Kiểm toán nhà nước ủng hộ đồng bào miền Trung gần 1 tỷ đồng 

Xem với cỡ chữ
Chiều 19.10, tại Hà Nội, Kiểm toán nhà nước tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai mưa lũ.

Tham dự có các Phó Tổng Kiểm toán nhà nước: Nguyễn Quang Thành, Vũ Văn Họa, Đoàn Xuân Tiên, Đặng Thế Vinh, Nguyễn Tuấn Anh và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Kiểm toán nhà nước.

Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc quyên góp đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt
Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc quyên góp đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt

Những ngày qua, các đợt mưa lũ lớn liên tục, kéo dài đã ảnh hưởng hết sức nặng nề đến một số tỉnh miền trung, đặc biệt tại các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị. Mưa lũ đã gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều khu dân cư bị chia cắt, cô lập, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tính mạng, tài sản và đời sống của hơn 135 nghìn hộ dân tại trên 200 xã, phường của 4 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Đã có hàng chục người chết và mất tích, hàng trăm người bị thương, hàng ngàn ngôi nhà bị đổ sập, cuốn trôi, nhiều ha lúa, hoa màu và cây công nghiệp bị mất trắng, nhiều trường học, bệnh viện và các công trình công cộng bị hư hỏng, ngập lụt, ước tính tổng thiệt hại lên tới hàng ngàn tỷ đồng. Bão, lũ, sạt lở đất đã khiến cho nhiều gia đình lâm vào cảnh khó khăn cùng cực, mất người thân, thiếu lương thực, thiếu nước và không còn mái ấm để che mưa, che nắng…

Với tinh thần tương thân, tương ái, chung tay giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, Ban cán sự Đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo Kiểm toán nhà nước, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Kiểm toán nhà nước quyên góp, ủng hộ mỗi người ít nhất 1 ngày lương để hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục khó khăn do mưa lũ, sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống.

“Những đóng góp thiết thực, ủng hộ đồng bào không chỉ là hành động nhường cơm, sẻ áo đối với đồng bào miền Trung ruột thịt trong cơn hoạn nạn, mà còn thể hiện một nghĩa cử cao đẹp, một tấm lòng nhân ái, một nét đẹp văn hoá của công chức, viên chức và người lao động của Kiểm toán nhà nước đối với xã hội và cộng đồng” – Chủ tịch Công đoàn Kiểm toán nhà nước Trần Kim Lộc nhấn mạnh.

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Kiểm toán nhà nước tham gia quyên góp, ủng hộ giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung

Tại Lễ phát động kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai mưa lũ, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Kiểm toán nhà nước đã tham gia quyên góp, ủng hộ giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung. Chủ tịch Công đoàn Kiểm toán nhà nước Trần Kim Lộc cho biết tổng số tiền thu được sau đợt quyên góp là gần 1 tỷ đồng. Công đoàn Kiểm toán nhà nước sẽ sớm chuyển toàn bộ số tiền quyên góp được tới đồng bào 4 tỉnh miền Trung bị mưa lũ tàn phá nặng nề nhất là: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Lâm Hiển