Tây Ninh xử phạt 113 vụ nhập cảnh trái phép 

Xem với cỡ chữ
Đó là thông tin được Ban Tuyên giao tỉnh Tây Ninh cung cấp tại Hội nghị giao ban báo chí quý I.2021, phối hợp với Sở Thông tin và tuyên truyền, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức ngày 6.4.

Tại Hội nghị, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thị Thu Cúc cho biết, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp, bên cạnh đó, người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua tuyến biên giới ngày càng tăng.

Tính từ đầu vụ dịch đến thời điểm hiện tại, Tây Ninh ghi nhận 30 trường hợp nhiễm SASR-COV-2, đã điều trị khỏi 16 trường hợp, đang cách ly và điều trị 14 người.

Đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam qua tuyến biên giới trên địa bàn tỉnh, các lực lượng chức năng của tỉnh Tây Ninh kiên quyết phát hiện, bắt giữ, xử lý theo quy định nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan cho cộng đồng. 

Theo đại diện Công an tỉnh Tây Ninh, trong 3 tháng đầu năm 2021, tỉnh Tây Ninh đã xử phạt vi phạm hành chính 113 vụ trong tổng số 174 người nhập cảnh trái phép với số tiền gần 700 triệu đồng. Bàn giao cho lực lượng chức năng Campuchia 1 người, không xử lý 1 người vì có giấy xác nhận bệnh tâm thần của địa phương và 2 trẻ em chưa đủ 14 tuổi, 2 trường hợp bị cảnh cáo vì chưa đủ 16 tuổi.

 

Nhật Phương