THỪA THIÊN HUẾ TRÊN BƯỚC ĐƯỜNG TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG

Cấp vốn điều lệ 300 tỷ đồng cho Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế
15:55 12/12/2022

Tại kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VIII đã thảo luận và thông qua nghị quyết về phê duyệt cấp vốn điều lệ cho Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế. Theo đó, thống nhất phê duyệt vốn điều lệ cho Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế với số vốn là 300 tỷ đồng (trước đây là 210 tỷ đồng).

Khơi dậy tiềm năng để Thừa Thiên Huế tăng trưởng vượt trội
06:38 07/12/2022

Những năm qua, tỉnh Thừa Thiên Huế tập trung khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế về văn hóa, di sản, xây dựng địa phương xứng tầm là trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc của cả nước, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội. Thừa Thiên Huế còn là nơi hội tụ đầy đủ các tiềm năng, thế mạnh để phát triển nhanh hơn trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa; là một cực tăng trưởng của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và cả nước, là trọng điểm về quốc phòng, an ninh của quốc gia.

Chuyển đổi số thực chất và hiệu quả
06:32 05/12/2022

Theo bảng xếp hạng chuyển đổi số cấp bộ, cấp tỉnh năm 2021 (DTI 2021) được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) công bố mới đây, trong số 63 tỉnh, thành phố, có 10 tỉnh, thành phố trong Top đầu lần lượt là Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, TP. Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bình Phước và Bắc Giang. Trong đó, Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương tiên phong chuyển đổi số, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số gắn với chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Phát triển du lịch xanh, bền vững
06:10 05/12/2022

Thừa Thiên Huế có lợi thế đặc biệt về tài nguyên văn hóa, lịch sử, cảnh quan, môi trường cũng như nguồn nhân lực để phát triển du lịch. Chính vì vậy, du lịch được xem là ngành kinh tế mũi nhọn của Huế, trong đó có du lịch xanh.

Đẩy mạnh thu hút đầu tư trong bối cảnh mới
05:59 05/12/2022

Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nhằm tạo đà, động lực phát triển để quyết tâm xây dựng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong năm 2025.

"Pháp điển hóa pháp luật dân sự ở Châu Á: Thành tựu và thách thức"
10:45 03/12/2022

Sáng nay, 3.12, Trường Đại học Luật, Đại học Huế phối hợp cùng với Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Kinh tế - Luật Trung Nam Trung Quốc chức Hội thảo khoa học quốc tế "Pháp điển hóa pháp luật dân sự ở Châu Á: Thành tựu và thách thức". Hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến. 

Chợ đêm “Cầu ngói Thanh Toàn” thu hút du khách thập phương
22:11 28/11/2022

Chương trình chợ đêm "Cầu ngói Thanh Toàn" diễn ra từ ngày 27 đến 29.11 với rất nhiều hoạt động hấp dẫn, thú vị tại Cầu ngói Thanh Toàn, xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế thu hút đông đảo du khách đến tham dự.

Thừa Thiên Huế: Trao kinh phí hỗ trợ “Nâng bước em tới trường” năm 2022
19:04 25/11/2022

Ngày 25.11, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trao kinh phí hỗ trợ thực hiện Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” năm 2022. Đến dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã (A Lưới, Nam Đông, Phú Lộc, thị xã Hương Trà).

Phát huy giá trị di sản
06:27 23/11/2022

Thừa Thiên Huế là địa phương có đến 5 di sản văn hóa thế giới được Tổ chức UNESCO ghi danh và  gần 1.000 di tích lịch sử văn hóa, trong đó có 89 di tích cấp quốc gia. Nhu cầu vốn đầu tư trùng tu quần thể di sản văn hóa Cố đô Huế là rất lớn, tuy nhiên nguồn vốn từ ngân sách Nhà nước đã bố trí trong những năm qua không đáp ứng được nhu cầu.

Cơ chế, chính sách đặc thù thúc đẩy cơ cấu lại kinh tế
06:25 23/11/2022

Các cơ chế, chính sách được Quốc hội thông qua có vai trò và ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là công cụ hỗ trợ, khuyến khích, động viên, thúc đẩy tỉnh Thừa Thiên Huế phát huy nội lực, huy động được tối đa các nguồn lực cho đầu tư phát triển, đầu tư hạ tầng KT - XH, bảo đảm cân đối hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hóa; bảo đảm nguồn thu ngân sách bền vững, nâng cao thu nhập cho người dân.

06:23 23/11/2022

Thừa Thiên Huế không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên, văn hóa lịch sử có sức thu hút các nhà nghiên cứu và khách du lịch trên toàn thế giới. Ở đây còn là vùng đất có bề dày truyền thống về y học bao gồm cả Đông y và Tây y với nguồn nhân lực y tế mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng. Đây là lợi thế để Thừa Thiên Huế đẩy mạnh phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng kết hợp khám, chữa bệnh - Du lịch chăm sóc sức khỏe.

Giữ gìn, phát huy những di sản văn hóa Huế
06:23 23/11/2022

Trong bối cảnh toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đang tập trung cao độ vào việc tổ chức nhiều chương trình, kế hoạch hành động, dự án đầu tư… để thực hiện mục tiêu đã đề ra trong Nghị quyết 54-NQ/TW, với vai trò là đô thị trung tâm - phần lõi của đô thị di sản đặc thù - thành phố Huế có nhiều cơ hội để phát triển du lịch một cách mạnh mẽ, đột phá.