Lãnh đạo Đảng và Nhà nước gặp mặt trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ

Sáng 16.2, tại trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã chủ trì Hội nghị gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ nhân dịp đầu Xuân Quý Mão 2023.

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước gặp mặt trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ -0
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ.  Nguồn: TTXVN

Cùng dự có: Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà...

Tham dự cuộc gặp mặt có 330 đại biểu, trong đó có 210 đại biểu đại diện cho giới trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, đóng góp xây dựng nền khoa học công nghệ, giáo dục, đào tạo của đất nước và nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

Thúc đẩy, giải phóng năng lực nghiên cứu, sáng tạo

Tại hội nghị, với tình cảm chân thành, sâu sắc, tinh thần trách nhiệm cao, các trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ đã chia sẻ những kết quả nổi bật và quyết tâm cống hiến, khát vọng của bản thân, của ngành, của giới mình. Các đại biểu cũng bày tỏ tình cảm, niềm vui, vinh dự và ấn tượng sâu sắc trước việc lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cơ quan, tổ chức đã gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học và văn nghệ sỹ. Nhiều ý kiến mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm, động viên, hoàn thiện cơ chế, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ nước nhà không ngừng lớn mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của đất nước. 

Phát biểu tại hội nghị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, hội nghị càng thêm ý nghĩa khi chúng ta đang chuẩn bị kỷ niệm 80 năm ra đời Đề cương Văn hóa Việt Nam (1943 – 2023); đồng thời cho biết, theo sáng kiến của Ban Tuyên giáo Trung ương, từ năm 2023 sẽ định kỳ tổ chức cuộc gặp giữa lãnh đạo Đảng, Nhà nước với đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ tiêu biểu mỗi dịp xuân về.

Khẳng định các ý kiến phát biểu tại cuộc gặp đều rất sâu sắc, Thường trực Ban Bí thư chia sẻ, "mỗi lần gặp các bác, các anh, các chị, chúng tôi học thêm được cách sử dụng từ ngữ, được nuôi dưỡng cảm xúc, truyền thêm cảm hứng, thôi thúc sự dấn thân, để sống tốt hơn, làm việc tốt hơn, cống hiến nhiều hơn”. 

Nhìn lại năm 2022, Thường trực Ban Bí thư nêu rõ, tình hình thế giới, khu vực, trong nước bên cạnh thuận lợi, thời cơ còn có những khó khăn, thách thức, nhưng với sự nỗ lực không ngừng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trong đó có đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ, tăng trưởng nhanh, đạt hơn 8% - mức tăng trưởng cao so với các nước trong khu vực và thế giới. Việt Nam tiếp tục nằm trong nhóm 25 nền kinh tế hàng đầu thế giới về thương mại, duy trì xuất siêu năm thứ 7 liên tiếp. Kinh tế vĩ mô ổn định, các cân đối lớn của nền kinh tế được bảo đảm, lạm phát được kiểm soát ở mức an toàn, chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu được cải thiện. Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm, chăm lo, đầu tư phát triển, đạt nhiều kết quả quan trọng.

Sau chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc ngày 24.11.2021, các cấp, các ngành đã nhận thức và hành động mạnh mẽ hơn, có nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, hiệu quả. Dịch bệnh được kiểm soát tốt, tạo cơ sở quan trọng cho phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. An sinh xã hội tiếp tục được bảo đảm. Đời sống vật chất và tinh thần nhân dân được cải thiện. Nhiều chính sách chăm lo hỗ trợ người có công với cách mạng, đồng bào khó khăn, chăm sóc sức khỏe nhân dân, hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 được triển khai kịp thời, giáo dục đào tạo khoa học công nghệ tiếp tục đổi mới đạt được nhiều kết quả đáng mừng…

Quốc phòng an ninh tiếp tục được củng cố tăng cường. Chủ quyền quốc gia, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng được tiến hành chủ động, thường xuyên, kịp thời, hiệu quả. Các hoạt động đối ngoại tiếp tục được mở rộng, triển khai đồng bộ, toàn diện, linh hoạt, hiệu quả. Công tác phòng chống tham nhũng tiêu cực tiếp tục được triển khai quyết liệt, đồng bộ, toàn diện, nghiêm minh, hiệu quả theo đúng tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ, tiến hành thường xuyên, liên tục, kiên trì, bền bỉ, tạo ra những chuyển biến tích cực…

Trong thành tựu chung của đất nước, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định, đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ đã tiếp tục phát huy được truyền thống yêu nước, tinh thần trách nhiệm, cống hiến tài năng, trí tuệ để phát triển đất nước.

