Nghị định số 168 - vì lợi ích toàn xã hội và hạnh phúc người dân

ThS. Nguyễn Vân Hậu

Dư luận cử tri và Nhân dân rất đồng tình, ủng hộ việc ban hành và thi hành Nghị định số 168/2024/NĐ-CP của Chính phủ nhằm lập lại trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ, giảm thương vong và thiệt hại tài sản của dân, của Nhà nước; kiến nghị các cơ quan chức năng tăng cường đầu tư, nâng cấp đồng bộ các kết cấu hạ tầng giao thông. Đồng thời, có cơ chế giám sát chặt chẽ, xử lý nghiêm, thông tin minh bạch các hành vi tiêu cực, tham nhũng của cả lực lượng thực thi pháp luật và người đưa hối lộ, mãi lộ.

Vì quyền, lợi ích đa số người dân, trật tự chung của xã hội

Những ngày đầu năm mới 2025, dư luận cử tri và Nhân dân bàn tán nhiều về những quy định mới liên quan đến tăng mức xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông đường bộ (GTĐB); trừ điểm, phục hồi điểm giấy phép lái xe theo Nghị định số 168/2024/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực thi hành ngày 1.1.2025. Bên cạnh đa số ý kiến đồng tình với việc siết chặt kỷ cương, pháp luật về an toàn giao thông nói chung, an toàn GTĐB nói riêng; còn một số ý kiến trái chiều, tạo dư luận chưa tốt như: tại sao chưa tuyên truyền sâu rộng đã phạt; sao phạt nặng thế; tính nghiêm khắc của pháp luật và tính hà khắc sao mong manh thế; liệu có giám sát, khắc phục được tình trạng tiêu cực, mãi lộ của lực lượng thực thi pháp luật và người vi phạm khi tăng mức tiền phạt hay không...

Từ khi Nghị định số 168 có hiệu lực, ý thức chấp hành trật tự, an toàn giao thông của người dân nâng cao

Từ khi Nghị định số 168 có hiệu lực, ý thức chấp hành trật tự, an toàn giao thông của người dân nâng cao

Đó là những băn khoăn, phản ứng thường thấy khi một chính sách mới ra đời nhằm điều chỉnh các hành vi của cá nhân, tổ chức và có ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích kinh tế của đối tượng bị pháp luật điều chỉnh. Chúng ta cần bình tĩnh nhận thức rõ vấn đề, vì quyền và lợi ích đa số người dân và trật tự chung của xã hội, từ đó, có hành động đúng, không để bị kẻ xấu lợi dụng, dù chỉ là vô tình.

Trước hết, Nhà nước ta là Nhà nước của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, mọi chính sách thể hiện bằng pháp luật đều vì dân, vì quyền con người và quý giá nhất là sinh mạng của mỗi người dân. Quan điểm của Đảng và Nhà nước ta trong việc xây dựng, hoàn thiện nhà nước pháp quyền là phải có hệ thống pháp luật hoàn thiện, được thực hiện nghiêm minh, nhất quán, thượng tôn Hiến pháp và pháp luật, tôn trọng, bảo đảm, bảo vệ hiệu quả quyền con người, quyền công dân. Khẳng định, ngoài lợi ích của Tổ quốc, của Nhân dân không có lợi ích nào khác.

Thứ hai, tính nghiêm minh của pháp luật nói chung, pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ nói riêng nhằm điều chỉnh nghiêm khắc các hành vi giao thông theo đúng chuẩn mực đạo đức xã hội, vì lợi ích cộng đồng, bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân. Nó đối lập hoàn toàn quan niệm “hà khắc” vì lợi ích nhóm hay lợi ích của giai cấp thống trị không vì lợi ích chung của toàn xã hội.

Trong thực tế, có thể do nhiều nguyên nhân về hạ tầng giao thông yếu kém cộng với sự bất lực của chế tài trước ý thức và thói quen của người tham gia giao thông, khiến cho giao thông nhiều nơi, nhất là ở đô thị đông dân cư trở nên hỗn loạn, phóng nhanh, vượt ẩu, chạy quá tốc độ quy định, mạnh ai nấy chạy, chỗ nào còn trống thì chen vô, những vỉa hè, làn đường có biển báo, vạch tín hiệu giao thông được quy định rất rõ ràng nhưng mấy ai tuân thủ; phạm trù luật pháp, văn hóa giao thông chỉ là trên giấy... Nhiều người ở nông thôn khi ra đường, đến thành thị hay người ngoại quốc khi tới Việt Nam bày tỏ từ ngạc nhiên đến sợ hãi, với các biệt từ giao thông kiểu đàn kiến, đàn bò... Nếu tình trạng này không sớm được khắc phục thì không thể xây dựng một xã hội trật tự, văn minh để bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc được.

