Nghệ An: Công an vào cuộc vụ 6 công nhân tử vong do bệnh bụi phổi tại Công ty Châu Tiến

- Thứ Tư, 06/12/2023, 09:07 - Chia sẻ

Liên quan đến 6 công nhân tử vong do bụi phổi xảy ra tại Công ty TNHH Châu Tiến, ở huyện Nghi Lộc, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Nghệ An đã tiếp cận hồ sơ để điều tra, làm rõ.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, liên quan đến những công nhân làm việc tại Công ty TNHH Châu Tiến (đóng tại Khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) bị bệnh bụi phổi, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an Nghệ An đã tiếp cận hồ sơ để điều tra, làm rõ.

Công an vào cuộc vụ 6 công nhân tử vong do bệnh bụi phổi tại công ty Châu Tiến -0
Liên quan đến vụ 6 công nhân tử vong do bệnh bụi phổi tại công ty Châu Tiến, công an tỉnh Nghệ An đang vào cuộc xác minh.

Được biết, các cơ quan chức năng Nghệ An đã vào cuộc và xác định nhiều công nhân mắc bệnh bụi phổi, bụi phổi silic ở thể nặng, thể trung bình và thể nhẹ.Viện sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) phối hợp với Sở Y tế Nghệ An tổ chức khám cho các công nhân tại Công ty TNHH Châu Tiến.

Hiện một số công nhân đang chờ kết luận hội chẩn từ Viện sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường.

Đến thời điểm này, có 6 người tử vong, các công nhân này đều mắc bệnh bụi phổi trong quá trình làm việc tại Công ty TNHH Châu Tiến. Trước đó, doanh nghiệp  này đã bị UBND tỉnh Nghệ An xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 116 triệu đồng.

Được biết, Công ty TNHH Châu Tiến có 34 người lao động, trong đó có 28 người lao động trực tiếp.

Công ty TNHH Châu Tiến thành lập năm 2005, được cấp phép sản xuất bột đá với quy mô 40.000 tấn/năm và sản xuất bột bả tường 30.000 tấn/năm.

Sau đó công ty mở rộng sản xuất, chế biến bột đá vôi trắng siêu mịn với quy mô 180.000 tấn/năm và chế biến bột đá thạch anh - quartz với quy mô 150.000 tấn/năm.

Nguyễn Tú- Xuân Sinh
#