Nhắc lại đúc kết của các bậc tiền nhân "phi trí bất hưng, hiền tài là nguyên khí của quốc gia. Nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh, hưng thịnh. Nguyên khí suy thì thế nước yếu mà thấp hèn", Thường trực Ban Bí thư cũng nêu rõ, ngay khi nước nhà giành được độc lập, trong lúc còn vô vàn khó khăn nhưng Bác Hồ đã đặc biệt quan tâm đến việc thu hút nhân tài cho sự nghiệp kháng chiến cứu quốc.

"Bác dặn dò, nước nhà phải kiến thiết, kiến thiết cần phải có nhân tài. Trong số 20 triệu đồng bào chắc không thiếu người có tài, có đức. Ngày nay, với dân số gần 100 triệu người và hơn 5 triệu đồng bào ta ở nước ngoài, chắc chắn người có tài, có đức sẽ còn nhiều hơn rất nhiều. Đội ngũ các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sỹ chính là nguyên khí quốc gia, là vốn quý của dân tộc như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhiều lần khẳng định", Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh.

Hiện nay Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam đã tập hợp 2,2 triệu trí thức, nhà khoa học. Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tập hợp hơn 40 nghìn văn nghệ sĩ. Ngoài ra còn có lực lượng hùng hậu các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sĩ đang hoạt động ở nhiều lĩnh vực, đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài.

"Nói đến trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ là nói đến tài năng, tâm huyết, lòng yêu nước, sự mẫn cảm với thời cuộc và tinh thần vì quốc gia dân tộc. Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện tốt nhất trong điều kiện, khả năng có thể để thúc đẩy, giải phóng năng lực nghiên cứu, sáng tạo, khuyến khích mọi thử nghiệm tìm tòi của đội ngũ các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sĩ ở trong và ngoài nước trên tinh thần cùng chia sẻ, nhân lên tình yêu, niềm cảm hứng khát vọng, quyết tâm xây dựng nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh dân chủ, công bằng, văn minh", Thường trực Ban Bí thư nói. 

Bày tỏ sự xúc động khi nhắc tới các bậc nhân sĩ trí thức, văn nhân, nghệ sĩ cách mạng với lòng yêu nước thương dân vô bờ bến, Thường trực Ban Bí thư nêu rõ, thế hệ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ đã đi theo tiếng gọi non sông, chấp nhận hy sinh gian khổ, cống hiến tài năng, sức lực, tự nguyện hòa mình vào cuộc kháng chiến kiến quốc vĩ đại, được lịch sử dân tộc ghi danh. Hùng tâm tráng trí của các nhà khoa học, trí thức, văn nhân tiền bối đã để lại cho hậu thế hôm nay bài học sâu sắc về giá trị, phẩm giá con người.

Tận tâm, tận hiến vì quốc gia, dân tộc

Năm 2023 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 – 2025). Thường trực Ban Bí thư nêu rõ, bối cảnh tình hình quốc tế dự báo có nhiều thời cơ thuận lợi, nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đoàn kết một lòng nỗ lực phấn đấu, trong đó trí thức, nhà khoa học giữ vai trò tiên phong, là lớp "tiên tri, tiên giác" như Chủ tịch Hồ Chí Minh nhận định.

Để tiếp tục phát triển, phát huy vai trò to lớn của đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ, Thường trực Ban Bí thư đề nghị: cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ và đoàn thể các cấp tiếp tục quán triệt nhận thức đầy đủ, sâu sắc về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sĩ trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên, gắn với vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu.

Cùng với đó, tập trung hoàn thiện hệ thống thể chế theo hướng tạo động lực để đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ phát triển năng lực bản thân, được tạo cơ hội, điều kiện cần thiết phù hợp với điều kiện đất nước để cống hiến cho Tổ quốc. Xây dựng cơ chế chính sách thu hút, trọng dụng, đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân tài, các nhà khoa học, văn nghệ sĩ người Việt có trình độ chuyên môn cao trong và ngoài nước. Thật sự tôn trọng và có cơ chế phù hợp để nâng cao chất lượng hoạt động tư vấn, phản biện của chuyên gia, đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ đối với những vấn đề của đất nước.

