Cần làm gì để tránh xa ngộ độc thực phẩm trong mùa hè?
Vào đợt cao điểm mùa nắng nóng, thường sẽ tạo điều kiện rất thuận lợi cho sự phát triển của các loài vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh.
Vào đợt cao điểm mùa nắng nóng, thường sẽ tạo điều kiện rất thuận lợi cho sự phát triển của các loài vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh.
Bữa ăn ngày Tết thường sẽ có rất nhiều món, các loại đồ ăn chế biến sẵn thường được rất nhiều người lựa chọn để bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, với điều kiện thời tiết nóng ẩm ở nước ta, thực phẩm dễ bị tấn công bởi vi khuẩn, nấm, mốc dẫn đến hư hỏng và ngộ độc thực phẩm.
Hiện nay khoa học đã chứng minh nếu chúng ta ăn phải những thức ăn nhiễm nấm mốc cũng có thể mắc bệnh nguy hiểm. Bệnh có thể xẩy ra ở dạng ngộ độc cấp tính, nhưng phần lớn là ngộ độc mạn tính do cơ thể tích lũy dần những lượng nhỏ nấm mốc và độc tố nấm.