Báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Bình Thuận gửi Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vào ngày 14.5.2024 nêu rõ, vào lúc 10h30 ngày 12.5, Sở nhận thông tin về vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại một nhà hàng ở phường Hàm Tiến, TP. Phan Thiết do Công ty Viettravel tổ chức đi du lịch tại Hàm Tiến, Mũi Né.
Đoàn khách trên có 750 khách ở tại Resort Sealion, có ăn cơm tối tại nhà hàng lúc 18h30 ngày 12.5 với thực đơn gồm hàu đút lò, ghẹ hấp, ốc hương rang tiêu, Cá mặt quỷ nấu cà ri, Mực ống nhúng giấm, lẩu hải sản; tráng miệng nho Mỹ.
Đến khoảng 21h30 cùng ngày, đoàn khách quay về Resort Sealion, sau đó có một nhóm người xuống bãi biển gọi thêm tôm nướng, thực phẩm khác (không rõ loại) để nhậu.
Đến sáng 13.5, có 51 người có biểu hiện bị đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy phải chuyển đến các cơ sở y tế chữa trị.
Sau khi được điều trị, đến sáng 14.5, các bệnh nhân đều đã xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.
Sau sự cố, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã thành lập đoàn làm việc với nhà hàng để xác minh thêm thông tin liên quan vụ nghi ngộ độc và kiểm tra hồ sơ an toàn thực phẩm.
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận cơ sở có ghi chép sổ kiểm thực 3 bước và sổ lưu mẫu thực phẩm theo quy định và có hợp đồng, chứng từ, hóa đơn mua nguyên liệu thực phẩm chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Cơ sở có ghi chép việc lưu mẫu bữa ăn theo thực đơn chiều ngày 12.5, hiện cơ sở đang tự đi kiểm nghiệm theo yêu cầu của bên tổ chức Tour du lịch nên đoàn không thể lấy mẫu.