PVCFC tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng trường mầm non tại Ninh Bình

Vừa qua, tại xã Ân Hoà, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, Công ty Cổ phần Phân Bón Dầu Khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) đã phối hợp với ban lãnh đạo nhà trường tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường mầm non Ân Hoà do PVCFC tài trợ kinh phí xây dựng 5 tỷ đồng.

Trong suốt chặng đường hơn 13 năm hoạt động, thành công PVCFC không chỉ đến từ việc cung cấp các sản phẩm phân bón chất lượng cao phục vụ nông dân trên khắp cả nước, mà còn từ cam kết vững chắc với con người, sự đồng hành cùng các hoạt động dân sinh và sự quan tâm đến môi trường học tập cho trẻ em, đặc biệt là ở cấp mầm non.

Trường Mầm non Ân Hòa được xây dựng từ năm 2006, tuy nhiên qua thời gian dài và chịu ảnh hưởng của bão lũ, cơ sở vật chất đã bị xuống cấp. Trước tình hình cấp bách này, việc mở rộng và nâng cấp cơ sở hạ tầng của trường trở nên vô cùng cần thiết. Mục tiêu là tạo ra một môi trường học tập hiện đại, an toàn và đầy đủ tiện nghi, đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của cả giáo viên lẫn học sinh trong giai đoạn mới, PVCFC đã hỗ trợ 5 tỷ đồng khởi công dự án vào tháng 8.2023 với quy mô 4 phòng học cùng các hạng mục phụ trợ đầy đủ tiện nghi trang thiết bị dạy và học.

phanbon-1-1727401124.jpg
PVCFC trao biểu trưng tài trợ kinh phí 5 tỷ đồng xây dựng Trường Mầm non Ân Hòa. Ảnh: PVCFC

Công trình trường Mầm non Ân Hòa hướng đến trở thành một biểu tượng giáo dục của địa phương được xây dựng theo Bộ tiêu chí Nông thôn mới, không chỉ nâng cao chất lượng giảng dạy mà còn đóng góp vào việc phát triển toàn diện cho các em nhỏ, tạo ra những thế hệ tương lai năng động và tự tin.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, Ban Giám hiệu Trường Mầm non Ân Hòa bày tỏ sự cảm ơn đến các cấp lãnh đạo, các đơn vị tài trợ, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của PVCFC trong công tác an sinh xã hội và phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Nhà trường sẽ tận dụng tối đa những phòng học hiện đại này để thúc đẩy sự phát triển toàn diện của các em, không chỉ về mặt học thuật mà cả kỹ năng sống, đáp ứng yêu cầu giáo dục hiện đại và hội nhập.

Hòa trong không khí vui tươi của năm học mới 2024 - 2025, công trình được xây dựng và đưa vào hoạt động là món quà đầy ý nghĩa của PVCFC đối với thầy trò Trường Mầm non xã Ân Hoà. Với triết lý kinh doanh luôn xoay quanh việc gắn kết con người với sự phát triển bền vững. PVCFC không chỉ chăm chút tạo ra những sản phẩm chất lượng cao phục vụ cho nông nghiệp, mà còn hướng đến sự phát triển của xã hội thông qua các hoạt động nhân văn và ý nghĩa.

Trong tương lai, PVCFC sẽ tiếp tục đồng hành cùng các địa phương trong việc xây dựng, nâng cấp cơ sở giáo dục, đặc biệt là ở cấp xã, cấp huyện, nhằm bảo đảm mọi học sinh trên toàn quốc đều được học tập trong môi trường tốt nhất.

Xã hội

Các đại biểu tham quan, đánh giá giải pháp băm rơm kết hợp xử lý vi sinh để phân hủy nhanh thành phân bón hữu cơ tại ruộng, giúp giảm phát thải trong canh tác lúa. Ảnh: PV
Môi trường

Canh tác lúa giảm phát thải: Hành trình nâng cao giá trị hạt gạo Việt

Tại Đồng bằng sông Cửu Long, một cuộc cách mạng canh tác đang diễn ra, hướng tới sự bền vững, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất, giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ môi trường. Dự án "Canh tác lúa giảm phát thải phục vụ phát triển bền vững vùng nguyên liệu lúa gạo xuất khẩu của đồng bằng sông Cửu Long", do Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền chủ trì thực hiện, đang tạo ra những thay đổi tích cực.

Quảng Ninh: Mục sở thị quy trình "vẽ bệnh" nhạy cảm, hù doạ bệnh nhân để "moi tiền" tại phòng khám ngay trung tâm TP Hạ Long
Xã hội

Quảng Ninh: Mục sở thị quy trình "vẽ bệnh" nhạy cảm, hù doạ bệnh nhân để "moi tiền" tại phòng khám ngay trung tâm TP Hạ Long

Không có sổ khám bệnh, lấy máu không đeo găng tay y tế, “vẽ bệnh” hù doạ bệnh nhân để moi tiền … là những thông tin nhóm PV điều tra Báo Đại biểu Nhân dân thu thập được tại Phòng khám đa khoa Hoàng Anh, Tổ 2, khu 4A (phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Bài 1: Để mảnh đất cực Bắc không còn hộ nghèo
Xã hội

Bài 1: Để mảnh đất cực Bắc không còn hộ nghèo

Hoạt động không vì lợi nhuận với sứ mệnh không để ai bị bỏ lại phía sau, hơn 20 năm qua, mỗi cán bộ, viên chức, người lao động của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Hà Giang luôn tận tâm, tận lực chuyển tải các chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất với mong muốn làm sao để Hà Giang không còn hộ nghèo và một ngày không xa, đồng bào địa phương sẽ tiến kịp miền xuôi về mọi mặt...

Toàn cảnh tọa đàm
Xã hội

"Quỹ nhà ở quốc gia" thiết kế như thế nào?

Tại Tọa đàm “Giải pháp đảm bảo có ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội” do Báo Nông thôn ngày nay (danviet.vn) tổ chức ngày 1.4, đại diện Bộ Xây dựng cho biết, bộ đang đang nghiên cứu về việc thành lập 'Quỹ nhà ở quốc gia'. Dựa trên bài học kinh nghiệm của các quốc gia khác, Quỹ hướng đến việc hình thành quỹ nhà ở của Nhà nước để cho thuê.

Toàn cảnh cuộc làm việc
Xã hội

Nestlé Việt Nam nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ Việt Nam

Bà Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ông Binu Jacob, Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam vừa có buổi làm việc để trao đổi về kết quả hợp tác chiến lược giữa hai bên giai đoạn 2020 - 2024 và phương hướng triển khai hoạt động giai đoạn 2025 - 2027.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà thăm, tặng quà người có công
Địa phương

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà thăm, tặng quà người có công

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa (2.4.1975 - 2.4.2025) và 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hoà Lê Hữu Hoàng đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình người có công trên địa bàn huyện Cam Lâm.