"Nam thanh, nữ tú" khối báo chí luyện tập hăng say, chuẩn bị cho lễ diễu hành lịch sử
Khối Báo chí Cách mạng Việt Nam đã tổ chức đợt luyện tập đầu tiên cho 180 cán bộ, phóng viên, biên tập viên là đoàn viên thanh niên ưu tú từ 10 cơ quan báo chí, chuẩn bị cho các sự kiện sắp tới. Buổi luyện tập này là một phần trong công tác chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Thực hiện Công văn số 3279/BVHTTDL-NTBD ngày 07/7/2025 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam được giao nhiệm vụ phối hợp tổ chức Khối diễu hành Báo chí cách mạng Việt Nam.
Từ ngày 12 đến 15/8/2025, tại thao trường huấn luyện, 180 cán bộ, phóng viên, biên tập viên là những đoàn viên thanh niên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc đã bước vào đợt tập luyện chính thức đầu tiên.
Lực lượng này đến từ 10 cơ quan báo chí tiêu biểu của cả nước: Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Báo Đại biểu Nhân dân, Báo VnExpress, Báo VietNamNet, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cùng Hội Nhà báo Việt Nam.
Trong đó, có 65 nam và 115 nữ, tạo nên một đội hình vừa trang nghiêm, mạnh mẽ vừa duyên dáng, trẻ trung.
Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của 5 huấn luyện viên đến từ Bộ Tư lệnh Thủ đô – Trung tá Vũ Văn Ninh, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Hưng, Thiếu tá Đỗ Duy Hưng, Thiếu tá Đỗ Văn Thủ và Thiếu tá Phạm Thanh Quang cùng các thành viên khối đã nhanh chóng làm quen đội hình, rèn luyện từng bước chân, từng động tác giơ tay, quay đầu… để đạt được sự đồng đều, chính xác. Không chỉ là kỷ luật thao trường, đó còn là sự hòa nhịp của hàng trăm trái tim chung một niềm tự hào và ý chí cống hiến.
Đặc biệt, Báo Đại biểu Nhân dân vinh dự là một trong những đơn vị tiêu biểu góp mặt trong khối diễu hành. Đây không chỉ là dịp để tập thể phóng viên của báo thể hiện bản lĩnh, sự chuyên nghiệp và tinh thần kỷ luật, mà còn là niềm tự hào khi được góp phần lan tỏa hình ảnh báo chí nghị trường tới đông đảo công chúng.
"Khối Báo chí Cách mạng Việt Nam nỗ lực phát huy tinh thần thép trong bút, lửa trong tim cùng hăng say luyện tập, vượt nắng thắng mưa và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao phó. Đến thời điểm này, các khối đã bảo đảm về động tác cũng như hiệp đồng trong khối." Trung tá Vũ Văn Ninh, Tổ trưởng huấn luyện điều lệnh khối 8 Báo chí Cách mạng VN
Một số hình ảnh tại buổi luyện tập:


















Đợt tập luyện lần 1 khép lại trong không khí khẩn trương nhưng đầy hứng khởi. Mỗi thành viên trong khối hiểu rằng, vinh dự được góp mặt trong đội ngũ diễu hành là niềm tự hào lớn lao, cũng là trách nhiệm cao cả.