Hỗ trợ 100% chi phí thực hiện thụ tinh ống nghiệm cho 10 cặp vợ chồng hiếm muộn

- Thứ Ba, 11/04/2023, 16:21 - Chia sẻ

Từ ngày 29.4 - 14.5, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội sẽ hỗ trợ 100% chi phí thực hiện Thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) cho 10 cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thông qua hình thức xét duyệt hồ sơ.

Từ năm 2015 đến nay, “Tuần Lễ Vàng - Ươm mầm hạnh phúc” được Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội duy trì như một dấu ấn riêng, một cam kết đồng hành dài lâu của Bệnh viện với các cặp vợ chồng hiếm muộn trên hành trình tìm kiếm con. 

Bác sĩ CKII Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện cho biết, mục tiêu lớn nhất của chương trình Tuần Lễ Vàng là giúp nhiều gia đình hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn sớm có cơ hội được tiếp cận các kỹ thuật, phương pháp điều trị vô sinh - hiếm muộn hiện đại với mức chi phí hợp lý nhất có thể. 

Qua mỗi năm, Bệnh viện lại tăng thêm nhiều gói hỗ trợ dành cho cộng đồng cả về số lượng cũng như giá trị hỗ trợ. Cụ thể, năm 2023, bệnh viện không giới hạn số lượng các ưu đãi miễn phí: khám, siêu âm, xét nghiệm tinh dịch đồ, chụp tử cung - vòi trứng; giảm 20% chi phí xét nghiệm cận lâm sàng; tặng phiếu hỗ trợ thực hiện TTTON trị giá 5 triệu đồng, phiếu hỗ trợ phẫu thuật/thủ thuật trị giá 3 triệu đồng cho các gia đình tới Bệnh viện thăm khám từ 29.4 - 14.5.

Hỗ trợ các cặp vợ chồng hiếm muộn “chạm tới” giấc mơ làm cha làm mẹ -0
Các cặp vợ chồng hiếm muộn chia sẻ tại hội thảo do Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức

Ngoài các hỗ trợ thăm khám, Bệnh viện tiếp tục duy trì các chương trình miễn phí thông qua hình thức xét duyệt hồ sơ cho các gia đình cần can thiệp các kĩ thuật Hỗ trợ sinh sản hiện đại như: Miễn phí 100% chi phí thực hiện TTTON cho 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (tuỳ từng trường hợp, chi phí cho một lần TTTON khoảng 100 triệu đồng);

Miễn phí 20 ca sàng lọc phôi mang gen bệnh lý di truyền (Không giới hạn số lượng phôi); Miễn phí 10 ca phẫu thuật vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng (Micro TESE) cho các gia đình có chỉ định thực hiện TTTON với giá trị tương đương 14 triệu/ca; Miễn phí 10 phẫu thuật nội soi thăm dò buồng tử cung có giá trị tương đương 14 triệu/ca; Miễn phí 20 ca nuôi cấy, theo dõi phôi bằng hệ thống tự động - Timelapse (Tối đa 16 phôi)…

Không dừng lại ở đó, với mong muốn nối dài những cánh tay và hỗ trợ được nhiều hơn nữa các cặp vợ chồng vô sinh - hiếm muộn trong hành trình đi tìm thiên chức làm cha làm mẹ, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội dành tặng thêm: Miễn phí 20 ca sử dụng dịch vụ TTTON gồm: Chọc trứng, tạo phôi, nuôi phôi (nuôi phôi đến ngày 3).

Mỗi gói hỗ trợ tương đương 30.000.000đ (ưu tiên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn); Miễn phí 50 ca Thụ tinh nhân tạo - bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI): dịch vụ lọc rửa, IUI (ưu tiên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn)...

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội thành lập năm 2009, là Bệnh viện chuyên khoa sâu về Sức khỏe sinh sản, điều trị Vô sinh - Hiếm muộn (cho cả Nam và Nữ); Nam khoa và Y học giới tính (bao gồm cả LGBT và trị liệu tình dục). 

Từ năm 2019 đến nay, nhiều trường hợp nhận được các gói hỗ trợ miễn phí trong khuôn khổ Tuần lễ Vàng - Ươm mầm hạnh phúc đã có được quả ngọt. Đặc biệt, trong số 40 trường hợp nhận được hỗ trợ miễn phí TTTON, 85% gia đình đã có tin vui và sinh con khỏe mạnh với 43 em bé chào đời, số còn lại đang chờ sinh và được theo dõi, hỗ trợ tối đa từ Bệnh viện.

Bác sĩ CKI Phạm Văn Hưởng, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện chia sẻ: “Mỗi cặp vợ chồng hiếm muộn là một câu chuyện, một hoàn cảnh khác nhau nhưng điểm chung là đều mong ước được bế trên tay những đứa con của chính mình.

"Có những gia đình đã điều trị hiếm muộn 5 năm, 10 năm thậm chí 15 - 20 năm,… quá trình đó thật sự rất dài. Bên cạnh những hạn chế về sức khỏe thì gánh nặng kinh tế cũng chính là trở ngại khiến nhiều gia đình phải tạm hoãn hành trình tìm con của mình. Chúng tôi hi vọng những hỗ trợ này sẽ giúp các gia đình rút ngắn được hành trình tìm con, đồng thời truyền động lực cho các cặp vợ chồng hiếm muộn hãy lạc quan, kiên trì và vững tin vào ngày mai tươi đẹp bởi nhất định con yêu sẽ về", Bác sĩ CKI Phạm Văn Hưởng chia sẻ.

Bệnh viện bắt đầu nhận hồ sơ xét duyệt các chương trình miễn phí từ ngày 19.4 - 14.5. Kết quả xét duyệt không phụ thuộc vào thời điểm gửi hồ sơ và được đánh giá công tâm bởi hội đồng chuyên môn của Bệnh viện. Danh sách hỗ trợ chính thức dự kiến được công bố vào tháng 6.2023.

Minh Vân
#