“Dear Nature Khỏe Tự Nhiên” - Mang tinh túy xưa trở lại

- Thứ Năm, 12/10/2023, 11:22 - Chia sẻ

Trí tuệ của người xưa trong việc sử dụng cây cỏ làm thuốc đã được các chuyên gia của thương hiệu mỹ phẩm “Dear Nature Khỏe Tự Nhiên” nghiên cứu kỹ lưỡng và sử dụng vào từng sản phẩm, khiến chúng lành như lá, thiện như hoa.

Cất cánh một khát vọng

Khi con người dần xa với các phương thuốc tự nhiên và tiếp cận hóa chất, dẫn đến việc dung nạp các chất độc hại vào cơ thể càng nhiều. Theo một công bố khoa học, mỗi năm chúng ta ước tính thu nạp một lượng hóa chất độc hại vào thân thể tương đương với 2 lít thuốc trừ sâu/ người. Con số này quả là gây sốc, tuy nhiên vì chúng được ngấm từ từ trong thời gian 365 ngày, nên chúng ta không bị hạ gục ngay lập tức.  

“Dear Nature Khỏe Tự Nhiên” - Mang tinh túy ngày xưa trở lại -0
TS Đào Huy Phong trao đổi với chuyên gia Nhật về lưu giữ lại giá trị tự nhiên của thảo dược đông y truyền thống trong sản phẩm

Tiến sĩ công nghệ sinh học tại Cộng hòa Pháp Đào Huy Phong - nhà sáng lập trung tâm Nghiên cứu thực phẩm và dinh dưỡng đồng thời là nhà sáng lập thương hiệu mỹ phẩm “Dear Nature Khỏe Tự Nhiên” trăn trở: xã hội tưởng như ngày càng hiện đại, nhưng thực phẩm và mỹ phẩm chúng ta dùng lại ngày càng biến thành độc hại, khiến gần đây chúng ta phải đề cao việc ăn sạch, uống sạch nhưng quên mất một điều rằng chúng ta đang hàng ngày “ăn” hàng chục loại hóa mỹ phẩm không sạch trực tiếp qua lỗ chân lông, qua làn da ngấm vào các mạch máu và cơ thể. Điều này thậm chí còn nhanh và nguy hại hơn cả việc hóa chất ngấm qua đường ruột.

Trước thực tế đó, TS. Đào Huy Phong mong muốn sáng tạo và hoàn thiện mô hình dự án 3FC (Feed - Farm - Food & Cosmetics) với dự án “Sống không hóa chất-sống khỏe nhất”. 

Với nguồn nguyên liệu thảo dược an toàn trồng theo phương pháp thuận tự nhiên tại các trang trại bảo đảm tiêu chí không sử dụng phân bón hóa học, không kích thích tăng trưởng, không bảo quản hóa học, TS. Đào Huy Phong đã kiên trì tạo ra những sản phẩm từ tinh túy từ thảo dược thiên nhiên được lưu truyền trong những cuốn sách Đông Y cổ xưa. Làm việc này cũng là từng bước thực hiện sứ mệnh của mình: Mang tinh túy ngày xưa trở lại bằng việc sử dụng các thảo dược quý như Sâm Báo, Hà Thủ Ô, Đương Quy, Bạch Chỉ, Cam Thảo được ghi chép kỹ lưỡng trong sách “Thần Nông bản thảo kinh”- ông Phong cho biết.

Trong dòng chăm sóc da, “Dear Nature Khỏe Tự Nhiên” ưu tiên các nguyên liệu hàng đầu trong đông y như Sâm báo, còn gọi là “Sâm tiến hoàng cung” hay những nguyên liệu thảo dược giản dị nhưng vô cùng hiệu quả như bưởi, lô hội, trà xanh, rau má, cúc áo, dầu dừa, chùm ngây, tràm trà, tía tô…

“Dear Nature Khỏe Tự Nhiên” gồm nhiều loại sản phẩm chăm sóc sức khỏe toàn diện, giàu hoạt chất thảo dược, giúp từng tế bào trong cơ thể, từ mái tóc cho đến làn da phục hồi, tái tạo, và sung mãn. Với triết lý: mỹ phẩm cũng là một loại thức ăn của da, tóc, răng miệng, vậy nên, “Dear Nature Khỏe Tự Nhiên” không chỉ là hoàn thiện những sản phẩm thực phẩm sạch, an toàn từ khâu trồng trọt, mà còn là dòng mỹ phẩm “dinh dưỡng an toàn”.

Phát huy ba thế mạnh

Ba thế mạnh của “Dear Nature Khỏe Tự Nhiên” gồm: đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng giàu kinh nghiệm, hệ thống dược trang viên riêng, và phòng thí nghiệm nghiên cứu thực nghiệm thực tế tại dược trang viên. Ba yếu tố trên đã thể hiện sự liên kết vững chắc để tạo nên chuỗi giá trị qua việc nuôi trồng thực tế tại trang trại, nghiên cứu thực nghiệm chuyên sâu tại phòng thí nghiệm và nhà máy sản xuất.

