Tuổi trẻ Công an Đắk Nông chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", tuổi trẻ Công an tỉnh Đắk Nông đã không quản ngại nắng, mưa tích cực phối hợp chính quyền địa phương hỗ trợ ngày công, đồng hành cùng người dân xây dựng, sửa chữa, cải tạo nhà, góp phần chung tay cùng cả nước thực hiện hiệu quả chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ Công an, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông về xóa nhà tạm, nhà dột nát, với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", tuổi trẻ Công an tỉnh Đắk Nông đã không quản ngại nắng, mưa tích cực phối hợp chính quyền địa phương hỗ trợ ngày công, giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo tháo dỡ nhà cũ, vận chuyển vật liệu xây dựng và đồng hành cùng người dân xây dựng, sửa chữa, cải tạo nhà, góp phần chung tay cùng cả nước thực hiện hiệu quả chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát.

dbnd_tl_hinh-2a.jpg
Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Đắk Nông hỗ trợ ngày công, giúp người dân xây nhà

Gia đình ông K'Srai (SN 1952, bon Ting Wel Đơm, xã Đắk Nia, TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) là một trong những hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được Bộ Công an và tỉnh Đắk Nông hỗ trợ 80 triệu đồng xây dựng mới căn nhà khoảng gần 50m2 theo chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Ông K'Srai hiện già yếu, bệnh tật, không còn khả năng lao động, vợ mất nhiều năm trước do bệnh hiểm nghèo và ông đang sinh sống cùng người con gái và 4 cháu ngoại trong căn nhà dột nát, mỗi lần mưa gió đều bị thấm dột, ẩm mốc. Dù đã có nhiều cố gắng, song, gia đình ông vẫn chưa đủ điều kiện để xây căn nhà mới.

dbnd_tl_hinh-3a.jpg
Cán bộ, chiến sĩ công an không quản ngại vất vả, hỗ trợ người dân xây nhà

Khi được lực lượng công an và chính quyền địa phương hỗ trợ tiền, ngày công xây dựng mới ngôi nhà khang trang, ông K'Srai vui mừng, xúc động chia sẻ, ngôi nhà lâu nay gia đình ở quá dột nát, hư hỏng. Nay được sự quan tâm giúp đỡ của ngành công an, chính quyền địa phương, gia đình rất cảm kích khi có được ngôi nhà mới.

"Những ngày vừa qua, các chiến sĩ công an vẫn tích cực hỗ trợ ngày công tháo dỡ, vận chuyển vật liệu nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành căn nhà. Gia đình biết ơn các các cấp, các ngành và các chiến sĩ công an nhiều lắm", ông K'Srai xúc động nói.

Dù thời tiết không thuận lợi, nắng, mưa thất thường, nhưng hàng ngày, đoàn viên, thanh niên thuộc các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an xã Đắk Nia đã có mặt đông đủ từ sớm để bắt tay vào công việc. Hàng chục cán bộ, chiến sĩ không ngần ngại bê vác, xúc đất, xúc hồ, chở gạch... để hỗ trợ thi công xây dựng nhà cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

“Mặc dù công việc khá mệt, thời tiết khắc nghiệt nhưng mỗi đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình đều cảm thấy vui mừng, phấn khởi vì đã góp một phần công sức nhỏ bé của mình hỗ trợ người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sớm có căn nhà mới khang trang để ở”, trung úy Đỗ Sách Toàn, Chi đoàn Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Đắk Nông chia sẻ.

dbnd_tl_hinh-2.jpg
Chuyển vật liệu giúp nhân dân đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sớm có căn nhà mới khang trang

Đại úy Bùi Lê Hiếu, Trưởng Ban Thanh niên, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đơn vị đã chủ động tham mưu các cấp lãnh đạo huy động đoàn viên, thanh niên các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp với công an cấp xã liên hệ với chính quyền cơ sở, rà soát các hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng thuộc diện được hỗ trợ kinh phí xây dựng, sữa chữa nhà theo chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát để hỗ trợ ngày công tháo dỡ nhà tạm, vận chuyển vật liệu, xây dựng nhà mới… giúp các gia đình sớm có ngôi nhà hoàn thiện.

"Những việc làm thiết thực, ý nghĩa này vừa thể hiện tinh thần, trách nhiệm của lực lượng Công an Đắk Nông với cộng đồng vừa là cơ hội để cán bộ, chiến sĩ trẻ rèn luyện phẩm chất, đạo đức, hết lòng phụng sự nhân dân", đại úy Bùi Lê Hiếu chia sẻ.

dbnd_tl_hinh-1.jpg
Những căn nhà mới thay cho căn nhà tạm, dột nát với đóng góp từ sức trẻ lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông

Không chỉ tình nguyện đóng góp kinh phí, tuổi trẻ Công an tỉnh Đắk Nông còn trực tiếp tham gia vào quá trình xây dựng, sữa chữa nhà ở cho người dân. Từng viên gạch, từng nhát xẻng được thực hiện không chỉ bằng bàn tay mà còn bằng trái tim nhiệt huyết của tuổi trẻ, với mong muốn các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sớm có căn nhà mới khang trang để ở, góp phần cùng các cấp, các ngành chung tay thực hiện hiệu quả chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát. Qua đó xây dựng khối đoàn kết dân tộc, củng cố niềm tin của nhân dân vào lực lượng Công an Đắk Nông nói riêng và Công an nhân dân nói chung.

