Bắc Ninh: Công ty TNHH Aluminum Việt Eco bất chấp pháp luật về phòng cháy chữa cháy

- Thứ Năm, 17/11/2022, 10:21 - Chia sẻ

Công ty TNHH Aluminum Việt Eco có địa chỉ trụ sở chính tại KCN Quế Võ II, xã Ngọc Xá, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh liên tiếp có các hành vi vi phạm pháp luật về phòng cháy chữa cháy.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Aluminum Việt Eco có người đại diện theo pháp luật là ông Mẫn Đức Thắng.

Công ty này đã thực hiện các hành vi vi phạm hành chính: Không đủ tài liệu trong hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Không lập hồ sơ quản lý phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Sử dụng phương án chữa cháy chưa được phê duyệt; Đưa công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy…

Với các hành vi này, Công ty TNHH Aluminum Việt Eco bị xử phạt tổng số tiền 86.200.000.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Công ty TNHH Aluminum Việt Eco phải thực hiện nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy. Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả trong 30 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định.

Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do Công ty TNHH Aluminum Việt Eco chi trả.

Nếu quá thời hạn mà Công ty TNHH Aluminum Việt Eco không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Anh Thế
#