“Dear Nature Khỏe Tự Nhiên” - Mang tinh túy ngày xưa trở lại -0
Thu hoạch dược liệu Sâm báo tiến vua tại Dược trang viên Khỏe Tự Nhiên để sản xuất sản phẩm chăm sóc da cao cấp

Các chuyên gia nghiên cứu cho “Dear Nature Khỏe Tự Nhiên” mà tiên phong là Tiến sỹ công nghệ sinh học tốt nghiệp tại Cộng hòa Pháp Đào Huy Phong, có nhiều năm nghiên cứu và thực nghiệm tại các phòng thí nghiệm tiêu chuẩn cao nhất của Châu Âu. Bên cạnh đó là thầy thuốc ưu tú, TS.BS Nguyễn Sỹ Hóa, nguyên Phó giám đốc Viện Da liễu Quốc gia, bác sĩ đầu ngành về phẫu thuật thẩm mỹ với trên 30 năm kinh nghiệm, nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Mỹ. Cũng phải kể đến Tiến sỹ hóa lý tốt nghiệp tại Cộng hòa Áo, Giảng viên Đại học Nha Trang Hà Thị Hải Yến... Họ đều là các bác sĩ, tiến sỹ về tây y, nhưng chung niềm tin vào việc trở về các giá trị tự nhiên của thảo dược đông y truyền thống hiệu quả mà an toàn lành tính, không có tác dụng phụ.

Điều đáng nói, đội ngũ nuôi trồng trực tiếp dược liệu tại các dược trang viên cũng có trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng trọt an toàn. “Nếu như Việt Nam chúng ta là một kho dược liệu quý giá, tại sao phải đi tìm đâu quá xa vừa khó khăn vừa đắt đỏ? Chúng tôi sở hữu 3 dược trang viên mỗi nơi có diện tích trên 20ha để trồng dược liệu theo phương pháp hữu cơ thuận tự nhiên, không sử dụng phân bón hóa học và các hóa chất trừ sâu hay kích thích tăng trưởng để có được sản phẩm an toàn”, TS Đào Huy Phong chia sẻ.

Được thành lập từ năm 2008, Trung Tâm Nghiên cứu thực phẩm và dinh dưỡng đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phẩm và tư vấn về thực phẩm và dinh dưỡng, một nhà máy sản xuất tỏi đen đạt chuẩn quốc tế ISO 22000 và HACCP diện tích 1000m2 cùng đầy đủ các giấy chứng nhận của Bộ Y tế, các bằng khen và các giải thưởng. Nhà máy cũng đã xuất khẩu các sản phẩm tỏi đen Linh Đan đi Hàn Quốc, các nước trong khối Asean…

Với thương hiệu mỹ phẩm “Dear Nature Khỏe Tự Nhiên” dù ra đời sau, nhưng đã được trang bị hệ thống máy chưng cất tinh dầu thảo dược và hydrosol và sản xuất mỹ phẩm tại nhà máy 1000m2 đạt chuẩn tại Hưng Yên. Hiện tại, cùng 3 văn phòng chính tại Hà Nội, Hưng Yên và TP. Hồ Chí Minh, hệ thống “Dear Nature Khỏe Tự Nhiên” có 17 showroom trên toàn quốc giúp người tiêu dùng dễ dàng mua sản phẩm.

Như bậc thánh nhân Lão Tử từng nói: “Người thuận theo Đất, Đất thuận theo Trời, Trời thuận theo Đạo, Đạo thuận theo tự nhiên”. Câu nói tuy ngắn gọn nhưng hàm chứa triết lý sâu sắc. Những người tâm huyết và sáng tạo nên mỹ phẩm “Dear Nature Khỏe Tự Nhiên” hẳn đã học và thấm nhuần triết lý trên: yêu thương vạn vật, bảo vệ sức khỏe cho thân thể mình và người khác, giữ gìn môi sinh nguồn đất, nguồn nước, động thực vật, và tin rằng khi bạn đem đến cho “Mẹ thiên nhiên” điều gì, bạn sẽ được nhận lại điều đó.

“Dear Nature Khỏe Tự Nhiên” đã có các chứng nhận sau:

Nhà máy của Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm và Dinh Dưỡng sở hữu chứng nhận quốc tế về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000-2018.

Nhà máy của Trung Tâm Nghiên cứu thực phẩm và dinh Dưỡng sở hữu chứng nhận quốc tế về hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát chất lượng HACCP.

Các sản phẩm mỹ phẩm đều có chứng nhận công bố của Bộ Y tế Việt Nam. Thành phần thảo dược hữu cơ chiếm 90-98%, các nguyên liệu khác có nguồn gốc lành tính, an toàn.

Mỹ phẩm được kiểm nghiệm vi sinh vật, không sử dụng thành phần biến đổi Gen, không có thành phần Parabens, không chứa ethylic alcohol, không có chất tẩy rửa hóa chất độc hại, sử dụng mùi hương có nguồn gốc thiên nhiên, không được thử nghiệm trên động vật Được kiểm nghiệm không chứa các kim loại nặng. Bao bì sử dụng nguyên liệu có thể tái chế

Mỹ Ngọc
#