Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP. Biên Hòa 

Xem với cỡ chữ
Kiểm tra tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP. Biên Hòa chiều 27.8, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đã đề nghị, thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng dịch, mở rộng xét nghiệm diện rộng và tăng cường bảo đảm an sinh xã hội cho nhân dân, đặc biệt là lao động ở trọ bị mất việc làm, ảnh hưởng do dịch bệnh.
đoàn công tác kiểm tra công tác phòng dịch tại khu phố 6, phường Long Bình
Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng dịch tại khu phố 6, phường Long Bình

Cùng dự có: Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn; Phó chủ tịch, Tổng thư ký Uỷ ban MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu; Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi, cùng đại diện các Sở, ngành và lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. Biên Hòa.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại khu dân cư khu phố 6, phường Long Bình (TP. Biên Hoà), Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh cùng đoàn công tác đã nắm bắt tình hình xét nghiệm, tỷ lệ người dân tiêm vaccine và công tác chăm lo an sinh xã hội cho người dân, công nhân lao động tại khu nhà trọ.

Báo cáo với đoàn công tác, Bí thư Đảng uỷ phường Long Bình Vũ Thị Thuý Hà cho biết, toàn phường hiện có tổng dân số trên 122 nghìn người, có 12 khu phố và 335 tổ nhân dân. Tính đến ngày 27.8, toàn phường có 1.139 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 386 ca điều trị khỏi và tiếp tục theo dõi sức khoẻ. UBND phường đã thành lập 46 đội tổ chức tiêm chủng vaccine cho toàn dân với gần 55 nghìn liều. Cùng với đó, phường đã chủ động xét nghiệm diện rộng để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Riêng khu dân cư khu phố 6, phường Long Bình là địa bàn đông dân nhất phường với gần 18 nghìn người, trong đó phần lớn là công nhân lao động đang ở trọ. Ngoài việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng dịch cho người dân và công nhân lao động, phường đã thành lập đường dây nóng để nắm bắt thông tin phản ánh, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn. Đồng thời, vận động các chủ nhà trọ giảm giá thuê trọ hỗ trợ công nhân xa quê trong thời điểm khó khăn này. Các đoàn thể của phường đã tích cực vận động mạnh thường quân nhu yếu phẩm, hàng hoá thiết yếu để hỗ trợ người dân.

Qua khảo sát khu nhà trọ, nắm bắt tình hình phòng dịch và kiểm tra các đường dây nóng hỗ trợ người dân tại khu phố 6, phường Long Bình, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hồng Lĩnh đã đề nghị, lãnh đạo phường tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng dịch, mở rộng xét nghiệm diện rộng và tăng cường bảo đảm an sinh xã hội cho nhân dân, đặc biệt là lao động ở trọ bị mất việc làm, ảnh hưởng do dịch bệnh. Riêng đường dây nóng của phường phải hoạt động thường xuyên để kịp thời nắm bắt phản ánh, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để có sự hỗ trợ nhanh chóng, không để người dân thiếu nhu yếu phẩm trong các khu cách ly, phong toả.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hồng Lĩnh cùng đoàn công tác nghe báo cáo công tác lấy mẫu xét nghiệm và chăm sóc bệnh nhân tại Trung tâm Y tế TP. Biên Hoà
Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hồng Lĩnh cùng đoàn công tác nghe báo cáo công tác lấy mẫu xét nghiệm và chăm sóc bệnh nhân tại Trung tâm Y tế TP. Biên Hoà

Tại Trung tâm Y tế TP. Biên Hoà và khu cách ly y tế Trường phổ thông thực hành sư phạm Đồng Nai (phường Bình Đa), Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã thăm hỏi tình hình hoạt động, đời sống của cán bộ, y, bác sĩ, công tác lấy mẫu xét nghiệm và chăm sóc bệnh nhân Covid-19; biểu dương tinh thần, trách nhiệm của các y, bác sĩ đã và đang ngày đêm vất vả làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu. Ngoài ra, đoàn đã tặng các phần quà nhỏ nhằm động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Theo Phó chủ tịch UBND TP. Biên Hoà, Trưởng tiểu ban Quản lý các khu cách ly tập trung tại TP. Biên Hoà Huỳnh Tấn Lộc, khu cách ly y tế Trường phổ thông thực hành sư phạm Đồng Nai có 4 khu vực với 742 giường, hiện đang cách ly tổng số 523 bệnh nhân, trong đó có 194 ca F0, 329 ca chờ kết quả xét nghiệm PCR và 145 ca là người già và trẻ em. Hiện toàn khu cách ly có 33 y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ chăm sóc cho các bệnh nhân Covid-19 tại đây.

+ Cũng trong chiều 27.8, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra khu vực lấy mẫu xét nghiệm tại phường Hiệp Hoà, TP. Biên Hoà. Đồng thời, nắm bắt tình hình người lao động được hỗ trợ từ gói an sinh theo Nghị Quyết 68 của Chính Phủ và công tác an sinh xã hội, phòng chống dịch trên địa bàn phường.

Vân Phi