HNX và hành trình bền bỉ tạo lập giá trị

Cùng với hành trình 25 năm thị trường chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã có chặng đường xây dựng và phát triển đầy quyết tâm, sáng tạo và đạt được những thành tựu đáng ghi nhận.

Bảo đảm thông suốt cho dòng tiền và tài sản trên thị trường chứng khoán

Qua 15 năm qua phát triển, Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam, thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Bộ Tài chính đã và đang hoàn thành tốt vai trò và sứ mệnh đặc biệt của mình, bảo đảm cho các dòng tiền và tài sản trên thị trường chứng khoán luôn chu chuyển thông suốt, an toàn hiệu quả và bảo mật, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của toàn ngành chứng khoán.

Quản lý quỹ góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững của thị trường chứng khoán

Sự hình thành và phát triển của các quỹ đầu tư chứng khoán trên thế giới trong hơn một thế kỷ qua đã khẳng định vai trò quan trọng của quản lý quỹ đối với thị trường tài chính nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng. Đối với các nhà đầu tư cá nhân, các Quỹ đầu tư chứng khoán đã trở thành kênh đầu tư hiệu quả thay thế cho kênh huy động tiết kiệm của ngân hàng, đồng thời cũng đã khẳng định vị trí quan trọng trong việc giữ vững sự phát triển ổn định của thị trường chứng khoán.

Chọn thẻ Napas – ưu đãi ngập tràn trên Lazada

Đây là chương trình khuyến mại đang được Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) áp dụng đến hết ngày 25.12.2021 hoặc đến khi hết ngân sách tùy theo thời điểm nào đến trước.

Siết quy định ngân hàng mua, bán trái phiếu doanh nghiệp

Xây dựng khung khổ pháp lý cho thị trường chứng khoán

Trước yêu cầu phải nâng cao hiệu lực pháp lý của văn bản pháp luật về chứng khoán, đồng thời để tạo được lòng tin cho nhà đầu tư, nhất là nhà đầu tư nước ngoài, thu hút được dòng vốn, tạo đà phát triển cho thị trường, một trong những nhiệm vụ hàng đầu mà cơ quan quản lý xác định là xây dựng và hoàn thiện khung khổ pháp lý cho TTCK, tạo cơ sở để vận hành và phát triển thị trường.

Yếu tố dẫn dắt phát triển thị trường chứng khoán

25 năm qua, song song với chuyển đổi mô hình kinh tế, từ nền kinh tế tập trung bao cấp sang kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, việc thành lập, xây dựng và phát triển thị trường chứng khoán cũng được định hướng và tiến hành đồng thời. Ngay từ thời điểm ấy, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã nhận thức sâu sắc rằng, để thị trường chứng khoán vận hành hiệu quả, có thể phát triển và mở rộng thị trường, hội nhập với quốc tế thì việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành chứng khoán hết sức cần thiết, cần chú trọng.

Hiện đại hóa hệ thống công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý, giám sát thị trường chứng khoán

Trải qua 25 năm, cùng với sự phát triển thị trường chứng khoán, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) hiện đại trong công tác quản lý nhà nước về chứng khoán và thị trường chứng khoán tại Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã liên tục phát triển và đạt được nhiều thành tựu.

Nâng hạng thị trường chứng khoán trước năm 2025

Tại tọa đàm "Thị trường chứng khoán: Khơi thông nguồn lực cho doanh nghiệp - Kênh đầu tư sinh lời và tích sản" do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phối hợp Báo Đầu tư tổ chức sáng qua, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, cơ quan này đang báo cáo Chính phủ về Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó có mục tiêu nâng hạng thị trường trước năm 2025.

Kho bạc Nhà nước tiếp nhận chứng từ điện tử 24/7

Theo Thông tư 87/2021/TT-BTC quy định về giao dịch điện tử trong hoạt động nghiệp vụ Kho bạc Nhà nước vừa được ban hành, Cổng Thông tin điện tử và các trang thông tin điện tử của Kho bạc Nhà nước tiếp nhận chứng từ điện tử liên tục 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần.

Nhà đầu tư hạn chế mua đuổi giá cao

Liên tiếp các kỷ lục được xác lập trên thị trường chứng khoán cả về điểm số VN-Index lẫn tổng giá trị giao dịch trong những phiên giao dịch đầu tiên của tháng 11. “Lúc này, nhà đầu tư nên tỉnh táo chọn đúng nhóm cổ phiếu cơ bản tốt, hạn chế mua đuổi giá cao ở những nhóm cổ phiếu đã tăng nóng”, Giám đốc Nghiên cứu khách hàng cá nhân, Công ty CP Chứng khoán MB (MBS) Trần Hoàng Sơn khuyến cáo.