
Cần hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện trọng tâm, trọng điểm hơn
Theo số liệu của Bộ Công Thương, hiện cả nước có khoảng 2.000 doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện, trong đó chỉ có khoảng 300 doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng.
Theo số liệu của Bộ Công Thương, hiện cả nước có khoảng 2.000 doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện, trong đó chỉ có khoảng 300 doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng.
Với mục tiêu đến năm 2025 sẽ có khoảng 1.000 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, TP. Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp để "tiếp sức" cho cộng đồng doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ.
Thời gian qua, nhằm thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ trong nước phát triển, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách, trong đó có Quyết định số 71/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 68/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ từ năm 2016 đến năm 2025.
Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tiếp tục hợp tác với Bộ Công Thương năm thứ 5 liên tiếp để phát triển doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, theo đó TMV đã xuất khẩu linh kiện phụ tùng gần 29 triệu USD.