Thứ ba, không thể nói rằng cơ quan chức năng chưa tuyên truyền sâu rộng đã vội xử lý, xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông theo Nghị định 168. Ngược lại, thời gian dài vừa qua, công tác tuyên truyền được ngành chức năng và cả hệ thống chính trị tiến hành khá đồng bộ, hiệu quả, tạo sự đồng thuận cao trong cử tri, Nhân dân và toàn xã hội. Việc ban hành Luật và các văn bản quy phạm dưới luật ở nước ta đều tuân theo quy định của Hiến pháp và pháp luật và được giám sát chặt chẽ. Công tác đưa pháp luật về an toàn GTĐB vào cuộc sống cũng được triển khai có kế hoạch phù hợp với văn hóa và khoa học quản lý; đặc biệt coi trọng biện pháp tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục là yếu tố hàng đầu; sau đó mới áp dụng các biện pháp hành chính và biện pháp kinh tế để điều chỉnh hành vi buộc đối tượng vi phạm chấp hành các nguyên tắc, quy tắc, chuẩn mực đạo đức xã hội.

Còn nhớ trước đây khi có quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy cũng có nhiều ý kiến khác nhau, dần dần, người dân nhận thức được lợi ích và tự giác tuân theo, lên tiếng phê phán và nhắc nhở nhau vì lợi ích của chính mình và mọi người.

Giám sát chặt, xử lý nghiêm, thông tin minh bạch

Chúng tôi từng là những chiến sĩ chiến đấu ngoài mặt trận cảm thấy vô cùng đau xót khi mỗi trận đánh hay mỗi một chiến dịch có một tiểu đội, một trung đội, đại đội chiến sĩ ta hy sinh... Nhưng cũng không ai có thể tưởng tượng, cầm lòng được khi mỗi năm, số người bị chết vì tai nạn giao thông tương đương 1 sư đoàn (hơn 10 nghìn người) và hơn 1 sư đoàn khác bị thương, để lại nỗi đau mất đi người thân yêu và hậu quả nặng nề cho các gia đình, xã hội.

Theo báo cáo của Đoàn giám sát của Ủy ban Quốc phòng - An ninh, từ năm 2009 đến năm 2023, toàn quốc đã xảy ra 406.688 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 138.784 người, bị thương 386.002 người, trung bình mỗi năm tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng gần 10.000 người. Riêng năm 2024, theo thống kê từ Ban ATGT quốc gia, toàn quốc đã xảy ra hơn 21.000 vụ tai nạn giao thông khiến gần 10.000 người chết và hơn 16.000 người bị thương. Rõ ràng, không một nhà lãnh đạo, một nhà quản trị quốc gia nào - với lòng trắc ẩn đồng loại và tình yêu thương đối với dân tộc mình - có thể ngồi yên mà không có những động thái quyết liệt về chính sách để chặn đứng tình trạng khủng khiếp trên đây.

Dư luận cử tri và Nhân dân rất đồng tình, ủng hộ việc ban hành và thi hành Nghị định số 168/2024/NĐ-CP của Chính phủ nhằm lập lại trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ, giảm thương vong và thiệt hại tài sản của dân, của Nhà nước; kiến nghị các cơ quan chức năng tăng cường đầu tư, nâng cấp đồng bộ các kết cấu hạ tầng giao thông, nhất là các tuyến đường chiến lược, kết nối vùng tỉnh, vùng quốc gia, những điểm “đen” thường xảy ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông... Đồng thời, có cơ chế giám sát chặt chẽ, xử lý nghiêm, thông tin minh bạch các hành vi tiêu cực, tham nhũng của cả lực lượng lợi dụng thực thi pháp luật và người đưa hối lộ, mãi lộ, nhằm hun đúc lòng tin của Nhân dân đối với Nghị định số 168.

