Nhóm học sinh Việt giành chức vô địch giải Khởi nghiệp trẻ quốc tế 

Xem với cỡ chữ
Dự án biến cùi bắp thành sản phẩm trồng trọt, thức ăn chăn nuôi, đệm lót sinh học cho gia súc của nhóm học sinh Việt đã xuất sắc chiến thắng cuộc thi Khởi nghiệp trẻ quốc tế năm 2020.

Cuộc thi Khởi nghiệp trẻ Quốc tế - SAGE Global 2020 là cuộc thi khởi nghiệp dành cho các bạn học sinh có đam mê kinh doanh và mong muốn giải quyết các vấn đề toàn cầu như môi trường, năng lượng, biến đổi khí hậu. Cuộc thi năm nay quy tụ hơn 10.000 học sinh đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Trước khi đăng quang vị trí cao nhất tại SAGE Global 2020, Cobtain từng giành chức Vô địch ở cấp quốc gia.

Trước khi đăng quang vị trí cao nhất tại SAGE Global 2020, nhóm Cobtain từng giành chức Vô địch ở cấp quốc gia

Đội Cobtain - đại diện của Việt Nam - vừa được xướng tên với ngôi vị cao nhất tại chung kết cuộc thi "Khởi nghiệp trẻ quốc tế - SAGE Global 2020".

Cobtain gồm 7 bạn học sinh đang theo học tại 4 trường trung học trên địa bàn Hà Nội là BVIS, Concordia, BIS và Archimedes. Với khẩu hiệu "nguồn sống từ cùi bắp", nhóm bạn đã mang đến những ý tưởng tái chế vô cùng sáng tạo.

Không chỉ là ý tưởng trên giấy, các bạn trẻ nhóm Cobtain đã xây dựng chiến lược kinh doanh, quảng bá và bán sản phẩm ra thị trường

Cobtain đã tái chế lõi ngô thành các sản phẩm phục vụ trồng trọt và chăn nuôi như giá thể trồng cây, thức ăn cho gia súc, đệm lót sinh học cho gia súc, gia cầm và thú cưng… Đây đều là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, giá thành rẻ và thân thiện với người tiêu dùng. 

Để thực hiện dự án, các thành viên của đội đã phải nghiên cứu, học hỏi, đi thực tế trong gần 1 năm trước khi diễn ra cuộc thi. Không chỉ dừng lại ở những ý tưởng trên giấy tờ, các bạn trẻ còn bắt tay vào xây dựng chiến lược kinh doanh, quảng bá và bán sản phẩm ra thị trường.

Nhóm bạn trẻ đã nghiên cứu, học hỏi, đi thực tế trong gần một năm trước khi cuộc thi diễn ra

Chính những bước đi táo bạo này đã giúp đại diện của Việt Nam ghi điểm trong cuộc thi. Không những xuất sắc giành chức vô địch, Cobtain còn ẵm thêm 2 giải phụ trong phần thi đặc biệt về 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững thuộc Chương trình Nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc. Trong phần thi này, đội đã đề cập tới mục tiêu “Xóa đói nghèo” và “Chống biến đổi khí hậu”.

Vì chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên cuộc thi và lễ trao giải năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến, nhưng các đội đều tham gia thi với tinh thần nghiêm túc, góp phần tạo nên một sân chơi bổ ích, thú vị nhưng cũng đầy tính cạnh tranh cho các bạn trẻ.

Xuân Tùng