Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí

Nghiêm túc phòng, chống dịch Covid-19 

Xem với cỡ chữ
Trước những diễn biến, nguy cơ bùng phát và lan rộng của dịch Covid-19 thời gian qua, để hoạt động sản xuất, kinh doanh được ổn định, hiệu quả, bảo đảm an toàn cho con người, công trình, dự án đang triển khai, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đặc biệt chú trọng và thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo đảm an toàn lao động và phòng, chống dịch bệnh.

Chủ động ứng phó với dịch bệnh

Theo đó, ngay sau khi Bộ Y tế công bố xuất hiện 2 ca nhiễm mới tại tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh vào ngày 27.1, lãnh đạo PVEP đã lập tức ban hành Chỉ thị về việc Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. PVEP là một trong những đơn vị đầu tiên trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) ban hành Chỉ thị về tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch của đợt lây nhiễm này.

PVEP đã gửi khuyến cáo đến cán bộ, nhân viên, người lao động của Tổng công ty về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong đợt bùng phát mới tại Việt Nam qua hệ thống e-office và tiến hành rà soát toàn bộ cán bộ, công nhân viên trong PVEP để xác định các trường hợp mới trở về từ Quảng Ninh và Hải Dương, xem xét áp dụng chế độ làm việc tại nhà trong 14 ngày tính từ ngày trở về từ các địa phương trên. Đồng thời, tiếp tục duy trì các biện pháp phòng dịch các văn phòng làm việc của Tổng công ty như trang bị dung dịch sát khuẩn tại nơi làm việc, đo thân nhiệt và yêu cầu khai báo y tế…

Ứng phó với đợt dịch này, PVEP cũng quán triệt tới từng đơn vị, dự án về việc dừng, hủy các hoạt động, sự kiện tập trung đông người, trong đó có các chuyến thăm chúc Tết tại các giàn khai thác. Bên cạnh đó, PVEP đã nghiên cứu, đánh giá mức độ rủi ro cho việc đổi ca đối với các cán bộ, kỹ sư, người lao động tại các dự án, đặc biệt là các dự án tại nước ngoài; cũng như có các biện pháp hỗ trợ, tư vấn về y tế đối với các cán bộ biệt phái đang làm việc tại các dự án.

Đại diện PVEP cho hay, trong giai đoạn cuối tháng 1, đầu tháng 2, PVEP có một số cán bộ nhân viên trong diện F1 nhưng đã nghiêm túc thực hiện cách ly tập trung tại khu vực phía Nam và tất cả các cán bộ, nhân viên này đều an toàn. Các trường hợp F2 có tiếp xúc với các cán bộ, nhân viên này cũng được PVEP yêu cầu thực hiện cách ly tại nhà theo quy định và hiện nay đã trở lại làm việc bình thường.

Người lao động PVEP
Nguồn: ITN

Theo báo cáo của PVEP, tính đến giữa tháng 2, sản lượng khai thác của PVEP vẫn duy trì ổn định, bám sát và vượt kế hoạch đề ra. Hiện sản lượng cả trong và ngoài nước của PVEP đạt khoảng hơn 5,4 triệu thùng và dự báo với sản lượng duy trì như hiện tại, PVEP sẽ hoàn thành kế hoạch khai thác của năm 2021.

Sẵn sàng các phương án

Nhằm bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, nhân viên, người lao động, tránh ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tổng Công ty, thời gian tới, PVEP sẽ tiếp tục tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Lãnh đạo Tổng Công ty yêu cầu các đơn vị, dự án chủ động rà soát, kiểm tra và tiếp tục duy trì các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan tại nơi làm việc và không để dịch bệnh lây lan ra các công trình dầu khí ngoài khơi.

Đồng thời, sẵn sàng các phương án huy động nhân sự thích hợp để bảo đảm không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các ban, đơn vị, dự án. Tăng cường công tác khai báo, kiểm tra, sàng lọc y tế đối với người lao động trước khi đưa ra làm việc trên các công trình dầu khí. Các đơn vị, dự án duy trì liên lạc, thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch tại đơn vị mình về cho Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng Công ty.

Lãnh đạo PVEP cũng nhấn mạnh, cán bộ, nhân viên, người lao động PVEP cần tiếp tục nâng cao ý thức, tinh thần chủ động phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ sức khỏe như luôn đeo khẩu trang trong văn phòng làm việc và khi đi ra ngoài; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế chạm tay vào mắt, mũi, miệng, khai báo y tế đầy đủ khi có yêu cầu; tuân thủ nghiêm các quy định, hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Cơ quan kiểm soát bệnh tật địa phương, các chỉ đạo của Tập đoàn/Tổng Công ty về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Lê Chi