Giao thông

CSGT Hà Nội ‘đột xuất’ kiểm tra trong đêm, nhiều xe quá tải bị xử lý
Giao thông

CSGT Hà Nội ‘đột xuất’ kiểm tra trong đêm, nhiều xe quá tải bị xử lý

Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội bất ngờ huy động lực lượng, kiểm tra hoạt động vận tải hàng hóa, xe ô tô chở vật liệu xây dựng trong đêm. Nhiều lái xe không kịp trở tay khi bị kiểm tra tải trọng ngay trên đường, kết quả lực lượng chức năng phát hiện, xử lý hàng loạt trường hợp vi phạm.

Vietnam Airlines mở đường bay thẳng tới sân bay lớn nhất thế giới tại Trung Quốc
Xã hội

Vietnam Airlines mở đường bay thẳng tới sân bay lớn nhất thế giới tại Trung Quốc

Từ ngày 30.3.2025, Vietnam Airlines sẽ chính thức khai thác đường bay thẳng từ TP. Hồ Chí Minh tới Bắc Kinh – Trung Quốc thông qua sân bay lớn nhất thế giới với tên gọi Bắc Kinh Đại Hưng (PKX). Đồng thời, hãng cũng tăng tần suất đường bay từ Hà Nội tới một sân bay khác tại Bắc Kinh - sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh (PEK) lên 7 chuyến/tuần. 

Vietnam Airlines sẽ khai trương đường bay thẳng Nha Trang – Busan
Giao thông

Vietnam Airlines sẽ khai trương đường bay thẳng Nha Trang – Busan

Từ 1.6.2025, Vietnam Airlines sẽ khai trương đường bay thẳng Nha Trang – Busan, với tần suất một chuyến mỗi ngày. Đây là đường bay thường lệ mới nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển ngày càng tăng giữa hai thành phố biển của Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời mở rộng mạng lưới kết nối của hãng tại khu vực Đông Bắc Á.

Thông tin “dừng xe mặc áo mưa bị phạt 14 triệu đồng” là thiếu chính xác, gây hiểu nhầm cho người dân
Giao thông

Thông tin “dừng xe mặc áo mưa bị phạt 14 triệu đồng” là thiếu chính xác, gây hiểu nhầm cho người dân

Gần đây, xuất hiện thông tin theo hướng gây hiểu nhầm rằng “dừng xe máy mặc áo mưa có thể bị phạt tới 14 triệu đồng”, khiến nhiều người hoang mang. Thực tế, pháp luật không cấm việc dừng xe để mặc áo mưa, nhưng nếu dừng, đỗ xe không đúng quy định, gây cản trở hoặc tai nạn giao thông, người vi phạm mới bị xử phạt theo quy định hiện hành.

Lực lượng CSGT tỉnh Đắk Nông tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm
Quốc phòng - An ninh

Nghị định 168 tạo hiệu ứng tích cực giảm thiểu tai nạn giao thông

Nghị định 168/2024/NĐ-CP ngày 26.12.2024 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ; trừ điểm, phục hồi điểm giấy phép lái xe gọi tắt là Nghị định 168 đi vào cuộc sống mới chỉ thời gian ngắn nhưng đã cho thấy tính hiệu quả trong quản lý giao thông. Điều này đánh dấu bước tiến lớn về ý thức chấp hành Luật Trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ của người dân, được các cấp, các ngành và nhân dân đồng tình ủng hộ.

Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng, trừ 4 điểm giấy phép lái xe
Xã hội

Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng, trừ 4 điểm giấy phép lái xe

Sáng 5.2, đại diện Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, đơn vị đã lập biên bản xử phạt, trừ điểm giấy phép lái xe với nữ tài xế điều khiển ô tô đi ngược chiều đường dẫn cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn - Diễn Châu - Bãi Vọt.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng thăm, chúc Tết Tổng công ty hàng không Vietjet nhân dịp Tết Nguyên đán Ất tỵ 2025
Xã hội

Hàng triệu lượt hành khách trên các chuyến bay an toàn dịp Tết

Tết Nguyên đán Ất Tỵ hàng không Việt Nam đánh dấu kỷ lục mới với hàng ngàn chuyến bay tăng cường, tổng sản lượng vận chuyển hành khách đạt 2,5 triệu hành khách (tăng 17,8%). Điều đáng mừng, mặc dù sản lượng vận tải tăng cao nhưng tất cả các chuyến bay đều diễn ra tuyệt đối an toàn, đáp ứng tốt nhu cầu của hành khách.