Kho bạc Nhà nước làm việc xuyên lễ 2/9 để bảo đảm chi trả quà tặng tới người dân
Kho bạc Nhà nước ngày 29/8 ban hành công văn hỏa tốc điều chỉnh thời gian giao dịch và tạm hoãn chuyển đổi mã ngân hàng, nhằm bảo đảm quà tặng của Chính phủ đến tay người dân đầy đủ trước dịp Quốc khánh 2/9.
Kho bạc Nhà nước (KBNN) vừa ban hành Công văn hỏa tốc số 9823/KBNN-QLTT, yêu cầu toàn hệ thống điều chỉnh hoạt động thanh toán trong kỳ nghỉ Quốc khánh nhằm thực hiện nhiệm vụ chi trả quà tặng của Chính phủ theo Công điện 149/CĐ-TTg ngày 28/8 của Thủ tướng.

Theo kế hoạch, các chi nhánh ngân hàng thương mại nơi KBNN mở tài khoản sẽ đổi sang mã 8 số theo Công văn 9748/KBNN-QLTT. Tuy nhiên, KBNN quyết định tạm hoãn việc này để tập trung mọi nguồn lực vào nhiệm vụ chi trả quà tặng cho người dân, việc chuyển đổi sẽ thực hiện sau khi có thông báo mới.
Để các giao dịch không bị gián đoạn, hệ thống KBNN sẽ làm việc bình thường trong ngày 1 và 2/9, bao gồm thanh toán song phương điện tử và phối hợp thu ngân sách nhà nước với các ngân hàng thương mại.
Cùng ngày, Giám đốc KBNN Trần Quân cũng ban hành Công điện 09/CĐ-KBNN, yêu cầu các KBNN khu vực quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc Kết luận 183-KT/TW và Nghị quyết 260/NQ-CP của Chính phủ. Các đơn vị phải theo sát tình hình, xử lý kịp thời mọi phát sinh và báo cáo ngay về Ban Quản lý hệ thống thanh toán.
Việc huy động toàn hệ thống làm việc xuyên lễ thể hiện quyết tâm của KBNN và ngành Tài chính trong việc bảo đảm quyền lợi của người dân, góp phần mang lại một kỳ nghỉ Quốc khánh trọn vẹn và ý nghĩa.