Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tặng quà học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Gia Lai 

Xem với cỡ chữ
Chiều 25.9, nhân dịp Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã gặp mặt và tặng quà 100 học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn thành phố.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu chúc mừng tỉnh Gia Lai đã đạt được những thành tựu phát triển khá toàn diện về kinh tế - xã hội, văn hóa, giáo dục và bảo đảm an ninh quốc phòng. Đặc biệt, 44 dân tộc anh em trên mảnh đất Gia Lai đã đoàn kết, tin tưởng đi theo đường lối lãnh đạo của Đảng để cùng chính quyền địa phương xây dựng tỉnh ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, quan tâm đến giáo dục là quan tâm tới tương lai của đất nước. Vì vậy, giáo dục không chỉ là trách nhiệm của Nhà nước mà cả gia đình và xã hội cùng cần chung sức đầu tư. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu mong muốn trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh cùng các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục quan tâm chăm lo hơn nữa cho sự nghiệp "trồng người" mà thành phố Pleiku chính là điểm sáng, đi đầu trong phong trào giáo dục của tỉnh Gia Lai.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tặng quà học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Gia Lai

Sau 45 năm hình thành và phát triển, thành phố Pleiku hiện có 81 trường học trực thuộc, trong đó có 38 trường đạt chuẩn quốc gia với hơn 2.300 cán bộ, giáo viên và gần 59.000 học sinh. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên và thu hẹp dần khoảng cách chất lượng giữa vùng ven với trung tâm thành phố.

Năm học 2019 - 2020, thành phố Pleiku có 114 học sinh tham gia Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và 64 em đã đoạt giải, trong đó có 2 giải Nhất, 18 giải Nhì, 16 giải Ba, 28 giải Khuyến khích. Tỷ lệ học sinh giỏi của thành phố Pleiku hàng năm đều cao nhất tỉnh.

Thực hiện chủ trương của Nhà nước về xã hội hóa giáo dục, đến nay thành phố Pleiku đã có 324/515 nhóm, lớp mầm non ngoài công lập với hơn 6.000 học sinh/tổng số 14.914 học sinh mầm non toàn thành phố. Nhiều trường, lớp mầm non tư thục tiếp tục được đầu tư xây dựng khang trang, thu hút đông đảo các cháu theo học, góp phần đa dạng hóa loại hình đào tạo giáo dục

Theo TTXVN