VPBank Hanoi Marathon - Heritage Race 2019

Vận động viên quốc tế thứ 1.000 đăng ký tham gia 

Xem với cỡ chữ
Ban tổ chức Giải Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội - VPBank Hanoi Marathon - Heritage Race 2019 vừa công bố đã chính thức nhận được đăng ký của vận động viên quốc tế chạy đường dài thứ 1.000. Ban tổ chức giải quyết định sẽ dành gói quà tặng đặc biệt cho vận động viên quốc tế chạy đường dài thứ 1.000 bao gồm hoàn trả 100% phí chạy và 2 đêm khách sạn tại khu phố cổ Hà Nội.

Ở thời điểm còn 2 tháng nữa VPBank Hanoi Marathon - Heritage Race 2019 (VHM) mới diễn ra (20.10.2019), con số này thực sự là một cột mốc quan trọng, một tin vui lớn đối với giải cũng như thể thao Việt Nam và mở ra một cơ hội to lớn để phát triển ngành du lịch không khói, đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước. Sau MICE, bóng đá, marathon đang cho thấy tiềm năng trở thành một hoạt động có thể thu hút lượng khách quốc tế rất lớn.


Vận động viên quốc tế tham gia giải Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội 2018

Lần thứ 2 được tổ chức, sở hữu đường chạy trong lòng Hà Nội, xuyên qua các di sản đặc biệt của Thủ đô trong tiết trời thu dịu mát, VHM được kỳ vọng sẽ vượt ra khỏi khuôn khổ một hoạt động thể thao quy mô quốc tế để trở thành một hoạt động quảng bá đất nước, con người Việt Nam, những tinh hoa về văn hóa, du lịch, ẩm thực của Thủ đô ra thế giới.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, VHM là một trong số rất ít giải có đường chạy chất lượng hàng đầu ở Việt Nam, sánh ngang với các đường chạy quốc tế tại các nước trong khu vực. Tháng 7 vừa qua, giải đã được công nhận là đường chạy đạt chuẩn quốc tế do IAAF/AIMS cấp chứng nhận. Giải chạy sẽ trở thành thành viên của AIMS kể từ năm 2019.
Việc số lượng vận động viên quốc tế đăng ký tham gia vượt qua con số 1.000 là một minh chứng khẳng định uy tín, mức độ chuyên nghiệp và tính chất quốc tế của giải chạy. Ban tổ chức mong muốn giải được tổ chức vào tháng 10 hàng năm tại Hà Nội sẽ thực sự trở thành một ngày hội, không chỉ của những người say mê bộ môn chạy đường dài Việt Nam và quốc tế, mà còn là niềm tự hào của Hà Nội như các giải chạy Six Majors đã trở thành niềm tự hào của tất cả người dân New York, Boston, Berlin hay Tokyo. Hiện Ban tổ chức tiếp tục nhận được nhiều lời đề nghị tham gia của đội tuyển quốc gia các nước và đang khẩn trương xác nhận để các vận động viên sớm hoàn thiện thủ tục tham gia giải.


Các vận động viên tham gia trải nghiệm cung đường VHM 2019

Giải Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội (HIHM) được tổ chức lần đầu tiên tại Thủ đô Hà Nội vào tháng 10.2018, thu hút hơn 2.600 vận động viên Việt Nam và quốc tế tham gia thi tài. Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Báo Đại biểu Nhân dân, Công ty TNHH Đức Hương Anh (DHA) và Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) phối hợp tổ chức. Năm nay giải được đổi tên thành VPBank Hanoi Marathon 2019 (VHM), dự kiến thu hút hơn 5.000 vận động viên.

Trong chuỗi hoạt động hướng tới VHM 2019, mới đây Ban tổ chức đã tổ chức chạy thử đường chạy ở cự ly 21km. Gần 100 vận động viên gồm các pacer - người dẫn tốc và vận động viên nghiệp dư đã tham gia trải nghiệm cung đường. Sau buổi chạy thử, các vận động viên đã có buổi huấn luyện kỹ thuật chạy đường dài với chuyên gia quốc tế hàng đầu Trung Quốc Tang Tao.

Nhật Linh