Khu dân cư ở trung tâm Hà Nội ngập trong "biển nước", học sinh phải nghỉ học
Nguyên nhân của tình trạng ngập úng này là do các hộ dân nằm trong vùng ảnh hưởng của dự án Dự án Cống hóa và xây dựng tuyến đường từ nút rẽ ra phố Núi Trúc đến phố Sơn Tây, quận Ba Đình (cũ) đã "đắp chiếu" nhiều năm.
Ngày 26/8, do ảnh hưởng của bão, khu vực Hà Nội xảy ra mưa lớn, tại khu dân cư thuộc ngõ 42 Giang Văn Minh, ngõ 36 Giang Văn Minh và 100 Đội Cấn nằm tại khu vực phường Ba Đình (Hà Nội) tái diễn tình trạng ngập trong “biển nước” người dân không thể đi ra khỏi nhà.
Nhiều hộ dân bị nước tràn vào nhà không có chỗ thoát, cá biệt có trường hợp phải dùng đến máy bơm để thoát nước ngập trong nhà. Nhiều học sinh phải nghỉ học vì nước ngập vào nhà không thể di chuyển. Thậm chí, cả Trường mẫu giáo số 10 tại khu dân cư cũng bị “biển nước” bao vây.
Nguyên nhân của tình trạng ngập úng này là do các hộ dân nằm trong vùng ảnh hưởng của dự án Dự án Cống hóa và xây dựng tuyến đường từ nút rẽ ra phố Núi Trúc đến phố Sơn Tây, quận Ba Đình.
Dự án này đã “đắp chiếu” hàng chục năm và bị đội vốn hơn 500 tỷ đồng. Hệ thống đường cống nhiều năm chưa hoàn thiện lại bị tắc nghẽn bởi rác thải đã khiến khu dân cư tại phường Ba Đình liên tục gánh chịu tình trạng ngập mỗi khi mưa lớn, khi có mưa bão tình trạng ngày càng khủng khiếp, ảnh hưởng nghiêm trọng cuộc sống người dân.
Đáng chú ý, liên quan đến tình trạng ngập của khu dân cư nêu trên, trực tiếp Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Thành phố chủ trì, phối hợp với đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm sai phạm (nếu có).
Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, mọi việc vẫn chưa tiến triển, tình trạng cứ mưa to là ngập vẫn hiện hữu tại khu dân cư giữa trung tâm Thủ đô này.
Vào ngày mưa bão, nhiều nơi xung quanh cũng ngập khiến tình trạng ngập tại khu dân cư nêu trên càng thêm nghiêm trọng.
Ghi nhận tới gần 10 giờ sáng, mặc dù mưa đã ngớt nhưng nước không thoát mà vẫn đang ngập sâu.
Hình ảnh ghi nhận:



.jpg)






