Quảng bá thực đơn bàn ăn chuẩn Ý 

Xem với cỡ chữ
Nhằm đẩy mạnh quảng bá các sản phẩm thực phẩm và đồ uống (F&B) xuất xứ từ Ý tới người tiêu dùng Việt Nam cũng như giao lưu ẩm thực và văn hóa, dự án quảng bá ẩm thực quốc gia True Italian Taste được Chính phủ Ý triển khai tại 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đã bắt đầu tại Việt Nam từ năm 2019. Dự án True Italian Taste 2021 bao gồm 5 sự kiện, trong đó có cuộc thi với chủ đề "Vào bếp kiểu Ý", nhằm giới thiệu và quảng bá thực đơn bàn ăn chuẩn Ý.

Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM) là đơn vị được Chính phủ Ý chọn để thực hiện tổ chức dự án True Italian Taste tại Việt Nam từ năm 2019 đến nay. 

Dự án True Italian Taste 2021 bao gồm 5 sự kiện. Đầu năm 2021, ICHAM đã khởi động bằng sự kiện đầu tiên với chủ đề Pasta Master Class, diễn ra thành công vào ngày 26.1 tại khách sạn Metropole Hà Nội với sự tham gia của các công ty trong lĩnh vực nhập khẩu, phân phối thực phẩm Italy, đại diện các nhà hàng, khách sạn, các đầu bếp hay cá nhân hoạt động trong ngành F&B. Tiếp đó là một chuỗi sự kiện đặc biệt diễn ra liên tiếp từ 20.4 -  22.5. 

Theo thông cáo báo chí ngày 20.4, sự kiện tiếp theo của dự án True Italian Taste 2021 sẽ được tổ chức dưới hình thức một cuộc thi với chủ đề Vào bếp kiểu Ý diễn ra từ ngày 20.4 - 22.5 tại Hà Nội. Cuộc thi hứa hẹn sẽ có những thay đổi mới mẻ, sáng tạo từ hình thức tới đối tượng tham dự nhưng vẫn giữ được mục đích cốt lõi: Giới thiệu và quảng bá thực đơn bàn ăn chuẩn Ý, rộng hơn là nền ẩm thực phong phú của đất nước hình chiếc ủng; cung cấp thông tin và kiến thức cho người tiêu dùng phân biệt các sản phẩm chuẩn Made in Italy với các sản phẩm nhái và sản phẩm Italian Sounding.

Điểm nổi bật của chuỗi sự kiện tới đây là sự kết hợp của 2 sự kiện được xây dựng thành 3 vòng thi. Sau vòng loại hồ sơ chọn ra những thí sinh có đam mê và khả năng nấu ăn tham gia vào vòng trong. Để giúp các thí sinh thực hiện phần thi bán kết, Ban tổ chức lồng ghép các buổi Masterclass với sự tham gia đầu bếp người Ý chuyên nghiệp nhằm cung cấp thông tin và kiến thức cho thí sinh, đồng thời thí sinh có thể trực tiếp giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Ở vòng bán kết, người chơi sẽ dựa trên kiến thức có được từ buổi Masterclass để thực hiện nấu ăn tại nhà và quay lại video quy trình, chụp  ảnh sản  phẩm và gửi đến Ban tổ chức. Vòng chung kết dành cho những cá nhân xuất sắc vượt qua các đối thủ của 2 vòng đầu để thử sức hoàn  thành thực đơn cho Bàn ăn chuẩn Ý. Như vòng trước, 5 thí sinh cuối cùng sẽ được hướng dẫn riêng trước khi chính thức tranh tài vào ngày thi chung kết.

So với các sự kiện trước đó, cuộc thi lần này dự kiến sẽ đa dạng hơn nhiều do đối tượng tham gia là mọi người từ 18 tuổi trở lên có đam mê và khả năng nấu nướng món ăn Ý. Ban Tổ chức mong rằng sự thay đổi này sẽ mang lại không khí hào hứng mới cho cả thí sinh và khách mời tham dự cũng như tăng tương tác với cộng đồng nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên giá trị cốt lõi ban đầu.

Dự kiến vào tháng 9, ICHAM sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện Bàn ăn chuẩn Ý tại thành phố Hồ Chí Minh để khép lại chuỗi sự kiện True Italian Taste năm 2021.

Hà Hương