TP. Hồ Chí Minh: Cơ sở cắt tóc, chăm sóc da ngang nhiên hoạt động như thẩm mỹ viện

- Thứ Tư, 03/05/2023, 07:51 - Chia sẻ

Cơ sở làm đẹp của bà Ngô Ái Mỹ chỉ được thực hiện các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, chăm sóc da nhưng liên tục bị phát hiện quảng cáo và thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ không phép.

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa xử phạt bà Ngô Ái Mỹ (chủ hộ kinh doanh Ngô Ái Mỹ, số 62-64 đường 3 Tháng 2, phường 12, quận 10) số tiền 35 triệu đồng vì hành vi: Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. 

TP. Hồ Chí Minh: Cơ sở cắt tóc, chăm sóc da ngang nhiên hoạt động như thẩm mỹ viện
Địa chỉ số 62-64 đường 3 Tháng 2, phường 12, quận 10 hiện đang là nơi hoạt động của Thẩm mỹ viện Pascal

Cùng với phạt tiền, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh còn buộc bà Ngô Ái Mỹ tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, cơ sở làm đẹp của bà Ngô Ái Mỹ tại địa chỉ 62-64 đường 3 Tháng 2, phường 12, quận 10 chỉ được thực hiện các dịch vụ cắt tóc, làm đầu, gội đầu, chăm sóc da nhưng liên tục bị phát hiện quảng cáo và thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ không phép. Mặc dù đã nhiều lần bị xử phạt, đình chỉ hoạt động nhưng vẫn tiếp tục tái phạm.

Cụ thể, tháng 6.2022, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã xử phạt bà Ngô Ái Mỹ số tiền 92,5 triệu đồng về các hành vi: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh còn áp dụng hình phạt bổ sung đối với cơ sở làm đẹp của bà Ngô Ái Mỹ là đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 18 tháng; Buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Cùng thời điểm và địa chỉ trên, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh còn xử phạt ông Văn Trọng Đồng số tiền 55 triệu đồng (trong đó bị buộc nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp là 20 triệu đồng) vì hành vi: Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. 

Đến tháng 9.2022, khi thời hạn đình chỉ hoạt động còn chưa kết thúc, cơ sở làm đẹp của bà Ngô Ái Mỹ lại tiếp tục bị Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh phát hiện có các hành vi: Sử dụng thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng của các bộ phận trên cơ thể tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Với các sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh xử phạt bà Ngô Ái Mỹ số tiền 60 triệu đồng và áp dụng hình phạt bổ sung là: Đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở trong thời hạn 4,5 tháng; Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Cùng với bà Ngô Ái Mỹ, thời điểm này, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh còn xử phạt 2 người khác tại địa chỉ trên, gồm: Ngô Mỹ Nhung (Nhân viên tư vấn) và Nguyễn Cảnh Hoàng Vy (Kỹ thuật viên Chăm sóc da) cùng về hành vi: Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Với hành vi này, mỗi người bị xử phạt hơn 35 triệu đồng và bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Từ những thông tin xử phạt của Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh có thể thấy, bà Ngô Ái Mỹ đã bị xử phạt nhiều lần với số tiền lớn.

Đặc biệt, chỉ trong vòng 3 tháng (từ tháng 6-9.2022, cơ sở làm đẹp của bà Mỹ đã bị đình chỉ hoạt động 2 lần nhưng vẫn ngang nhiên tái phạm, "phớt lờ" quyết định xử phạt của cơ quan chức năng, bất chấp pháp luật và sức khỏe, tính mạng của khách hàng.

Theo ghi nhận thực tế của PV Báo Đại biểu Nhân dân, tại địa chỉ số 62-64 đường 3 Tháng 2, phường 12, quận 10, TP. Hồ Chí Minh hiện đang là nơi hoạt động của Thẩm mỹ viện Pascal với biển hiệu có nội dung "Pascal - Luxury Beauty Clinic and Spa".

Vào thời điểm trước tháng 6.2022, Thẩm mỹ viện Pascal có tên là Thẩm mỹ viện Vedette. 

Quang Tuấn
#