TP. Hồ Chí Minh: Cơ sở thẩm mỹ Mr Lee bị đình chỉ hoạt động vì hàng loạt sai phạm

- Thứ Hai, 30/10/2023, 11:08 - Chia sẻ

Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt ông Trương Thanh Tịnh ("Mr Lee") 115,5 triệu đồng do có hàng loạt sai phạm tại cơ sở thẩm mỹ Mr Lee (15 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, TP Thủ Đức).

TP. Hồ Chí Minh: Cơ sở thẩm mỹ Mr Lee bị đình chỉ hoạt động vì hàng loạt sai phạm
Mr Lee tư vấn cho khách và thách thức đoàn kiểm tra. Ảnh: Sở Y tế

Theo Thanh tra Sở Y tế, cơ sở thẩm mỹ Mr Lee có các hành vi: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Ông Trương Thanh Tịnh chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh nhưng vẫn ngang nhiên hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài phạt tiền, Thanh tra Sở Y tế còn buộc ông Trương Thanh Tịnh phải nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm. Đồng thời, đình chỉ hoạt động của cơ sở thẩm mỹ Mr Lee cho đến khi có đủ hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xoá quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Ông Trương Thanh Tịnh thời gian gần đây thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội với danh xưng là "Mr Lee".

TP. Hồ Chí Minh: Cơ sở thẩm mỹ Mr Lee bị đình chỉ hoạt động vì hàng loạt sai phạm
Trang facebook “Thẩm mỹ Mr Lee – Bình Dương” quảng cáo nhiều dịch vụ thẩm mỹ. Ảnh chụp màn hình

Theo Thanh tra Sở Y tế, khi bị kiểm tra về hoạt động thẩm mỹ, ông Tịnh có thái độ thách thức cơ quan chức năng.

Cụ thể, vào ngày 15.9.2023, ngay khi nhận được thông tin phản ánh của người dân qua ứng dụng “Y tế trực tuyến” và đơn phản ánh, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP. Hồ Chí Minh, Phòng Y tế TP Thủ Đức, UBND và Công an phường An Phú, kiểm tra đột xuất tại căn nhà có biển “Mr Lee” tại địa chỉ số 15 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, TP Thủ Đức.
 
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở này có trang bị giường khám, tủ đựng trang thiết bị y tế cùng các dụng cụ tiêm filler và nhiều dụng cụ nâng mũi bằng chỉ như quảng cáo của cơ sở này trên mạng xã hội. 

Kiểm tra trang facebook “Thẩm mỹ Mr Lee – Bình Dương”, Thanh tra Sở Y tế phát hiện “Mr Lee” có đăng tải quảng cáo các dịch vụ thực hiện các kỹ thuật thẩm mỹ, có hình ảnh “Mr Lee” đang thực hiện thẩm mỹ nâng mũi bằng chỉ và tiêm filler cho khách hàng.

TP. Hồ Chí Minh: Cơ sở thẩm mỹ Mr Lee bị đình chỉ hoạt động vì hàng loạt sai phạm
Mặc dù "Mr Lee" đã bị xử phạt nhưng trang facebook “Thẩm mỹ Mr Lee – Bình Dương” vẫn không ngừng đăng tải quảng cáo về các dịch vụ thẩm mỹ. Ảnh chụp màn hình

Cũng tại thời điểm đoàn kiểm tra đến, “Mr Lee” vừa thực hiện xong kỹ thuật nâng mũi chỉ thẩm mỹ cho một khách hàng và đang tư vấn cho những khách hàng khác. “Mr Lee” không xuất trình được bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, và các giấy tờ pháp lý về hoạt động thẩm mỹ.

Chủ cơ sở trái phép này khẳng định với đoàn kiểm tra đã học kỹ thuật này ở Hàn Quốc và cho rằng là đã làm đúng, mặc dù không chứng minh được bất kỳ một giấy tờ nào liên quan đến việc hành nghề thẩm mỹ.

Thanh tra Sở đã lập biên bản kiểm tra y tế, yêu cầu ngưng ngay việc hành nghề thẩm mỹ trái phép, cũng như chấm dứt việc quảng cáo trái phép trên mạng xã hội. Thanh tra Sở đã mời đương sự đến để làm rõ hành vi vi phạm và xử lý theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên, qua 2 lần mời, ông Trương Thanh Tịnh không hợp tác và không chấp hành. 

Theo Sở Y tế, trước hành vi thách thức của ông Trương Thanh Tịnh, Thanh tra Sở Y tế đã có văn bản gửi đến UBND TP Thủ Đức và Công an TP Thủ Đức đề nghị phối hợp để xử lý nghiêm trường hợp này theo quy định pháp luật.

Theo ghi nhận của PV Báo Đại biểu Nhân dân, hiện trang facebook “Thẩm mỹ Mr Lee – Bình Dương”, vẫn liên tục đăng tải quảng cáo về các dịch vụ thẩm mỹ như căng chỉ, nâng mũi... do "Mr Lee" thực hiện.

Quang Tuấn
#