Một Hà Nội chan chứa niềm tin và hy vọng 

Xem với cỡ chữ
Nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (10.1010 - 10.2020), triển lãm ảnh nghệ thuật lần thứ 50 “Hà Nội niềm tin và hy vọng” của Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội đã khai mạc sáng 25.9 tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

Sau 4 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được gần 2.500 ảnh dự thi của 400 tác giả. Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, các tác phẩm đã phản ánh đời sống của người dân Thủ đô trên mọi lĩnh vực, thể hiện sức sống mới đang sinh sôi và lan tỏa khắp mọi nơi ở Hà Nội. Bên cạnh đó là những công trình mới đẹp đẽ vươn tới những tầm cao mới. Các nhà nhiếp ảnh đã cố gắng đi sâu vào cuộc sống để có những khám phá và phát hiện mới.

Từ các bức ảnh dự thi, Hội đồng giám khảo đã chọn ra 170 tác phẩm dự treo triển lãm. Trong đó có 16 tác phẩm đoạt giải gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Giải Nhất đã thuộc về tác giả Nguyễn Tiến Dũng với tác phẩm "Chủ nhân tương lai".

Ông Đặng Đình An, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội đánh giá, tình yêu Hà Nội của các nhà nhiếp ảnh đã truyền tải cho người xem thấy được một Hà Nội chan chứa niềm tin và hy vọng.

Th. Nguyên