Quảng Trị: Mưa lớn kéo dài gây sạt lở nhiều tuyến đường gây ùn tắc
Mưa lớn kéo dài từ ngày hôm qua cho đến sáng nay 16/10 làm tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây ở tỉnh Quảng Trị đã xuất hiện nhiều điểm trượt, sạt lở đất đá, gây ách tắc cục bộ tại một số vị trí. Nhiều khu vực khác cũng bị ngập sâu do lũ từ thượng nguồn đổ về.
Cụ thể, sáng 16/10, hai điểm sạt lở lớn đã xảy ra tại Km 282+500 – Km 283+210, xã Tà Rụt, khiến đất đá tràn xuống mặt đường. Lực lượng chức năng đã có mặt để xử lý, đảm bảo giao thông. Ngoài ra, nhiều điểm sạt trượt nhỏ cũng ghi nhận dọc tuyến.
.jpg)
.jpg)
Tại xã Khe Sanh, ngầm tràn Km 1+700 tỉnh lộ 587 và khu vực thôn Húc Thượng bị ngập nặng, nước chảy xiết. Một số cầu tràn tại các xã Đakrông và Tà Rụt cũng đang bị ngập.
.jpg)
.jpg)
Chính quyền địa phương đã lập chốt chặn, cắm biển cảnh báo tại các điểm nguy hiểm và khuyến cáo người dân không qua lại khu vực ngập, sạt lở. Tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận lượng mưa lớn, có nơi lên tới hơn 200mm trong 24 giờ qua.