Bảo hiểm Agribank – gây dựng tiền đề để bứt phá

- Thứ Tư, 07/02/2024, 17:25 - Chia sẻ

Năm 2023, Bảo hiểm Agribank đã kiến tạo được những tiền đề mạnh mẽ để năm 2024, có thể đương đầu với nhiều thách thức mới, bảo đảm đủ nội lực đề ra những mục tiêu cao hơn, là cơ hội cho Bảo hiểm Agribank nỗ lực hơn nữa trong hoạt động kinh doanh, hoàn thành chiến lược phát triển theo Đề án Chiến lược phát triển Bảo hiểm Agribank giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Từ kiện toàn bộ máy...

Năm 2023 là một năm khó khăn chung cho nền kinh tế thế giới, với sự giảm sút cả tăng trưởng GDP, thương mại và đầu tư toàn cầu; trong khi nợ xấu tăng và lạm phát vẫn duy trì ở mức cao, gắn với những diễn biến căng thẳng của các xung đột địa chính trị và phân mảnh công nghệ, thời tiết cực đoan và dịch bệnh diện rộng...

Trong bối cảnh chung ấy, thị trường bảo hiểm cũng gặp những khó khăn như Luật Kinh doanh bảo hiểm chính thức có hiệu lực từ ngày 1.1.2023 đã ảnh hưởng đến việc ghi nhận doanh thu bảo hiểm và kinh doanh bảo hiểm. Đặc biệt năm 2023, khủng hoảng niềm tin từ khách hàng dành cho các hoạt động bảo hiểm nhân thọ đã ảnh hưởng tới toàn bộ thị trường bảo hiểm, trong đó có Bảo hiểm Agribank.

Năm 2023 được cho là năm kiện toàn và nâng cấp bộ máy quản lý và cơ cấu tổ chức của Bảo hiểm Agribank, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tiến tới mô hình tổng công ty. Công ty đã bổ sung, kiện toàn các chức vụ nhân sự cấp cao với việc bổ nhiệm mới Chủ tịch và Tổng Giám đốc; bổ nhiệm thêm 2 Phó Tổng Giám đốc cho Ban điều hành, bảo đảm hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành và đáp ứng mục tiêu phát triển của Bảo hiểm Agribank.

Đồng thời, nâng cấp mô hình tổ chức, quản lý tại Trụ sở chính; thành lập các Ban phòng chuyên trách, phù hợp với nhu cầu phát triển hệ thống giai đoạn mới, hỗ trợ tốt hơn nữa công tác kinh doanh tại các đơn vị; chỉnh sửa các quy chế, quy định, quy trình hướng dẫn nghiệp vụ, tiến tới chuẩn hóa ISO, ra mắt cẩm nang nhận diện thương hiệu mới. Trụ sở chính được đầu tư sửa chữa hiện đại, sang trọng với màu sắc nhận diện thương hiệu trắng và xanh, đem đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng và đối tác khi đến làm việc tại công ty.

Với mục tiêu chiến lược mở rộng các chi nhánh để nâng cao vị thế và thương hiệu tại các địa phương trên toàn quốc; Bảo hiểm Agribank đã nghiên cứu và mở mới 7 chi nhánh Sơn La, Bến Tre, Kiên Giang, Thừa Thiên Huế, Lào Cai, Thái Nguyên và Bình Định. Từ đó, nâng tổng số lên 20 chi nhánh trên toàn quốc, nhằm tăng cường công tác bám sát địa bàn, hỗ trợ Tổng đại lý Agribank khai thác kinh doanh.

Bảo hiểm Agribank cũng tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông, nhất trí ban hành Điều lệ Công ty mới, phù hợp với quy định của pháp luật và công bố mức chi trả cổ tức là 51,34%; trong đó 41,34% chi trả bằng cổ phiếu.

... tới hợp tác chiến lược  

Điểm sáng nổi bật nhất của năm 2023 còn phải kể đến những hợp đồng hợp tác mang tính chiến lược của Agribank và Bảo hiểm Agribank nhằm cụ thể hóa chương trình hợp tác, nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy tốt nhất tiềm năng và thế mạnh của hệ sinh thái Ngân hàng Bảo hiểm, nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng lên tầm cao mới là đối tác chiến lược, tạo tiền đề cho sự phát triển kinh doanh không chỉ của kênh phân phối Bancassurance mà còn là các hoạt động tài chính - bảo hiểm khác.

Trong năm 2023, Bảo hiểm Agribank đã ký kết thành công thỏa thuận hợp tác toàn diện với Agribank, đặc biệt là Ký kết hợp đồng Tổng đại lý; bảo đảm tập trung, thống nhất quy trình hợp tác phát triển kênh Bancassurance từ Trung ương đến Chi nhánh. Đây cũng là giải pháp trọng tâm để đạt mục tiêu chiến lược phát triển hệ sinh thái ngân hàng, bảo hiểm, tăng thu dịch vụ.

Bảo hiểm Agribank còn ký kết chương trình phối hợp với Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển Nông thôn về kế hoạch triển khai Đề án thí điểm Xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2022 - 2025. Trong đó, Bảo hiểm Agribank sẽ nghiên cứu các sản phẩm bảo hiểm bảo vệ rủi ro, thiên tai; đồng thời, phát triển các sản phẩm bảo hiểm hiện có để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của Đề án. Sau 15 năm, kênh phân phối Bancassurance của Agribank và Bảo hiểm Agribank được đánh giá là thành công và tốt nhất trên thị trường.

Trong bối cảnh công nghệ nở rộ, nhiều giao dịch được thực hiện trực tuyến (online), tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng xuất hiện ngày càng nhiều, thủ đoạn thay đổi liên tục và rất tinh vi; gói Bảo an tài khoản của Bảo hiểm Agribank ra đời là một giải pháp “cứu cánh”, là “tấm khiên” bảo vệ tài khoản cho chủ thẻ. Đồng thời, Bảo hiểm Agribank cũng áp dụng công nghệ mạnh mẽ, đưa vào khai thác kênh bán bảo hiểm trực tuyến, cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhanh chóng thông qua website trực tuyến và app Agribank E-Mobile Banking. Từ đó, gia tăng trải nghiệm cho người dùng cũng như khai thác tối đa tệp khách hàng của Agribank.

Cẩm nang văn hóa Bảo hiểm Agribank được ban hành cũng là “kim chỉ nam” trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, người lao động trong việc đoàn kết và xây dựng, phát triển văn hóa doanh nghiệp.

Năm 2023, Đại hội Công đoàn cơ sở Khóa 4, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức thành công, bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn đã thể hiện sự đoàn kết, tập trung dân chủ, đồng lòng của 800 đoàn viên và người lao động bảo hiểm Agribank, thể hiện sự quyết tâm, tiếp nối truyền thống, nâng cao chất lượng trên các mặt hoạt động, tiếp tục lập nhiều thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; sát cánh đồng hành cùng Bảo hiểm Agribank ngày càng phát triển bền vững.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Bảo hiểm Agribank luôn chú trọng thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là người dân khu vực tam nông. Hàng năm, Bảo hiểm Agribank dành nguồn lực không nhỏ cho công tác khuyến học, xây nhà tình nghĩa, ủng hộ quà tặng cho người nghèo… Năm 2023, số tiền dành cho hoạt động an sinh xã hội lên tới 10 tỷ đồng.

Với sự chung sức đồng lòng, cùng sự quyết liệt trong chỉ đạo của Ban Lãnh đạo và sự đoàn kết nhất trí trong Công ty, Bảo hiểm Agribank sẽ phát triển và ghi dấu những thành công hơn nữa trong tương lai.

T. Bình
#