Phở là món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam, được TasteAtlas thông tin đầu tiên. Theo chuyên trang này, phở có thể được phục vụ trong những nhà hàng sang trọng, nhưng cũng có thể tìm thấy rất nhiều ở các hàng quán bình dân. Phở không chỉ được yêu thích bởi người dân trong nước, mà còn đặc biệt nổi tiếng ở các quốc gia khác như châu Âu, châu Mỹ… bởi cách bày biện đơn giản nhưng thanh lịch, hương vị cầu kỳ, tinh tế, độc đáo.
Có thể chia phở làm hai loại chính là phở Bắc và phở Nam, mỗi loại phở sẽ có hương vị, nguyên liệu ăn kèm khác nhau phù hợp với khẩu vị và thói quen ăn uống của mỗi miền.
Món sợi truyền thống thứ hai TasteAtlas giới thiệu là bún chả Hà Nội, là món ăn truyền thống không thể thiếu trong đời sống thường nhật của người dân. Món ăn là sự kết hợp của thịt heo nướng, nước dùng chua ngọt thanh thanh và đĩa bún dai dai, ăn cùng với nhiều loại rau xanh như xà lách, tía tô, rau thơm... Mặc dù có thể tìm thấy ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, nhưng bún chả thủ đô vẫn mang một dư vị đặc trưng và tương đối khác biệt.
Mì Quảng là món ăn trứ danh ở Quảng Nam gắn liền với mảnh đất miền Trung. Sợi mì có màu vàng bắt mắt được làm từ bột gạo xay mịn có độ dai giòn vừa phải. Nước dùng được thêm dầu điều tạo màu, hành tỏi phi thơm, sau đó thịt heo, tôm hoặc thịt gà được đem xào cùng đến khi săn lại thì thêm nước dùng ninh từ xương để nấu tiếp. Món ăn được trang trí vô cùng hấp dẫn với các loại thịt, đậu phộng, rau ăn kèm, và một miếng bánh tráng mè giòn.
Bún riêu cũng là một trong những món sợi hấp dẫn và phổ biến nhất của Việt Nam. Món ăn được chế biến với các công thức, nguyên liệu đa dạng khác nhau. Cua được ngâm và xay nhuyễn, sau đó lọc lấy phần riêu cua. Nước dùng thanh thanh đậm vị cà chua, nhân thường có bún sợi nhỏ, riêu cua, đậu rán, hoặc ốc, tôm, huyết... tùy theo sở thích. Sự kết hợp giữa tầng hương vị chua ngọt làm cho bún riêu được yêu thích trên khắp cả nước.
Bún thịt nướng là sự kết hợp giữa thịt heo nướng được ướp gia vị thơm ngon, sợi bún dai giòn, rau xanh tươi mát. Bánh canh là món ăn đặc trưng và phổ biến ở miền Nam. Bún đậu mắm tôm bao gồm bún lá, mắm tôm và đậu phụ chiên. Ngoài ra, người ta cũng ăn kèm với nem rán, chả cốm, thịt luộc, dồi... để món ăn thêm đa dạng và hấp dẫn, cùng với đó là các loại rau xanh tươi mát.
Được thành lập vào năm 2015, và mất ba năm nghiên cứu và phát triển trước khi ra mắt vào cuối năm 2018, TasteAlas sử dụng các bài đánh giá và đề xuất từ các chuyên gia ẩm thực và các nhà phê bình đánh giá thay vì nội dung do người dùng tạo ra, lấy đây là lý do chính để tạo độ tin cậy cho người dùng.