Tháng 12 sẽ vận hành thử đường sắt Cát Linh-Hà Đông 

Xem với cỡ chữ
Chiều 21.11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri quận Hà Đông báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Mười, Quốc hội Khóa XIV. Các vấn đề về giao thông công cộng, công viên cây xanh được cử tri đặc biệt quan tâm.
Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Cổng TTĐTTP Hà Nội)
Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri (Ảnh: Cổng TTĐTTP Hà Nội)

Tại hội nghị cử tri đã kiến nghị với đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội về các nội dung chậm tiến độ đường sắt Cát Linh - Hà Nội, về giá sách giáo khoa, chương trình bộ sách giáo khoa mới, giao đất dịch vụ, ô nhiễm sông Nhuệ, sông Đáy, triển khai khu công viên cây xanh theo đúng quy hoạch phục vụ nhu cầu giải trí, tập luyện sức khỏe cho nhân dân.

Tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng thừa nhận một số hạ tầng đô thị như cây xanh, chiếu sáng cấp thoát nước ở một số nơi trong thành phố còn thiếu, chưa đồng bộ.

“Cử tri có nêu về khu công viên cây xanh 100 ha đã giải phóng mặt bằng được 50 ha trước mắt đề nghị Sở Xây dựng cùng với các ngành, Ủy ban sẽ có cách làm lộ trình từng bước một, tuy chưa được công viên hiện đại nhưng sẽ có hướng dừng ngay việc cho thuê dịch vụ, cho thuê khai thác, sau đó tiến hành trồng cây xanh và đường dạo”, ông Hùng thông tin.

Liên quan đến ý kiến cử tri về chương trình sách giáo khóa mới,  Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, ban soạn thảo bộ sách, đặc biệt là bộ Cánh diều đã nghiêm túc tiếp thu và rút kinh nghiệm để chỉnh sửa, về giá sách tăng do chất lượng giấy, trình bày đẹp hơn và xã hội hóa việc biên soạn.

Về đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, thành phố đã sẵn sàng các công tác bán vé, vận hành tuyến… với phương châm an toàn là trên hết, thành phố đã họp bàn với các bộ ngành có liên quan, dự kiến tháng 12 tới sẽ vận hành thử, sau đó bàn giao cho Hà Nội để đưa vào sử dụng.

Về giao đất dịch vụ, thành ủy sẽ đôn đốc khẩn trương rà soát lại để giải quyết thấu lý, đạt tình trong thẩm quyền của thành phố bảo đảm quyền lợi ích hợp pháp của người dân. Về dự án công viên cây xanh, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ khẳng định thành phố sẽ đầu tư thêm công viên cây xanh, hệ thống chiếu sáng và dụng cụ thể dục.

“Bí thư và Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ chủ trương trong 1, 2 năm đầu của nhiệm kỳ này phải rà soát lại để hoàn thiện, kiện toàn toàn bộ hệ thống công viên cây xanh của Hà Nội, kể cả các công viên mini, gắn với chương trình chỉnh trang hiện đại hóa đô thị, phát triển kinh tế đô thị và chỉnh trang diện mạo ở nông thôn, theo nguyên tắc người dân tiếp cận được với dịch vụ cây xanh, vui chơi giải trí, thể dục thể thao sớm nhất. Quận nào lo quận ấy, huyện nào lo huyện ấy, những nơi nào không tự túc được kinh phí thì thành phố sẽ hỗ trợ”, Bí thư Vương Đình Huệ cho biết.

Theo Vov.vn