Đà Nẵng:

Công an kiểm tra, phát hiện hàng loạt sai phạm nghiêm trọng tại thẩm mỹ viện ID Korea

- Thứ Tư, 25/10/2023, 11:14 - Chia sẻ

Một khách hàng phản ánh cơ sở thẩm mỹ này đã thu hơn một trăm triệu đồng để nâng ngực nhưng không hiệu quả, còn để lại sẹo và biến chứng về sức khỏe.

Khách hàng "té ngửa" vì mác quốc tế

Theo phản ánh của chị THTH. (ngụ quận Thanh Khê, Đà Nẵng), thông qua các quảng cáo trên các mạng xã hội, chị tìm đến cơ sở thẩm mỹ ID Korea (trụ sở tại số 265-267 đường Hùng Vương, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) để tiến hành nâng ngực và thực hiện nhiều thủ thuật làm đẹp khác. Tuy nhiên, quá trình thực hiện, cơ sở thẩm mỹ này đã không làm đúng cam kết, có hành vi lừa dối khách hàng.

Khách hàng
Cơ sở thẩm mỹ ID Korea (trụ sở tại số 265-267 đường Hùng Vương, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) được xác định có nhiều sai phạm

"Ban đầu, nhân viên cơ sở thẩm mỹ giới thiệu đội ngũ rất hoành tráng bao gồm các bác sĩ thẩm mỹ giỏi nhất từ Hà Nội, Hàn Quốc vào tiến hành phẫu thuật. Họ nói với tôi là các thủ thuật này không xâm lấn, không ảnh hưởng để lại sẹo cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng sau đó, tôi mới biết người thực hiện các thủ thuật nâng ngực, làm môi cho tôi chỉ là một nhân viên bình thường, không có bằng cấp gì", chị TH. bức xúc nói.

Hậu quả, sau quá trình thẩm mỹ tại đây khiến chị TH. mệt mỏi, đau nhức toàn thân. Khi phản ánh sự việc trên đến cơ sở thì nhân viên ở đây "kê" cho chị TH. một đơn thuốc trị giá hơn 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, các triệu chứng của bệnh nhân không thuyên giảm.

Theo chị TH., tổng chi phí chị phải bỏ ra để phẫu thuật làm đẹp hơn 140 triệu đồng nhưng vừa không có hiệu quả, vừa gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bức xúc vì bị lừa dối, chị TH. đã nhiều lần liên hệ với cơ sở thẩm mỹ nói trên để yêu cầu bồi thường và hoàn trả lại số tiền đã chi trả nhưng không được chấp nhận.

Cơ quan công an vào cuộc

Từ phản ánh của khách hàng cũng như thông tin trinh sát báo về, chiều tối ngày 24.10, Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, y tế tại cơ sở kinh doanh dịch vụ Thẩm mỹ ID Korea (số 265-267 Hùng Vương, Q.Thanh Khê, TP. Đà Nẵng). Cơ sở này được xác định do ông Đ.X.T (SN 1995; hộ khẩu thường trú tại huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) làm chủ cơ sở.

Khách hàng
Cơ quan công an kiểm tra cơ sở thẩm mỹ ID Korea trụ sở tại số 265-267 Hùng Vương, Q.Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Qua kiểm tra thực tế tại cơ sở này hoạt động theo Giấy phép kinh doanh số 32B8022392 do UBND quận Thanh Khê cấp ngày 22.5.2023, ngành nghề kinh doanh: Dịch vụ phun thêu xăm thẩm mỹ.

Tại thời điểm kiểm tra phát hiện, "bác sĩ" của cơ sở bà L.T.H (SN 1999, trú huyện Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đang thực hiện dịch vụ “nâng ngực” cho một khách hàng. Qua xác minh, bà H. không có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Phía bà H. cung cấp thì chỉ mới tốt nghiệp cấp 3 và khách hàng được nhân viên marketing của cơ sở giới thiệu là “bác sĩ thẩm mỹ giỏi nhất Đà Nẵng”.

Trước khi thực hiện thủ thuật thì “bác sĩ” H. đã thực hiện khám sức khỏe, lấy máu của khách hàng với mục đích xét nghiệm nhưng thực tế việc lấy máu chỉ là thủ đoạn để tăng lòng tin về tính chuyên nghiệp của cơ sở.

Khách hàng
Việc lấy máu của khách hàng được cho chỉ làm tăng lòng tin, còn không xét nghiệm cũng như bảo quản đúng cách

Cơ quan công an kiểm tra thì phát hiện toàn bộ số máu lấy từ khách hàng đều được cho vào thùng rác trên tầng 3 của cơ sở (đặc biệt số máu này không được bảo quản, để rơi vãi ra xung quanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm nguy hiểm).

Lãnh đạo đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường (Công an quận Thanh Khê) cho biết, cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ Spa, thẩm mỹ và thực hiện các thủ thuật gồm: nâng ngực, nâng mũi, dùng máy can thiệp, tiêm Filler, botox và các dược chất khác… vào cơ thể của khách theo yêu cầu tại cơ sở thẩm mỹ ID Korea nhưng không có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ của Sở Y tế TP. Đà Nẵng theo quy định.

"Cơ sở có sử dụng thuốc để tiêm và thực hiện dịch vụ can thiệp “nâng ngực” cho một khách hàng trong khi cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ. Đối với 504 sản phẩm vật tư y tế tàng trữ tại cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ", lãnh đạo Đội cho hay.

Khách hàng
Tại thời điểm cơ quan công an ập vào kiểm tra thì các nhân viên của cơ sở này đang tiến hành phẫu thuật "nâng ngực" cho một khách hàng

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện, cơ sở thẩm mỹ này không trang bị thùng rác chuyên dụng để thu gom, lưu giữ rác thải y tế, rác thải nguy hại tại cơ sở; cơ sở chỉ trang bị thùng rác thông thường không có nắp đậy; không bố trí khu vực để thùng rác y tế; Rác thải y tế để chung với rác thải thông thường; Cơ sở không xuất trình Hợp đồng thu gom chất thải nguy hại theo quy định…

Cơ quan Công an đã tiến hành lập biên bản ghi nhận toàn bộ nội dung kiểm tra tại cơ sở và tạm giữ số vật tư y tế của cơ sở để tiếp tục xác minh làm rõ hành vi vi phạm.

Tấn Tài
#