Đời sống

Trình Chủ tịch nước tặng quà người có công nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam
Xã hội

Trình Chủ tịch nước tặng quà người có công nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 3295/VPCP-KGVX ngày 17.4.2025 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình về việc trình Chủ tịch nước tặng quà cho người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 80 năm Ngày thành lập nước.

Tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư
Đời sống

Tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư

Ngày 18.4, quận Ba Đình tổ chức tập huấn triển khai thực hiện cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với cơ sở, khu dân cư trên địa bàn. Buổi tập huấn diễn ra theo phương thức trực tiếp và trực tuyến tại các điểm cầu phường trên địa bàn quận.

Hơn 22 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam
Đời sống

Hơn 22 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam

Ngày 18.4 hàng năm được chọn là Ngày Người khuyết tật Việt Nam, không chỉ để nhắc nhở toàn xã hội nâng cao ý thức trong việc tham gia hỗ trợ, giúp đỡ người khuyết tật (NKT) mà còn là sự thừa nhận về khả năng đóng góp cho xã hội của NKT. Tính đến ngày 17.4, Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi (TMC) Việt Nam đã ghi nhận 22 tỷ đồng cho phong trào ý nghĩa này.

Vietcombank: Cho vay ứng trước dành cho người lao động theo quy định tại Nghị định 178/2024/NĐ-CP
Đời sống

Vietcombank: Cho vay ứng trước dành cho người lao động theo quy định tại Nghị định 178/2024/NĐ-CP

Từ ngày 16.4, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) triển khai cho vay ứng trước giai đoạn chuyển đổi dành cho người lao động theo quy định tại Nghị định 178/2024/NĐ-CP ngày 31.12.2024 của Chính phủ. Sản phẩm mang đến giải pháp tài chính thiết thực, đồng hành cùng khách hàng vững tâm bước vào giai đoạn mới và tiếp tục phát triển.

Bài 1: Tiếng vọng từ quá khứ đến hiện tại
Đời sống

Bài 1: Tiếng vọng từ quá khứ đến hiện tại

Nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiến tranh lùi xa, nhưng những vết thương âm ỉ vẫn còn đó, lặng lẽ ăn sâu vào ký ức của hàng nghìn gia đình thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính tại tỉnh Hà Nam. Trong những ngày tháng Tư lịch sử của đất nước, công an tỉnh Hà Nam tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai thu nhận mẫu sinh phẩm ADN để xác định danh tính liệt sĩ.

Lễ chào cờ trên đảo Trường Sa Lớn.
Xã hội

50 năm Giải phóng Trường Sa - Thành trì bất khuất giữa biển Đông

Cùng với 5 cánh quân trên bộ thần tốc tiến về Sài Gòn thì một cánh quân âm thầm vượt biển giải phóng các quần đảo ở Trường Sa. Ngày lá cờ đỏ sao vàng phấp phới tung bay trên các đảo Nam Yết, Sinh Tồn, Sơn Ca... cũng là ngày đất nước thống nhất, giang sơn, biển trời thu về một mối. 50 năm trôi qua, không khí oai hùng của những ngày tháng 4 lịch sử dội về trên những con sóng, vỗ về bờ cõi phía Đông của tổ quốc. Nối tiếp thế hệ cha anh, những người lính Trường Sa hôm nay vẫn kiên cường bám đảo, giữ vững từng tấc đất, biển trời thiêng liêng của Tổ quốc. Họ như những cây phong ba vững vàng trước sóng, gió, bão bùng.

Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong xây dựng nông thôn mới
Xã hội

Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025, thanh niên cả nước đã tổ chức tập huấn về nông thôn mới cho gần 60 nghìn lượt cán bộ Đoàn và bạn trẻ; trồng mới hơn 82 triệu cây xanh, sửa chữa hơn 80.000km đường giao thông nông thôn, triển khai gần 9.000km tuyến “thắp sáng đường quê”, xây mới gần 1.500 cầu; hỗ trợ vốn vay, kỹ thuật hơn 6.200 mô hình kinh tế cho thanh niên...

Hà Tĩnh: Thực hiện tốt công tác giới thiệu việc làm cho người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp
Đời sống

Hà Tĩnh: Thực hiện tốt công tác giới thiệu việc làm cho người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp

Thông tin từ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh cho biết, nhờ thực hiện tốt công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp nên đã góp phần duy trì việc làm, ổn định sản xuất, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Tuổi trẻ Thái Bình với phong trào "Bình dân học vụ số"
Xã hội

Tuổi trẻ Thái Bình với phong trào "Bình dân học vụ số"

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong thực hiện mục tiêu chuyển đổi số quốc gia, thời gian qua, tuổi trẻ tỉnh Thái Bình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả như: ra mắt, tập huấn cho 686 đội hình thanh niên xung kích “Bình dân học vụ số” để hỗ trợ người dân tiếp cận, tận dụng công nghệ, nâng cao năng suất lao động, tạo cơ hội việc làm mới và hình thành cộng đồng thích ứng với chuyển đổi số...