Pháp luật với mọi người 

Xem với cỡ chữ
Là tên gọi cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến, hướng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9.11. Đây là cuộc thi dành cho người Việt Nam ở trong nước; người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc trên lãnh thổ Việt Nam.

Cuộc thi là dịp các cơ quan, tổ chức được cung cấp, phổ biến, trang bị kiến thức pháp luật về một số lĩnh vực thiết thực với cuộc sống người dân; khuyến khích, phát huy tinh thần chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật trong các tầng lớp nhân dân, giúp giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật…

Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến "Pháp luật với mọi người". 

Thí sinh tham gia đăng ký dự thi tại địa chỉ website: https://pbgdpl.moj.gov.vn/qt/cuocthi/Pages/home.aspx. Thí sinh dự thi trả lời 19 câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp về một số quy định pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tư pháp, 1 câu dự đoán trên máy tính và các thiết bị di động có kết nối internet theo phần mềm bộ đề câu hỏi được thiết kế sẵn với nhiều cấp độ (từ dễ đến khó). Số lượng câu hỏi trong một phần thi trực tuyến là 20 câu hỏi (17 câu hỏi trực tiếp; 2 câu hỏi tình huống và 1 câu hỏi dự đoán số lượng người thi trả lời đúng tất cả các câu hỏi trắc nghiệm). Mỗi lần thi trực tuyến kéo dài tối đa 20 phút. Bài dự thi chỉ được coi là hợp lệ khi người dự thi trả lời đủ 20 câu hỏi. Thời gian thi trong 30 ngày, từ ngày 20.10.2020 đến ngày 20.11.2020). Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ trao 1 Giải Nhất; 2 Giải Nhì; 3 Giải Ba; 5 Giải Khuyến khích.

Đình Khoa