Thu giữ 71.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc 

Xem với cỡ chữ
Ngày 26.5, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, qua công tác trinh sát địa bàn đã kiểm tra 1 xe ô tô đã phát hiện lượng lớn khẩu trang y tế không có nguồn gốc xuất xứ.

Cụ thể, khoảng 16h ngày 24.5, tại địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, tổ công tác Công an quận đã phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 29C-84941 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra và phát hiện trên xe chở lượng lớn khẩu trang y tế.

Qua làm việc, lái xe khai nhận được một đối tượng người Trung Quốc thuê để vận chuyển số khẩu trang từ khu đô thị An Khánh, huyện Hoài Đức về quận Bắc Từ Liêm để tiêu thụ. Từ thông tin này, mở rộng điều tra Công an quận đã xác định chủ lô hàng khẩu trang là Lin Xue Mei (sinh năm 1989, đang tạm trú tại phòng 08A08S106-Vinsmart City, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và tiến hành mời đối tượng về trụ sở cơ quan Công an để làm việc.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Lin Xue Mei khai nhận toàn bộ số khẩu trang trên được mua của một đối tượng trên mạng Internet, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, trị giá khoảng 40 triệu đồng. Nếu bán trót lọt số khẩu trang ra ngoài thị trường, có thể thu lời được gần 100 triệu đồng. Qua kiểm đếm có khoảng 71.100 chiếc không rõ nguồn gốc bị thu giữ. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Việt Anh