Bình Thuận: Khởi tố, bắt tạm giam nhóm đối tượng giữ người trái pháp luật

Công an TP. Phan Thiết, Bình Thuận đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng giữ người trái pháp luật tại phường Phú Thủy.

Công an TP. Phan Thiết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng liên quan trong vụ giữ người trái pháp luật
Công an TP. Phan Thiết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng liên quan trong vụ giữ người trái pháp luật

Chiều 9.6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Thiết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam N.T.N.L. (36 tuổi, trú phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết) và N.T.H.D. (40 tuổi, trú tại xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết); đồng thời khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với N.H.T. (50 tuổi, trú thôn Hồng Trung, xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình) và T.H.T. (33 tuổi, trú tại phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) về hành vi giữ người trái pháp luật.

Trước đó, ngày 4.12.2023, chị D. cùng chồng là N.T.T. (33 tuổi, trú tại xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết) về khu phố 14, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết sinh sống. Đến ngày 29.12.2023, chị D. và chồng ly hôn.

Tuy nhiên sau khi ly hôn, chị D. tiếp tục ở với chồng cũ tại căn nhà trên để tiện chăm sóc 3 con nhỏ. Sau đó, N.T.T. và các thành viên trong gia đình (gồm N.T.N.L. và N.T.H.D. đã bàn bạc, thống nhất nhờ các đối tượng giúp sức trong việc thực hiện hành vi canh giữ chị D., không cho ra khỏi nhà.

Quá trình chị D. bị giữ tại nhà chị đã bị hành hung gây thương tích. Đến ngày 15.4.2024, lợi dụng sơ hở chị D. trốn thoát và đến Công an phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết trình báo.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

Tin tức pháp luật

Lực lượng chức năng mặc áo bảo hộ khi tiến hành kiểm tra. Ảnh: C04
Quốc phòng - An ninh

Khởi tố 10 đối tượng trong vụ xưởng sản xuất 1,4 tấn ma túy

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 10 đối tượng về tội “Sản xuất trái phép chất ma túy”, tại Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu cấu kết với các đối tượng người Việt Nam.

Vụ người thợ hồ bị đánh thương tật 46%: Bị cáo kêu oan, bị hại yêu cầu tăng hình phạt
Quốc phòng - An ninh

Vụ người thợ hồ bị đánh thương tật 46%: Bị cáo kêu oan, bị hại yêu cầu tăng hình phạt

Tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án người thợ hồ bị đánh thương tật 46% ở TP. Hồ Chí Minh, cả 3 bị cáo đều kháng cáo kêu oan, bị hại kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt và tăng tiền bồi thường. Sau phần xét hỏi, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa để xem xét thêm các tài liệu chứng cứ.

Người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật trên mạng xã hội: Xử phạt quá nhẹ sẽ nhờn luật, tạo tiền lệ xấu
Tin tức pháp luật

Người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật trên mạng xã hội: Xử phạt quá nhẹ sẽ nhờn luật, tạo tiền lệ xấu

Thời gian qua, việc quảng cáo sai sự thật vẫn diễn ra phổ biến, nhất là tình trạng người nổi tiếng quảng cáo theo "đặt hàng" vì lợi nhuận mà thổi phồng các công dụng, thành phần của sản phẩm để bán được nhiều đơn hàng. Phải chăng đã đến lúc cần phải xử lý nghiêm, hạn chế tình trạng này để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Xử phạt chủ tài khoản tiktok bình luận "phân biệt địa phương"
Quốc phòng - An ninh

Xử phạt chủ tài khoản tiktok bình luận "phân biệt địa phương"

Tối 8.3, thông tin từ Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với T.D.T. (trú tại phường Văn Yên, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) do có bình luận nội dung khiếm nhã, phân biệt địa phương trên mạng xã hội tiktok.