Trung ương Đoàn quyên góp được hơn 21 tỷ ủng hộ đồng bào miền Trung 

Xem với cỡ chữ
Sáng 19.10, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương cùng miền Trung” nhằm phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do bão, lũ.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Mình, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn đã gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, các nhà tài trợ và những nhà hảo tâm đã tham gia đóng góp cho đồng bào miền Trung. “Lũ chồng lũ, tiếp sau cơn bão số 6 là những trận mưa lớn dồn dập ập xuống dải đất miền Trung. Các tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất là nề nhất là Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình và Hà Tĩnh. Đồng bào miền Trung đang phải gồng mình chống chịu bão, lũ. Ngay sau khi kết thúc chương trình, số tiền, quà và khoảng 2 tấn nhu yếu phẩm như gạo, nước sạch, áo phao, … sẽ đến với người dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi một cách nhanh nhất để giúp đồng bào vơi bớt khó khăn và giúp bà con vùng lũ sớm ổn định cuộc sống.”, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ.

h
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại Chương trình

Theo thông tin từ Ban tổ chức, tổng số tiền ủng hộ tại Chương trình là 21,611 tỷ đồng. Trong đó, số tiền quyên góp trực tiếp tại Chương trình là 511 triệu đồng, quà và hiện vật cùng một số nhu yếu phẩm khác như gạo, mỳ tôm, xúc xích, lương khô, nước sạch, chăn… có trị giá 3,5 tỷ.

Umngr h

Các đơn vị với tấm lòng hảo tâm đã quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Đồng thời, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đến thăm và ủng hộ Quân khu 4 100 triệu đồng để bổ sung nguồn lực ứng cứu nhân dân vùng lũ và thăm hỏi các gia đình chiến sỹ của Quân khu 4 hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ cứu hộ, mỗi gia đình một phần quà 3 triệu đồng.

Cán bộ, công nhân viên Cơ quan Trung ương Đoàn quyên góp ủng hộ miền Trung

Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và các đơn vị đồng hành sẽ trao 1.000 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cho người dân bị thiệt hại nặng do mưa lũ tại 6 tỉnh miền Trung: Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế. Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh sẽ tổ chức trao quà đến người dân với phương án đảm bảo an toàn cho công tác cứu trợ.

Đức Hiệp