Wembley, chúng tôi đến đây!

PV 05/05/2011 21:57

Mặc dù chỉ tung vào sân đội hình hai nhưng Man Utd vẫn đánh bại Schalke 4 - 1, giành quyền vào chơi chung kết tại Wembley, gặp Barcelona - đối thủ của họ trong trận chung kết Champions League cách đây 2 năm.

HLV Ferguson lần thứ 4 có mặt tại chung kết Champions League
HLV Ferguson lần thứ 4 có mặt tại chung kết Champions League

Với lợi thế dẫn trước 2 - 0 sau trận lượt đi, HLV Alex Ferguson đặt niềm tin vào các cầu thủ trẻ nhằm tập trung toàn bộ sức lực cho trận đấu quyết định ở giải Ngoại hạng Anh với Chelsea cuối tuần này. Vì thế, có tới 9 sự thay đổi trong đội hình xuất phát của Man Utd ở Old Trafford so với trận lượt đi tại Veltins Arena. Tiền đạo Rooney và trung vệ Ferdinand thậm chí còn không được đăng ký cho trận đấu. Tuy nhiên, HLV Ferguson đã không phải thất vọng với lựa chọn của mình và có thể an tâm về thế hệ kế cận tại Nhà hát của những giấc mơ.

Phút 26, trong một pha phản công nhanh, Darron Gibson chuyền bóng cho Antonio Valencia mở tỷ số trận đấu trước khi trực tiếp ghi một bàn. José Manuel Jurado rút ngắn tỷ số cho Schalke 04 trước khi Anderson lập cú đúp ấn định tỷ số 4 - 1 (tổng tỷ số 6 - 1). Với 4 bàn thắng vào lưới Schalke, Man Utd đã có 303 bàn tại đấu trường Champions League, chi kém Real (312 bàn).

Ngày 28.5 tới, Man Utd sẽ gặp lại Barcelona, tái hiện trận chung kết Champions League 2009 tại Rome (Man Utd thua 0 - 2). Man Utd và Barca, mỗi đội từng 3 lần lên ngôi vô địch, sẽ trở lại nơi mà họ lần đầu tiên đăng quang ở đấu trường châu âu: Wembley. Tại đây, Man Utd giành danh hiệu châu âu đầu tiên năm 1968, sau khi đánh bại Benfica 4 - 1, và 24 năm sau đến lượt Barcelona.

PV