Hoàng thành Thăng Long tái hiện nghi lễ cung đình đầu xuân

Ngày 19.1, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức chương trình Tết Việt 2022 với chủ đề “Tiến lịch đón xuân sang” theo hình thức trực tuyến. Tâm điểm của chương trình là tái hiện nghi thức dâng lịch tiến vua thời xưa và các trưng bày diễn giải quy trình làm lịch, ban hành lịch của triều đình nhà Lê.

Tránh rập khuôn trong tư duy phát triển

Thời gian gần đây, từ “phát triển” được dùng khá phổ biến với cách hiểu thiên về sự gia tăng giá trị vật chất, biến đổi phong tục, lối sống theo xu hướng đa số... Tuy vậy, theo nhiều chuyên gia, không có mẫu số chung trong cách nhìn nhận cho toàn bộ cộng đồng, cần tránh rập khuôn trong tư duy phát triển. Câu chuyện phát triển ở các cộng đồng dân tộc thiểu số cho thấy rõ hơn điều này.

Tặng 1.000 cuốn sách về câu chuyện phát triển vaccine chống Covid-19

Trong tháng 1, Dự án Xuất bản tri thức y học hiện đại MedInsights cùng Alpha Books và Công ty CP trực tuyến 24h quyết định tặng 1.000 cuốn sách “Vaxxers: Câu chuyện về cuộc đua phát triển vắc-xin chống Covid-19 của các nhà khoa học Oxford” của GS. Sarah Gilbert và TS. Catherine Green, nhằm giúp người dân hiểu biết và tin tưởng hơn vào vaccine, phương pháp đang chứng tỏ tính hiệu quả hàng đầu trong việc đối phó với dịch bệnh Covid-19.

Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu chung tay chắp cánh ước mơ cho tài năng diễn xuất Việt Nam

Tiếp nối chuỗi hoạt động “ươm mầm” những tài năng Việt, Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu đã đồng hành cùng NSND Việt Anh để mang đến một sân chơi tử tế, đầy giá trị nhân văn cho các diễn viên trẻ đam mê, có năng khiếu diễn xuất.

Hổ trong mỹ thuật cổ Việt Nam

Chào mừng Xuân Nhâm Dần 2022, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia phối hợp với Khu di tích lịch sử Đền Hùng và một số sưu tập tư nhân tổ chức trưng bày chuyên đề "Hổ trong mỹ thuật cổ Việt Nam", khai mạc ngày 18.1, tại số 1 Tràng Tiền, Hà Nội.

Bế mạc Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021

Tối 17.1, Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức Lễ bế mạc Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng phục

Một trang phục có vẻ không liên quan lắm tới bối cảnh của câu chuyện. Đó có thể là một chiếc áo bảo hộ lao động được tận dụng lại từ bộ đồng phục học sinh...

Công bố logo kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc

Ngày 17.1, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp tổ chức Lễ công bố Logo kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Tác phẩm đạt giải dự kiến sẽ được sử dụng trong các ấn phẩm truyền thông và sự kiện kỷ niệm trong suốt năm 2022.

Cộng hưởng sáng tạo với thời trang bền vững

“Đây/ Đó” - dự án hợp tác hợp tác thủ công và thiết kế Việt Nam - Australia vừa được khởi động, kết nối các nhà thiết kế thời trang, nghệ sĩ, người thực hành thủ công hai nước - những người cùng có tình yêu, tâm huyết với bảo tồn đa dạng văn hóa và phát triển cộng đồng, kiên định theo con đường thời trang bền vững.

Tết xem phim Pháp hay

Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Bình Hạnh Đan (BHD) tổ chức chương trình “Cine-Tết: Tết xem phim hay - Cả năm gặp may”, để khán giả được trải nghiệm miễn phí và không giới hạn các bộ phim điện ảnh Pháp hấp dẫn trên DANET - nền tảng xem phim trực tuyến của Việt Nam.

Ra mắt tác phẩm mới của Nguyễn Nhật Ánh

Ngày 16.1, truyện dài mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh "Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng" đã chính thức được Nhà xuất bản Trẻ phát hành trên toàn quốc. Tổng cộng 100.000 bản (gồm 80.000 bản bìa mềm và 20.000 bản đặc biệt bìa cứng - in một lần duy nhất) được in ngay trong lần đầu.

Du lịch - Thể thao

Đúng thời, đúng thế, đúng khát vọng

Đúng thời, đúng thế, đúng khát vọng

Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi bối cảnh và xu thế phát triển du lịch của thế giới nói chung và của Việt Nam nói riêng. Tại Hội thảo Du lịch 2021, nhiều ý kiến cho đây là thời điểm chúng ta cần tư duy lại, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, tăng trưởng xanh, chất lượng cao; có giải pháp xây dựng sản phẩm mới, nâng cao năng lực cạnh tranh để phát triển trong thời gian tới.

Xem tiếp...