Thường trực Ban Bí thư đề nghị các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sĩ trong và ngoài nước tiếp tục tân tâm, tận hiến vì quốc gia, dân tộc, giữ vững cốt cách, tinh thần như tùng, như bách; không ngừng phát huy tài năng, trí tuệ; tăng cường đoàn kết, hợp tác, chú trọng đào tạo, dìu dắt thế hệ kế cận sẵn sàng gánh vác trọng trách trong tương lai.

"Nước nhà thống nhất đã gần 50 năm, chúng ta cần cùng nhau xác định tâm thế, tầm nhìn, xác định mục tiêu lớn lao vì một nước Việt Nam cường thịnh, phồn vinh". Nhấn mạnh điều này, Thường trực Ban Bí thư tin tưởng các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sĩ, với tài năng, tâm huyết và bản lĩnh vững vàng, lòng yêu nước nồng nàn đã rèn luyện qua thử thách, với truyền thống văn hiến và anh hùng của dân tộc sẽ vững vàng vượt qua khó khăn, thách thức để có thêm thành tựu mới trong năm Quý Mão 2023, tiếp tục bồi đắp và làm rạng rỡ trí tuệ, bản lĩnh Việt Nam, đáp ứng lòng mong đợi của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Chính trị

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt tướng lĩnh, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh
Chính trị

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt tướng lĩnh, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh

Chiều 21.4, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025), tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì cuộc gặp mặt đại biểu tướng lĩnh, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, điệp báo, biệt động Sài Gòn, du kích, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh.

Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền tặng hoa chúc mừng Chi ủy Ban Thời sự - Chính trị nhiệm kỳ 2025 - 2027
Chính trị

Đại hội Chi bộ Ban Thời sự - Chính trị nhiệm kỳ 2025 - 2027

Sáng 21.4, tại trụ sở Văn phòng Quốc hội - 35 Ngô Quyền, Hà Nội, Chi bộ Ban Thời sự - Chính trị trực thuộc Đảng bộ cơ sở Báo Đại biểu Nhân dân tiến hành Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2025 - 2027. Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền dự và chỉ đạo Đại hội.

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu tại cuộc gặp mặt
Chính trị

Sứ mệnh mới cho TP. Hồ Chí Minh mở rộng là trở thành siêu đô thị quốc tế dẫn dắt khu vực, trung tâm liên kết phát triển toàn diện giữa thành phố và vùng

Lời Tòa soạn: Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025), sáng 21.4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì cuộc gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách tiêu biểu tại khu vực miền Nam. Tại đây, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài phát biểu quan trọng.

Báo Đại biểu Nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn:

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thời điểm đặc biệt, khí thế đặc biệt, nỗ lực đặc biệt và kết quả đặc biệt
Chính trị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thời điểm đặc biệt, khí thế đặc biệt, nỗ lực đặc biệt và kết quả đặc biệt

Sáng 21.4, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn Đại biểu Quốc hội Cần Thơ tiếp xúc cử tri là đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp, Hội doanh nhân trẻ, Hội nữ doanh nhân và các doanh nghiệp tiêu biểu tại thành phố trước Kỳ họp thứ Chín, Quốc hội Khóa XV.

Tổng Bí thư Tô Lâm: TP. Hồ Chí Minh mở rộng tạo thành một cực tăng trưởng mới mang tầm cỡ khu vực và quốc tế
Chính trị

Tổng Bí thư Tô Lâm: TP. Hồ Chí Minh mở rộng tạo thành một cực tăng trưởng mới mang tầm cỡ khu vực và quốc tế

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025), sáng 21.4, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì Gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách tiêu biểu tại khu vực miền Nam.

Chủ tịch nước Lương Cường sẽ thăm cấp Nhà nước đến Lào
Chính trị

Chủ tịch nước Lương Cường sẽ thăm cấp Nhà nước đến Lào

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào từ ngày 24 - 25.4.

