100 năm nghệ thuật sân khấu dù kê

Ngày 25.10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh tổ chức hội thảo khoa học “Nghệ thuật sân khấu dù kê - 100 năm hình thành và phát triển”.

Phim - nhạc Song đôi

Vào 20 giờ 30 phút ngày 30.10, tại 14 Phan Huy Ích, Hà Nội, Manzi Art Space cùng Viện Goethe tổ chức đêm diễn cine - concert (phim - nhạc) mang tên “Song đôi”, với sự tham gia của nghệ sĩ Trí Minh và Ngô Trà My.

Liên hoan phim hoạt hình Panamanim

Sau lần ra mắt thành công năm 2017, ngày 25.10, tại Hà Nội, Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp với Công ty hậu kỳ BonjourSaïgon đã tổ chức Liên hoan phim hoạt hình Panamanim lần thứ hai tại Việt Nam, giới thiệu tới công chúng 14 tác phẩm hoạt hình.

“Dải ngân hà” của thầy trò NSND Ngô Văn Thành

Vào 20 giờ ngày 6.11 tới, tại Phòng hòa nhạc Lớn, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, sẽ diễn ra hòa nhạc Galaxy (Dải ngân hà) của GS, NSND Ngô Văn Thành và các học trò ưu tú thuộc nhiều thế hệ của ông.

Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật hướng về miền Trung

Trước tình hình các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ, nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật gây quỹ hỗ trợ được tổ chức trên cả nước.

Trồng rừng

Những hiệu quả tích cực nhất có thể nhìn thấy được từ việc trồng rừng của Sebastião Salgado là: Ngăn chặn nạn xói mòn đất đai gây nguy cơ lở đất; tám con suối đã quay trở lại và cung cấp nguồn nước dồi dào, cả khi hạn hán nặng nề nhất...

"Tiệc trăng máu" - bữa tiệc diễn xuất giàu biến hóa

"Tiệc trăng máu" (vừa ra rạp) không phải là phim Việt Nam đầu tiên quy tụ một dàn diễn viên nổi tiếng hoặc tài năng, nhưng có thể nói là phim Việt Nam đầu tiên quy tụ một dàn diễn viên nổi tiếng diễn chung từ đầu đến cuối trong một bối cảnh duy nhất.

Điều phối trong cứu trợ nhân đạo

Hoạt động cứu trợ không đơn giản, nó cần có hệ thống thiết kế (Design System) và sức người (Human power). Nếu nỗ lực thực hiện theo quy trình, ta sẽ cần ít người hơn, hiệu quả hơn, chính xác hơn.

Giáo dục sớm qua sách tương tác

Trong nhiều phương pháp giáo dục sớm cho trẻ, đọc sách luôn được khuyến khích bởi sự hiệu quả và tính tiết kiệm, có thể áp dụng với trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời. Một trong những loại sách được khuyên dùng cho trẻ giai đoạn này là sách tương tác. Tuy nhiên, phải biết cách sử dụng sách khoa học và phù hợp trong giáo dục sớm cho trẻ.

Mắc kẹt trong xu thế chuyển đổi số

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh, đồng thời xu thế chuyển đổi số mạnh mẽ đã làm cho việc giới thiệu cũng như tiếp cận các nội dung văn hóa và nghệ thuật trực tuyến trở nên phổ biến. Tuy nhiên, vấn đề bảo vệ sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực này cũng như quyền lợi của nghệ sĩ đang trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết.

Cứu hộ

Trong những tình huống mà nhân viên cứu hộ thiệt mạng, đó là mất mát rất lớn cả về nhân mạng lẫn kinh nghiệm mà người đó nắm giữ.

Du lịch - Thể thao

Sơn La phục hồi hoạt động kinh doanh du lịch

Sơn La phục hồi hoạt động kinh doanh du lịch

Chiều 23.10, tại Hà Nội, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch “Trải nghiệm sắc màu Sơn La” nhằm đẩy mạnh liên kết du lịch giữa Sơn La với các công ty lữ hành Hà Nội và cả nước, hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa lần 2, phục hồi hoạt động kinh doanh du lịch.

Xem tiếp...