Kinh tế

UBCKNN tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về quản trị an ninh phi truyền thống và quản trị an ninh chứng khoán cho các cán bộ công chức, viên chức

MH 29/12/2025 11:13

Ngày 29/12, tại trụ sở cơ quan, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phối hợp với Viện anh ninh phi truyền thống – Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức vè quản trị an ninh phi truyền thống và quản trị an ninh chứng khoán cho các cán bộ công chức, viên chức.

Anh Tung
Phó Chủ tịch UBCKNN Hà Duy Tùng phát biểu khai mạc.

Tham dự lớp học có ông Hà Duy Tùng – Phó Chủ tịch UBCKNN; ông Phạm Hồng Giang – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo chứng khoán (SRTC); bà Nguyễn Lê Hoa – Phó Trưởng ban Tổ chức và Quản lý nguồn nhân lực; Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm – Viện trưởng Viện an ninh phi truyền thống, Đại học quốc gia Hà Nội, nguyên Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an; Ths. Lưu Văn Vinh – Giảng viên cao cấp Viện an ninh phi truyền thống; Ths. Nguyễn Bình Minh – Giảng viên An ninh phi truyền thống; cùng đại diện cán bộ công chức, viên chức các đơn vị thuộc và trực thuộc UBCKNN.

Phát biểu khai mạc, ông Hà Duy Tùng – Phó Chủ tịch UBCKNN cho biết cùng với sự phát triển về chỉ số, thanh khoản và quy mô vốn hóa, thị trường chứng khoán cũng đối mặt với những nguy cơ, trong đó có vấn đề về an ninh phi truyền thống, như tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm sử dụng công nghệ cao… có thể gây ảnh hưởng chung đến hoạt động của thị trường chứng khoán.

Về phía cơ quan quản lý, UBCKNN luôn nhận thức và đề cao vấn đề đảm bảo an toàn, an ninh trên thị trường chứng khoán. Do đó, việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về quản trị an ninh phi truyền thống và quản trị an ninh chứng khoán là yêu cầu cần thiết đối với các cán bộ công chức, viên chức của UBCKNN, đặc biệt trong bối cảnh cả nước đang bước vào kỷ nguyên chuyển đổi số mạnh mẽ.

Trước yêu cầu đó, UBCKNN tổ chức lớp học với mục tiêu cập nhật kiến thức về an ninh phi truyền thống, an ninh chứng khoán, an ninh mạng và tăng cường năng lực quản lý, giám sát theo chuẩn quốc tế cho các cán bộ công chức, viên chức đang công tác tại UBCKNN.

ong Yem
Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm – Viện trưởng Viện an ninh phi truyền thống, Đại học quốc gia Hà Nội trình bày tại lớp học.

Phó Chủ tịch UBCKNN cũng cho biết, tham gia giảng dạy khóa bồi dưỡng kiến thức là các chuyên gia cao cấp, giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ Viện An ninh phi truyền thống thuộc Trường Quản trị và Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là cơ hội quý báu để các cán bộ công chức, viên chức không chỉ được tiếp thu kiến thức, mà còn được chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, các tình huống cụ thể từ các chuyên gia.

Tham gia lớp học, các công chức, viên chức của UBCKNN đã được nghe Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm – Viện trưởng Viện an ninh phi truyền thống, Đại học quốc gia Hà Nội giới thiệu chuyên đề 1 về Tổng quan về An ninh phi truyền thống, quản trị an ninh phi truyền thống – Những vấn đề đặt ra với ngành Chứng khoán và những vấn đề về an ninh mạng trong hoạt động chứng khoán.

ong doan toan
Thiếu tướng, PGS. TS Nguyễn Xuân Toản – giảng viên cao cấp Viện An ninh phi truyền thống trình bày tại lớp học.

Tiếp đó, trong phiên chiều của lớp học, Thiếu tướng, PGS. TS Nguyễn Xuân Toản – giảng viên cao cấp Viện An ninh phi truyền thống đã trình bày chuyên đề 2 về An ninh chứng khoán và bảo đảm an ninh trong bối cảnh nâng hạng thị trường chứng khoán; và chuyên đề 3 về an ninh chứng khoán và bảo đảm an ninh trong bối cảnh nâng hạng thị trường với sự tham gia giảng dạy của ThS. Lưu Văn Vinh – Giảng viên cao cấp đến từ Viện an ninh phi truyền thống.

Toàn cảnh hội nghị1
Toàn cảnh hội nghị

Lớp học đã diễn ra trong không khí sôi nổi, các nội dung chia sẻ đã thu hút sự quan tâm từ các cán bộ công chức, viên chức của UBCKNN với nhiều câu hỏi được gửi đến các báo cáo viên về chủ đề an ninh phi truyền thống. Các báo cáo viên đã có những giải đáp chi tiết cũng như cung cấp các hướng dẫn, ví dụ cụ thể về phương án phòng ngừa và ứng phó đối với các trường hợp bị tấn công an ninh phi truyền thống.

MH