Bộ Chính trị họp thảo luận kế hoạch chiến lược giải phóng miền Nam
Chính trị

Thời cơ chín muồi đưa cách mạng miền Nam toàn thắng

Thắng lợi thần tốc mùa Xuân năm 1975 là kết quả của quá trình 21 năm quân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đã dũng cảm, kiên cường trong chiến đấu, đầy thao lược quyết chiến, quyết thắng kẻ thù. Những chiến công dồn dập trong hơn 50 ngày đêm của cách mạng được tích lũy từ những ngày tháng gian lao năm 1954 - 1959, từ các chiến công vang dội năm 1965, 1968, 1972...

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật "Đất nước trọn niềm vui"
Sự kiện nổi bật

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật "Đất nước trọn niềm vui"

Tối 20.4, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự Chương trình nghệ thuật "Đất nước trọn niềm vui" do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025) tái hiện lại những giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc ta, khẳng định tầm vóc vĩ đại của Đại thắng mùa Xuân năm 1975.

 Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan dự chương trình tiếp nhận 6 cá thể sếu đầu đỏ về Vườn quốc gia Tràm Chim
Chính trị

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan dự chương trình tiếp nhận 6 cá thể sếu đầu đỏ về Vườn quốc gia Tràm Chim

Sáng 20.4, tại khu A3, Vườn Quốc gia Tràm Chim, huyện Tam Nông, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức chương trình tiếp nhận và đưa 6 cá thể sếu đầu đỏ về Vườn quốc gia Tràm Chim. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan và Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong tham dự chương trình.

Toàn cảnh Hội nghị phổ biến, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII do Văn phòng Quốc hội tổ chức
Việt Nam với kỷ nguyên mới

Góp thêm niềm tin vào những chiến thắng vĩ đại của dân tộc ta trong kỷ nguyên mới

Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Tại các buổi tiếp xúc cử tri mới đây, Tổng Bí thư Tô Lâm cũng đều khẳng định, “chưa bao giờ chúng ta để người dân được tiếp cận với nghị quyết nhanh như vậy”.

Kiến tạo chủ thuyết phát triển Việt Nam trong tầm nhìn năm 2045
Việt Nam với kỷ nguyên mới

Bài cuối: Phát triển nền móng tư tưởng, tinh thần, tâm lý quốc dân phù hợp với thời đại

Nếu kỷ nguyên mới là thời kỳ thách thức và hóa giải mọi giới hạn phát triển, xuất phát từ chính mình, tương dung với thời đại thì không thể không phát triển trên nền móng tư tưởng và tâm lý dân tộc với bản lĩnh tự tôn, tự trọng, tự cường và hành động quyết liệt nhằm tạo ra vận tốc phát triển mới, vì sự hùng cường của quốc gia phát triển hiện đại, nêu cao vị thế, sức mạnh và danh dự đất nước trong tầm nhìn tới năm 2045.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến dự khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VII.
Sự kiện nổi bật

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VII

Sáng 20.4, tại TP. Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VII và Tổng kết Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” (Đề án 1665). Ngày hội do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND TP. Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài chính và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Hội thảo khoa học cấp quốc gia về Đại thắng mùa Xuân 1975
Chính trị

Đại thắng mùa Xuân 1975 với kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc Việt Nam

Sáng 20.4, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Bộ Công an, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Thành ủy TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia Đại thắng mùa Xuân 1975 với kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc Việt Nam. Đây là hoạt động trọng điểm hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025).

Bài cuối: Cần niềm tin mạnh mẽ để đất nước vươn xa
Việt Nam với kỷ nguyên mới

Bài cuối: Cần niềm tin mạnh mẽ để đất nước vươn xa

Lương Anh Tế - Chủ tịch hội Người cao tuổi tỉnh Hải Dương

Trước những thách thức, mọi cấp, mọi ngành, mọi cán bộ, công chức phải nỗ lực vượt qua, điều cần nhất vẫn là một niềm tin mạnh mẽ: rằng chúng ta đang đi đúng hướng. Thay đổi để đất nước có cơ hội vươn xa, để từng người dân được phục vụ tốt hơn, để cán bộ được làm việc trong một môi trường xứng đáng hơn. Khi bộ máy gọn nhẹ, thông suốt, và phục vụ hiệu quả - thì không chỉ ngân sách được giải phóng, mà cả trí tuệ và tâm huyết của những người trong hệ thống cũng được giải phóng.