mà còn truyền tải một thông điệp mạnh mẽ về tình yêu đất nước, trách nhiệm và phẩm chất kiên cường của thế hệ trẻ.

Tái bản hồi ký của nguyên Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Bình
Văn hóa

Tái bản hồi ký của nguyên Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Bình

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, NXB Chính trị quốc gia Sự thật và Omega Việt Nam hợp tác xuất bản lần thứ 2 cuốn sách “Gia đình, bạn bè và đất nước” của bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó Chủ tịch Nước, nữ Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam tại Hội nghị Paris.

"Mối giao cảm" của Tina Merandon
Văn hóa - Thể thao

"Mối giao cảm" của Tina Merandon

Nhằm khám phá mối quan hệ đặc biệt giữa con người và động vật trong cuộc sống hàng ngày, Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh "Mối giao cảm giữa con người và động vật" của nghệ sĩ người Pháp Tina Merandon, trong khuôn khổ chương trình Nghệ sĩ lưu trú Villa Saigon 2025.

Khơi gợi tự hào dân tộc qua trang sách
Văn hóa - Thể thao

Khơi gợi tự hào dân tộc qua trang sách

Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2025 được tổ chức tại Thư viện Quốc gia Việt Nam có chủ đề "Mỗi trang sách - Một niềm tự hào" nhằm khẳng định vai trò to lớn của sách trong bồi đắp tri thức, nuôi dưỡng tâm hồn, khơi gợi niềm tự hào về lịch sử dân tộc.