Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV tỉnh Thái Bình vận động bầu cử 

Xem với cỡ chữ
Tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và những người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV tỉnh Thái Bình thuộc đơn vị bầu cử số 1 đã hoàn thành tiếp xúc cử tri vận động bầu cử.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định thay mặt các ứng cử viên phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Hưng Hà

Tại Hội nghị, đại diện Ủy ban Bầu cử và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; thông báo danh sách chính thức các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo các đơn vị bầu cử. Sau khi đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình trình bày tóm tắt tiểu sử các ứng cử viên, từng ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội Khóa XV. Các ứng cử viên đều thể hiện rõ khát vọng, mong muốn được đóng góp cho sự phát triển kinh tế gắn với đảm bảo an ninh quốc phòng của đất nước và của tỉnh Thái Bình; nỗ lực xây dựng chính quyền của dân, do dân, vì dân, lắng nghe đầy đủ ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Hội nghị là dịp để cử tri hiểu rõ hơn về người ứng cử, trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn bầu những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu Quốc hội Khóa XV. Chương trình hành động đã được các ứng cử viên đầu tư công phu, chuẩn bị chu đáo, có chất lượng, bám sát với thực tiễn chuyên môn, nhiệm vụ và lĩnh vực phụ trách của từng ứng cử viên; thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân; tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với nhân dân, chịu sự giám sát của nhân dân; đồng thời sẽ dành thời gian thỏa đáng cho các chương trình tiếp xúc cử tri để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh kịp thời, trung thực với Quốc hội.

Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội tại huyện Hưng Hà

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nêu ý kiến, đề đạt nguyện vọng của mình với những người ứng cử, sau đó người ứng cử và cử tri đã trao đổi dân chủ, thẳng thắn và cởi mở về những vấn đề cùng quan tâm.

Thay mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định trân trọng tiếp thu những góp ý, kiến nghị mà cử tri huyện Hưng Hà đã nêu, như vấn đề nâng cao chất lượng chương trình xây dựng nông thôn mới, bảo tồn phát huy các di tích lịch sử văn hóa, bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu… Đồng thời khẳng định nếu trúng cử sẽ nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ, vì sự phát triển của đất nước nói chung, tỉnh Thái Bình nói riêng, xứng đáng với sự tin tưởng và những kỳ vọng mà cử tri gửi gắm.

Cao Phước