Liên hoan phim quốc tế - Quá trình tổ chức và câu chuyện hậu trường

- Thứ Hai, 27/11/2023, 12:21 - Chia sẻ

Trong khuôn khổ Liên hoan phim Italia 2023 tại Hà Nội, Đại sứ quán Italia và Liên hoan phim châu Á tại Rome tổ chức trò chuyện “Liên hoan phim quốc tế: Quá trình thực hiện và câu chuyện hậu trường”.

Chương trình diễn ra vào 14h ngày 30.11, tại Casa Italia, 18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội, với sự tham dự của các khách mời từ Italia và Việt Nam.

Chương trình có sự góp mặt của Giám đốc giàu kinh nghiệm của Liên hoan phim châu Á tại Rome ở vai trò giám tuyển của Liên hoan phim Italia 2023 - ông Antonio Termenini. Ông cũng là người kiến tạo và giới thiệu điện ảnh các nước khu vực châu Á tại Italia, đồng thời là Chủ tịch Diễn đàn điện ảnh Cineforum Robert Bresson.

Antonio Termenini còn là nhà làm phim, từng cho ra đời bộ phim ngắn “L’incontro” (The match) do Ottofilm sản xuất và bộ phim đã được bán cho các kênh truyền hình tại Pháp và Anh và một số bộ phim khác.

Liên hoan phim quốc tế – Quá trình tổ chức và câu chuyện hậu trường -0
Các khách mời sẽ trò chuyện xoay quanh trải nghiệm khi tham gia các liên hoan phim quốc tế. Ảnh: BTC

Giám đốc Liên hoan phim châu Á tại Rome Antonio Termenini sẽ cùng trò chuyện với đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm, và Giám đốc điều hành Liên hoan phim quốc tế thành phố Hồ Chí Minh lần thứ nhất Phạm Minh Toàn, với sự dẫn dắt điều phối của nhà báo Trương Uyên Ly.

Nội dung trò chuyện xoay quanh những trải nghiệm, bài học kinh nghiệm của các vị khách mời khi tham gia các liên hoan phim quốc tế với vai trò là người tổ chức, đồng thời cũng là người quan sát, người nắm biết được những câu chuyện buồn vui và hồi hộp sau cánh gà của các liên hoan phim.

Ng. Phương
#