Ngày thứ 46 Việt Nam không có ca mắc Covid -19 trong cộng đồng 

Xem với cỡ chữ
Báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid -19 cho biết, tính từ 18 giờ ngày 17.10 đến 6 giờ ngày 18.10, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới, vẫn 1126 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, ngày thứ 46 Việt Nam không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.
TP.HCM mở rộng xét nghiệm COVID-19 đối với người đến từ Hà Nội, Hải Dương, Quảng Nam, Quảng Ngãi - Ảnh 2.
Xét nghiệm Covid -19

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến sáng 18.10 đã có 1.031/1126 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại nước ta. Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện có 7 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; 4 người có kết quả âm tính lần 2 và 12 người có kết quả âm tính lần 3.

Số người tử vong ở nước ta hiện đang là 35. Đây là các trường hợp cao tuổi có tiền sử bệnh lý nền nặng. Trong đó, có 31 trường hợp ở Đà Nẵng, 3 trường hợp ở Quảng Nam và 1 trường hợp ở Quảng Trị.

Cả nước hiện có 13.090 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe; trong đó, 162 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 12.166 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 1.187 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Bộ Y tế tiếp tục khuyến cáo người dân không lơ là trong công tác phòng, chống dịch; thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung đông người – Khai báo y tế để bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội trong giai đoạn "bình thường mới".

Hướng dẫn cài đặt Bluezone trên điện thoại:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS) gõ từ khoá “Bluezone” trong mục tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng “Bluezone – Khẩu trang điện tử” của Cục tin học hoá, Bộ TT và TT rồi cài đặt.

Bước 3: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người.

PV